ทรูมันนี่ คือแอปพลิเคชันทางการเงิน ที่ให้บริการครบวงจรทั้งการใช้จ่าย ออม และลงทุน โดยสามารถใช้จ่ายแทนเงินสดได้ ทั้งใช้ซื้อสินค้าที่เซเว่น-อีเลฟเว่น จ่ายบิล เติมเงินมือถือ ตู้จำหน่ายสินค้า รวมถึงใช้จ่ายผ่านทรูมันนี่ มาสเตอร์การ์ด ซื้อแอป เกมส์ สติ๊กเกอร์ และช้อปออนไลน์ได้เหมือนบัตรเดบิต

 

 

ยิ่งไปกว่านั้น ผู้ใช้ยังสามารถนำทรูมันนี่ไปใช้จ่ายในต่างประเทศได้ในบางประเทศ รวมทั้งขอวงเงินเพื่อใช้ก่อนจ่ายทีหลัง เปิดบัญชีฝากเงินดอกเบี้ยสูง เปิดบัญชีการลงทุนกองทุนรวม ซื้อหุ้นกู้ และประกันได้หลากหลาย นอกจากนี้ ผู้ใช้ยังสามารถสมัครสมาชิกร้านค้าพาร์ทเนอร์ รวมทั้งค้นหารีวอร์ดส ซึ่งประกอบไปด้วยโปรโมชั่น ส่วนลด และคะแนนสะสมอีกมากมายได้ในแอปทรูมันนี่อีกด้วยนะคะ

 

 

และตอนนี้ TrueMoney ได้เปิดตัว 3 บริการใหม่ ด้วยเป้าหมายการเป็น Super App ทางการเงินหนึ่งเดียวที่ให้บริการครบวงจรที่สุด บนแนวคิด ‘Effortless Money Management Service’ ผ่านบริการ 3 กลุ่ม ได้แก่

 

 

1. บริการกลุ่มใช้จ่าย
เติมเต็มไลฟ์สไตล์ผู้ใช้ทั้งการจ่ายออนไลน์ ออฟไลน์ โอนเงิน ใช้จ่ายต่างประเทศ และวงเงินใช้ก่อนจ่ายทีหลัง

2. บริการกลุ่มการเงิน
บริการด้านการออม ลงทุน ประกัน และสิทธิประโยชน์หลากหลาย

3. บริการสนับสนุนธุรกิจ
บริการสนับสนุน SME และผู้ประกอบการรายย่อย เช่น ระบบสมาชิก และฟีเจอร์โปรโมทร้านค้า เป็นต้น

 

ทางทรูบอกว่าบริการและผลิตภัณฑ์ถูกออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการลูกค้า, การใช้งานที่ง่าย และระบบความปลอดภัยอัจฉริยะ ผ่าน 3 กลยุทธ์ดังนี้ค่ะ

 

 

1. Ease (Ease in Every Way) ระบบบริการที่ช่วยคัดสรรผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับผู้ใช้ เช่น นำเสนอกองทุนตามความสนใจและความต้องเสี่ยงหรือแผนประกันที่สอดคล้องกับความต้องการของผู้ใช้

2. Value (Value in Every Move) บริการเงินฝากดอกเบี้ยสูง พร้อมสิทธิ์ในการได้รับเงินคืนเมื่อผูกบัญชีเพื่อการใช้จ่าย ฟีเจอร์รีวอร์ดสที่รวมทุกส่วนลดและสิทธิพิเศษเข้าไว้ด้วยกัน ทั้งการใช้จ่าย ออม และลงทุน

3. Access (Accessible to Everyone) ช่วยให้ทุกคนสามารถเริ่มสร้าง ความมั่นคงทางการเงินในแบบของตนเองได้ โดยมีข้อจำกัดน้อยที่สุดไม่ว่าจะเป็นการลงทุนผ่านหลากหลายสินทรัพย์ เช่น มีกองทุนรวมที่เริ่มลงทุนได้ตั้งแต่ 1 บาท หรือซื้อแผนประกันในงบหลักร้อยต้นๆ รวมไปถึงการสมัครขอวงเงินใช้จ่ายก่อนทีหลัง รู้ผลอนุมัติทันที โดยไม่ต้องใช้สลิปเงินเดือน

 

ฟีเจอร์พิเศษที่เปิดตัวใหม่

1. Recurring Manager ผู้ช่วยจัดการออมและจ่าย ให้ผู้ใช้จัดการรายจ่ายประจำได้ง่ายขึ้น สามารถตั้งค่าตัดเงินจากบัญชีทรูมันนี่ไปฝากเป็นเงินออมได้ทุกเดือน พร้อมรับดอกเบี้ยสูงสุดถึง 4%

 

 

2. มันนี่บ๊อกซ์ กล่องเรียกทรัพย์ ฟีเจอร์สำหรับร้านค้า แจ้งเตือนด้วยเสียงแบบเรียลไทม์เมื่อลูกค้าชำระเงินผ่านระบบทรูมันนี่สำเร็จ ช่วยให้ร้านค้ามั่นใจว่าเงินเข้าชัวร์

 

 

3. TrueMoney Secure ระบบความปลอดภัยอัจฉริยะ ตรวจจับและแจ้งเตือนพฤติกรรมต้องสงสัยแบบเรียลไทม์ ฟีเจอร์ยืนยันตัวตนและเข้ารหัสหลากหลายรูปแบบ รวมถึงสแกนใบหน้าเพื่ออนุมัติรายการตั้งแต่ 10,000 บาทขึ้นไป และสายด่วนแจ้งภัยการเงินตลอด 24 ชั่วโมง

 

นอกจากนี้ทรูมันนี่ ยังเตรียมขยายการให้บริการสแกนจ่ายโดยไม่เสียค่าธรรมเนียมในต่างประเทศเพิ่มเติมในประเทศจีน จากปัจจุบัน เริ่มให้บริการลักษณะเดียวกันไปแล้วในประเทศญี่ปุ่น สิงคโปร์ เกาหลีใต้อีกด้วยนะคะ

 

ที่มา: TrueMoney