บทความนี้จะมาแนะนำแอปพลิเคชันบนมือถือ ที่คุณสามารถดูวิดีโอ บนยูทูปได้แบบไม่มีค่าใช้จ่าย และยังไม่มีโฆษณาขึ้นมาให้กวนใจอีกด้วยนะคะ ซึ่งแอฟพลิเคชั่น ตัวนี้ก็คือ Pure tuber นั่นเองค่ะ ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับ แอปพลิเคชั่นตัวนี้กันก่อนนะคะ

 

Pure Tuber เป็นแอพฯบนมือถือ ที่มีไว้สำหรับการดูวิดีโอฟรีบนยูทูป โดยไม่มีโฆษณามาคั่นกลางนั่นเองค่ะ ซึ่งวิดีโอที่อยู่ในแอปพลิเคชันตัวนี้ จะเป็นวิดีโอที่มีอยู่ในยูทูปทั้งหมดนะคะ และมีฟังก์ชันการใช้งานที่เหมือนยูทูปทุกๆอย่างเลยค่ะ จะมีการแยกหมวดหมู่ประเภทของวิดีโออย่างชัดเจนเลยค่ะ ซึ่งจะแตกต่างจากยูทูปนะคะ เช่น หมวดหมู่ของเพลง เกมต่างๆ หรือจะเป็นวิดีโอที่เป็นกระแสรายวันเป็นต้นค่ะ และยังสามารถบันทึกวิดีโอโปรดของคุณไว้ใน “ห้องสมุดออนไลน์” ได้อีกด้วยค่ะ แถมยังสามารถเข้ารับชมวิดีโอได้ตลอด 24 ชั่วโมงด้วยนะคะ คือดูได้ทั้งแบบออนไลน์และแบบออฟไลน์กันเลยค่ะ และฟังก์ชันที่เป็นจุดเด่นของ Pure Tuber เลยนั่นก็คือ การบล็อกโฆษณาที่เข้ามารบกวนขณะที่เรากำลังดูวิดีโออยู่นั่นเอบค่ะ

 

 

pure Tuber ตัวนี้ช่วยแก้ปัญหาตรงจุดนี้ให้คุณได้เลยนะคะ และยังไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้นอีกด้วยค่ะ จึงจัดได้ว่า Pure tuber นี้น่าจะเป็นแอพพลิเคชันอีกตัวหนึ่ง ที่สามารถตอบโจทย์คนที่ชื่นชอบการดูวิดีโอบนยูทูป แบบไม่ต้องการโฆษณาคั่นได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียวค่ะ

คุณลักษณะ ของ Pure Tuber ได้แก่

– บล็อกโฆษณาวิดีโอและเครื่องเล่นพื้นหลัง
สามารถบล็อกโฆษณาวิดีโอทั้งหมดและอนุญาตให้คุณเล่นวิดีโอในพื้นหลังได้

– วิดีโอ HD และเพลง HQ
สามารถเลือกรับชมวิดีโอที่มีความละเอียดที่แตกต่างกันได้ตั้งแต่ 720p, 1080p HD, 2k HD และแม้แต่ 4K ก็สามารถเลือกความละเอียดได้ตามความต้องการของคุณเลย

– เข้าสู่ระบบ YouTube ด้วยคลิกเดียว
สามารถลงชื่อเข้าใช้ด้วยบัญชี YouTube ของคุณเพื่อซิงค์ข้อมูลของคุณได้เลยภายในคลิกเดียวเท่านั้นค่ะ ฟังก์ชั่นนี้มีไว้สำหรับผู้ใช้ที่ต้องการให้เนื้อหาหรือช่องที่ติดตามยังมีอยู่ ซึ่งข้อมูลประวัติการดูและเพลย์ลิสต์ของคุณจะแสดงบน Pure Tuber ด้วย และคุณก็ยังสามารถเลือกที่จะไม่เข้าสู่ระบบได้ หากคุณต้องการใช้แบบส่วนตัว

– โหลดเพลง mp3 จากแอปพลิเคชั่นที่คุณชื่นชอบด้วยตนเองง่าย ๆ
หนึ่งในวิธีการฟังเพลงที่ง่ายที่สุดคือการดาวน์โหลดเพลงที่คุณชื่นชอบจาก YouTube หรือเว็บไซต์อื่น ๆ ที่รองรับการแชร์วิดีโอมาเป็นไฟล์ Mp3 ที่ในปัจจุบันสามารถทำได้ง่ายและรวดเร็วเพียงไม่กี่ขั้นตอน

– แปลง YouTube เป็น mp3 ด้วยวิธีการง่าย ๆ เพียงไม่กี่ขั้นตอนและฟรี

– โหลด mp3 จากเว็บ ได้ฟรี พร้อมขั้นตอนการโหลดแบบง่าย ๆ

การแชร์วิดีโอจากแอปพลิเคชันมือถือ Pure Tuber สู่แพลตฟอร์มอื่น

สามารถแชร์วิดีโอที่คุณต้องการไปสู่แพลตฟอร์มออนไลน์ต่างๆได้ ไม่ว่าจะเป็น Line , Facebook , Twitter หรือ Email ซึ่งสามารถทำได้เหมือนยูทูปทุกอย่างนะคะ

ต่อไปเรามาดูหน้าตาและการเข้าใช้งานคร่าวของ Pure Tuber กันนะคะ

การเปิดใช้งาน Pure tuber (ระบบ Android)

1. ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน Pure tuber จาก Play Store
2. เปิดหน้าจอมือถือ กดเลือก “Pure Tuber”

 

3. รูปแบบหน้าจอของ Pure Tuber

 

4. เมื่อกดเล่นวิดีโอที่เลือกไว้แล้ว แล้วกดเลือก “Lock” รูปหูฟัง เมื่อเราปิดหน้าจอมือถือลง วิดีโอก็ยังสามารถเล่นได้ต่อไป

 

5. เมื่อเรากดเลือก “Popup” แล้วออกจากแอพพลิเคชัน จะมีหน้าจอขนาดเล็กของวิดีโอโชว์ขึ้นมาบนหน้าจอมือถือ ซึ่งทำให้เราสามารถใช้งานแอพพลิเคชันตัวอื่นไปพร้อมๆกันได้

 

 

 

 

คุณสามารถใช้ฟังก์ชันย่อจอให้เล็กที่สุดเพื่อปรับให้วิดีโอ Pure Tube อยู่มุมหน้าจอคุณแบบปรับขนาดและเคลื่อนย้ายได้ด้วยนะคะ แล้วต่อไปนี้ คุณก็สามารถจะเล่นเกมโปรด เล่น Facebook เช็คอีเมล หรือทำงานอื่น ๆ ไปพร้อมๆกันได้แล้วนะคะ ยังไงใครสนใจก็ลองไปดาวน์โหลดมาใช้งานกันได้นะคะ