เรียกว่าเป็นเรื่องที่น่าสนใจมากเลยนะคะ เพราะปกติแล้วจะไม่ค่อยเห็นเกมนั้นทำเงินได้โหดกว่าภาพยนตร์กันซักเท่าไหร่ใช่ไหมคะ แต่ล่าสุดนี้สื่อ gamingbible ได้ออกมารายงานว่าตอนนี้ เกม Hogwarts Legacy สามารถทำรายได้ไปแล้วสูงกว่า 1 พันล้านดอลล่าร์ หรือประมาณ 34 พันล้านบาท กันเลยทีเดียวนะคะ ซึ่งตอนนี้จากสถิติเผยว่าเกม Hogwarts Legacy สามารถทำกำไรได้มากว่าหนัง Harry Potter ทั้ง 7 ภาคแล้วด้วยค่ะ

 

 

 

แฟรนไชส์ภาพยนตร์ Harry Potter เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก โดยรวบรวมจากแฟน ๆ ที่หลงใหลและพร้อมสนับสนุนโลกพ่อมดนั่นเองค่ะ

 

 

หลังจากที่ Hogwarts Legacy เปิดตัวบน PC , PS4 และ Xbox One ตอนนี้ Hogwarts Legacy ทำรายได้ทะลุ 1 พันล้านเหรียญแล้ว จากยอดขาย 15 ล้านชุดทั่วโลกในทุกแพลตฟอร์มนะคะ

 

 

ซึ่งมีภาพยนตร์เพียงเรื่องเดียวเท่านั้น ที่ทำรายได้มากกว่า Hogwarts Legacy นั่นก็คือ Harry Potter and The Deathly Hallows: Part II (ภาค 2) ซึ่งทำรายได้ทะลุทั่วโลกไปกว่า 1.316 พันล้านดอลลาร์นั่นเองค่ะ

 

 

แต่อนาคตก็ไม่แน่นอนนะคะ เนื่องจากเกม Hogwarts Legacy มีแผนไปวางขายบน Nintendo Switch อีกต่างหากค่ะ เพราะฉะนั้นต้องมารอดูกันค่ะว่า เกมนี้จะทำรายได้สูงกว่าหนังทุกภาคหรือไม่นะคะ แต่เกมนี้ก็สูงกว่า Fantastic Beast ทุกภาคด้วยนะคะ เกม Hogwarts Legacy หาเล่นได้แล้วทั้งบน PC, PlayStation และ XBOX ค่ะ

ที่มาของข้อมูล : https://www.gamingbible.com/news/hogwarts-legacy-harry-potter-fans-find-name-sequel-205789-20230515