หิวเมื่อไหร่ก็แวะมา 7-11~ เรียกได้ว่า ข้าวกล่องเซเว่น ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสุดฮิตของเหล่ามนุษย์ออฟฟิศ หรือนักเรียนนักศึกษาเลยก็ว่าได้เลยนะคะ เพราะข้าวกล่อง 7-11 ถือว่าเป็นข้าวกล่อง ที่กินง่ายแค่เวฟก็ทานได้แล้วค่ะ ที่สำคัญยังสามารถเก็บไว้ได้นานอีกด้วยนะคะ ส่วนเรื่องรสชาตินั้น บางเมนูนี่ต้องบอกเลยค่ะว่าอร่อยใช้ได้เลยทีเดียว แต่น่าจะมีหลายคน สงสัยกันอยู่เหมือนกันใช่ไหมคะว่า ทำไมข้าวกล่องเซเว่นถึงมี 3 สี ได้แก่ สีแดง สีดำ และสีขาว ดังนั้นบทความนี้จะพาไปหาคำตอบกันค่ะ ว่าข้าวกล่อง 7-11 ทั้ง 3 สีนั้น มีความแตกต่างกันยังไงบ้าง ตามมาดูไปพร้อมๆกันเลยดีกว่าค่ะ
ความแตกต่างของ ข้าวกล่องเซเว่น 3 สี
ข้าวกล่องสีแดง
– ผู้ผลิต คือ ซีพีแรม CPRAM
– จะใช้กระบวนการผลิตอาหารสด แล้วแพ็คในสภาวะปลอดเชื้อ
– สามารถ เก็บได้ไม่เกิน 4 วัน
ข้าวกล่องสีดำ
– ผู้ผลิต ซีพีเอฟ CPF
– จะใช้การผลิตอาหารสด จากนั้นจึงแพ็คและนำไปนึ่งอีกรอบเพื่อฆ่าเชื้อ
– เก็บได้ไม่เกิน 7 วัน
ทั้งสองบริษัทจะไม่ผลิตสินค้าทับซ้อนกันในเรื่องของเมนูอาหาร
ข้าวกล่องสีขาว
– ผู้ผลิต เป็นกลยุทธ์ของ 7-Eleven
– เพิ่มมูลค่าสินค้าด้วยการเพิ่มปริมาณเนื้อสัตว์ เพิ่มปริมาณบรรจุ เพิ่มรสชาติให้อร่อยมากขึ้น ขายได้ในราคาที่สูงขึ้น
– เก็บได้นานถึง 6 เดือน
เป็นไงคะ กับความแตกต่างของข้าวกล่อง 7-11 ทั้ง 3 สี ทุกคนคงเข้าใจความแตกต่างของข้าวกล่องเซเว่น 3 สีกันแล้วนะคะ ทีนี้ใครที่เป็นสาวกข้าวเซเว่นก็สามารถเลือกทานได้ตามใจกันเลยนะคะ ชอบแบบไหนจัดไปได้เลยค่ะ