ตอนนี้ TikTok เปิดตัวฟีเจอร์สติกเกอร์ GIF ที่ให้ผู้ใช้สามารถนำคลิปวิดีโอใน TikTok มาสร้างเป็นสติกเกอร์เพื่อเพิ่มความสนุกในการส่ง DM หาเพื่อนได้แล้วนะคะ โดยต่อยอดมาจากก่อนหน้านี้ที่ TikTok ได้เปิดให้สร้างสติกเกอร์แบบ GIF ผ่านการอัปโหลดรูปภาพหรือคลิปวิดีโอนั่นเองค่ะ

 

 

 

ส่วนขั้นตอนในการสร้างสติกเกอร์จากคลิปวิดีโอที่มีอยู่ก็สามารถทำได้ง่ายๆเลยนะคะ เพียงแค่ไม่กี่ขั้นตอนเองค่ะ เรามาดูไปพร้อมๆกันเลยนะคะ ว่าต้องทำอย่างไรกันบ้าง

วิธีการสร้างวิดีโอสติกเกอร์ GIF จากคลิปวิดีโอที่มี

 

 

-เริ่มแรกกดเข้าไปหน้าแชท
-และกดเลือกที่สติกเกอร์
-คลิกไปที่ Create New Stickers

โดยวิดีโอที่จะนำมาสร้างเป็นสติกเกอร์นั้น เราสามารถเลือกได้จากหลายช่องทางเลยนะคะ ยกตัวอย่างเช่น คลิปวิดีโอที่เรากด Like, Post หรือ Favorites ไว้ใน TikTok นั่นเองค่ะ ซึ่งคลิปวิดีโอที่เราเลือกนั้น สามารถนำมาปรับขนาด หรือตัดต่อเพื่อเลือกส่วนที่เราต้องการได้อีกด้วยค่ะ นอกจากนี้แล้ว ยังสามารถเพิ่มข้อความลงไปในสติกเกอร์ได้อีกด้วยเช่นกันค่ะ และ เมื่อทำเสร็จแล้ว ก็ยังสามารถเลือกว่า จะบันทึกสติกเกอร์ที่สร้างลงใน Sticker Store เพื่อเปิดให้ผู้อื่นสามารถค้นหา และใช้สติกเกอร์วิดีโอนี้ได้ หรือจะกดปิดเพื่อใช้ส่วนตัวโดยเฉพาะก็ได้อีกต่างหากค่ะ แต่ถ้าใครไม่อยากสร้างวิดีโอสติกเกอร์เองแล้ว ก็สามารถเลือกจากสติกเกอร์ที่คนอื่นสร้างภายในแอปฯ ได้อีกด้วยนะคะ

 

 

TikTok ได้พัฒนาฟีเจอร์นี้ขึ้นมา เพื่อต้องการให้ผู้ใช้งานเกิดการสื่อสารภายใน DM ของ TikTok ได้มากขึ้นนั่นเองค่ะ โดยถ้าเทียบกับแพลตฟอร์มคู่แข่งอย่าง WhatsApp, Messenger และ Instagram แล้ว ทุก platform ต่างก็มีสติกเกอร์ ที่ผู้ใช้งานสามารถส่งถึงกันได้ จึงไม่แปลกใจเลยนะคะ ที่ TikTok ได้ทำการเพิ่มฟีเจอร์นี้ขึ้นมา โดยต่อยอดจากจุดเด่นของแอปฯ ในเรื่องของวิดีโอที่ทำไว้ได้อย่างดีมากอยู่แล้วนั่นเองค่ะ ใครสนใจอยากลองสร้างวิดีโอสติกเกอร์ GIF จากคลิปวิดีโอที่มีแล้ว ก็อย่ารอช้านะคะ ไปลองจัดกันได้เลยค่ะ