กลับมาอีกครั้งแล้วนะคะ สำหรับงาน Motor Expo 2023 มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 40 (Thailand International Motor Expo 2023) ซึ่งจะจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี
โดยในปีนี้จะเนรมิตทั้งงานให้กลายเป็นศูนย์รวมยานยนต์ประเภทต่างๆกันเลยทีเดียวค่ะ พร้อมจัดแสดงรถยนต์ รถยนต์ไฟฟ้า รถจักรยานยนต์ เรือ และพิเศษสุดกับการจัดแสดงอากาศยานเป็นครั้งแรกอีกด้วยนะคะ อลังการงานสร้างมากเลยค่ะสำหรับปีนี้

ใครที่เตรียมตัวจะไปงานนี้ แล้วสงสัยว่า Motor Expo 2023 เริ่มวันไหน และจัดที่ไหน มีรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นไหนน่าสนใจบ้าง มาดูรายละเอียดของงานพร้อมกันเลยดีกว่าค่ะ

 

Motor Expo 2023 มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 40

 

– เริ่มจัดงานในวันที่ 30 พฤศจิกายน-11 ธันวาคม 2566 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1-3 อิมแพ็คเมืองทองธานี
– ตั้งแต่เวลา 12.00-22.00 น.
– หากเป็นวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดราชการเข้าชมงานได้ในเวลา 11.00-22.00 น

เช็กราคาบัตรงาน Motor Expo 2023

สำหรับบัตรเข้าชมงาน Motor Expo 2023 ราคา 100 บาท (เด็กส่วนสูงไม่เกิน 120 เซนติเมตร เข้าชมงานฟรี) สามารถซื้อได้ที่เคาน์เตอร์จำหน่ายบัตรของอาคารชาเลนเจอร์ 1-3

รับบัตรฟรีเพียงเพิ่มเพื่อนในไลน์ Line ID @motorexpo แล้วลงทะเบียน จะได้รับบัตรเข้า Motor Expo 2023 ฟรี 1 ใบ (บัตรมีจำนวนจำกัด)
บริการพิเศษ MOTOR EXPO EXCLUSIVE VISITOR แพ็กเกจชมงานแบบวีไอพี เพียง 700 บาท รับสิทธิพิเศษ ที่จอดรถ ฟรีค่าจอด 3 ชม. พื้นที่รับรองพิเศษ บัตรเข้าชมงาน ULTIMATE VIP 2 ใบ บริการนำชมรถโดยพนักงานขายของแบรนด์ที่ลูกค้าสนใจ และซื้อสินค้าที่ระลึก MOTOR EXPO ลด 10%

นอกจากนี้ ผู้ที่สนใจร่วมงาน Motor Expo 2023 สามารถลุ้นบัตรฟรีได้จากกิจกรรมต่างๆ ของบรรดาพาร์ตเนอร์ที่มักจะให้ร่วมสนุกผ่านออนไลน์ เช่น บริษัทค่ายรถยนต์, เว็บไซต์ข่าวรถยนต์, ค่ายโทรศัพท์มือถือ, สถานีคลื่นวิทยุ, บริษัทบัตรเครดิต หรือแบรนด์สินค้าต่างๆ เป็นต้นนะคะ ยกตัวอย่างเช่น
• เฟซบุ๊กเพจ Carvariety แจกบัตรฟรีเข้าชมงาน Motor Expo 2023
• เฟซบุ๊กเพจ BMW Amorn Prestige แจกบัตรฟรีเข้าชมงาน Motor Expo 2023
• เฟซบุ๊กเพจ V-kool Group Thailand แจกบัตรฟรีเข้าชมงาน Motor Expo 2023
• เฟซบุ๊กเพจ Nexpoint แจกบัตรฟรีเข้าชมงาน Motor Expo 2023
• คลื่นวิทยุ สวพ.FM91 แจกบัตรฟรีเข้าชมงาน Motor Expo 2023

รวมแบรนด์รถยนต์ในงาน MOTOR EXPO 2023 มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 40 

