บทความนี้จะมานำเสนอเกี่ยวกับ เคล็ดลับเก็บผงปรุงรสไม่ให้เป็นก้อนกันนะคะ ต้องบอกเลยนะคะว่า ผงปรุงรสนั้นเรียกว่าเป็นไอเทมติดครัวของหลายๆ บ้านกันอย่างแน่นอน เพราะว่าแค่นำผงมาประกอบการทำอาหาร แค่นี้ก็ได้อาหารที่อร่อยรสชาติดีแล้วนั่นเองค่ะ แต่ปัญหาหลักๆที่แทบทุกบ้านต้องเจอก็คือ พอเก็บผงปรุงรสเอาไว้นานๆ ผงปรุงรสมักชอบจับตัวเป็นก้อนนั่นเองค่ะ เรียกได้ว่าเป็นปัญหาที่น่าปวดหัวสำหรับแม่บ้านกันเลยทีเดียวค่ะ พร้อมแล้วมาดู เคล็ดลับเก็บผงปรุงรสไม่ให้เป็นก้อนกันเลยดีกว่าค่ะ
เคล็ดลับเก็บผงปรุงรสไม่ให้เป็นก้อน
1. นำผงปรุงรสใส่กระปุก โดยหลังการใช้งานนั้นให้เก็บเอาไว้ในตู้เย็นนั่นเองค่ะ จะทำให้ผงปรุงรสไม่ได้รับความชื้น และจับตัวเป็นก้อน เพราะตู้เย็นทำงานโดยการใช้ระบบความเย็นที่คอยลดอุณหภูมิภายในให้เย็นลง และความเย็นนี้เองที่มีส่วนทำให้อากาศภายในตู้แห้งขึ้น เพราะเมื่อน้ำในอากาศเย็นตัวลง มันจะกลายเป็นหยดน้ำแล้วถูกดูดซับ หรือระเหยออกไป ทำให้ความชื้นในอากาศลดลง นี่จึงเป็นเหตุผลหลักที่ทำให้อากาศในตู้เย็นค่อนข้างแห้งค่ะ
2. ใส่ซองกันชื้นในกระปุกเก็บผงปรุงรส ก็จะสามารถช่วยให้ผงปรุงรสไม่จับตัวเป็นก้อนได้เหมือนกันค่ะ