ภายในงาน MOTOR EXPO 2023 จะจัดแสดงรถยนต์ใหม่และรุ่นที่น่าสนใจรวมแล้วมากกว่า 40 แบรนด์ ได้แก่ AION, AUDI, BENTLEY, BMW, BYD, CHANGAN, FORD, GWM, HONDA, HYUNDAI, ISUZU, JEEP, KIA, LEXUS, LOTUS, MASERATI, MAZDA, MERCEDES-BENZ, MG, MINI, MITSUBISHI, MOKE, NETA, NEX, NISSAN, PEUGEOT, POCCO, PORSCHE, SMOGO, SUBARU, SUZUKI, TATA, TESLA, TOYOTA, VOLVO, WULING รวมถึงไปถึงชุดแต่ง และรถยนต์จากผู้นำเข้าอิสระ ได้แก่ BMW M PERFORMANCE, CARLSSON, M’Z SPEED และ SWIFT

ในส่วนของรถจักรยานยนต์นำมาจัดแสดงทั้งหมด 23 แบรนด์ ได้แก่ ALPHA VOLANTIS, BMW, CINECO, CYCLONE, EM EV BIKE THAILAND, FELO, HANWAY, HARLEY-DAVIDSON, HONDA, I-MOTOR, KAWASAKI, LAMBRETTA, LYVA, RAPID, ROYAL ALLOY, ROYAL ENFIELD, SCOMADI, SMOGO, SOLAR, SUZUKI, TRIUMPH, YAMAHA และ ZEEHO

นอกจากนี้ ยังมีรถมือสองอีกจำนวน 4 แบรนด์ ได้แก่ BMW PREMIUM SELECTION, JUST CAR, MERCEDES-BENZ CERTIFIED, PRE-OWNED VEHICLES และ VOLVO SELEKT

ไม่เพียงเท่านั้นนะคะ ทางด้านสมาคมรถโบราณแห่งประเทศไทย ยังได้นำรถคลาสสิกและรถยนต์โบราณที่ทรงคุณค่า และหาชมยาก มาจัดแสดงให้ชมกันภายในงาน MOTOR EXPO 2023 อีกด้วยค่ะ

รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นที่น่าสนใจ ในงาน Motor Expo 2023

ตลาดรถยนต์ไฟฟ้าในไทยเริ่มคึกคักขึ้นในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ทำให้ภายในงาน MOTOR EXPO 2023 มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 40 ได้มีการจัดแสดงรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ๆ ยกตัวอย่างเช่น “Neta X” รถไฟฟ้าสไตล์เอสยูวี ที่เตรียมเปิดตัวในไทยที่งานนี้ หรือจะเป็น “ORA 07” รถยนต์ไฟฟ้าพลังงานแบตเตอรี่มาพร้อมความเรียบหรู อีกทั้ง “BMW i5” สปอร์ตแนวหรูหราที่ยกระดับเดินหน้าสู่ยุคแห่งยานยนต์พลังงานไฟฟ้า รวมไปถึง “Changan” รุ่น Deepal S7 และ SL03 ที่วิ่งทดสอบสมรรถนะบนท้องถนนในไทยแล้ว เตรียมมาเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่งาน MOTOR EXPO 2023 มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 40 ครั้งนี้ด้วยนะคะ

Motor Expo 2023 เปิดพื้นที่จัดแสดงโซนอากาศยานครั้งแรก

อีกหนึ่งไฮไลต์ที่ห้ามพลาดเลยภายในงานนี้ ก็คือจะเป็นครั้งแรกที่ Motor Expo 2023 มีมุมจัดแสดงอากาศยานประเภทต่างๆ พร้อมทั้งให้ความรู้ด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีการบินแก่ผู้สนใจอีกด้วยนะคะ โดยมีถึง 14 องค์กร และสถาบันด้านการบินมาร่วมให้ความรู้ ได้แก่ โรงเรียนการบินไทยอินเตอร์ไฟลอิ้ง, สมาคม Blue Bird, สมาคมกีฬาทางอากาศ, สถาบันการบินพลเรือน, EASY 2018, PULSE SCIENCE, TOP Engineering, MU Space and Advanced Technology, YAMAHA, SIT, AAS, สยาม ซีเพลน, First Global Jet และ SAVIATION

 

 

ใครที่วางแผนเตรียมไปเดินชมรถยนต์รุ่นต่างๆ ภายในงาน Motor Expo 2023 มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 40 อย่าลืมเช็กข้อมูลเวลาเปิด-ปิดงาน วันจัดแสดง และหาข้อมูลวิธีเดินทางไปงานมอเตอร์เอ็กซ์โปให้พร้อมด้วยนะคะ จะได้ไม่พลาดทุกไฮไลต์ที่น่าสนใจภายในงานนั่นเองค่ะ

 

 

ที่มา :  www.motorexpo.co.th