บทความนี้จะมาแนะนำ 4 แอพพลิเคชั่น ที่ดี และมีประโยชน์ สำหรับครีเอเตอร์มือใหม่ที่ต้องมีสิ่งนี้เลยนะคะ เชื่อว่าตอนนี้หลาย ๆ คนกำลังหันมาสร้างคอนเทนต์ง่าย ๆ บนมือถือกันใช่ไหมคะ เพราะฉะนั้นแล้วต้องบอกเลยนะคะ ว่าห้ามพลาดบทความนี้เลยนะคะ เพราะแอพพลิเคชันที่ที่จะมาแนะนำนี้ ดีมีประโยชน์ ทั้งแอปแต่งรูป และตัดต่อคลิป ให้เพื่อน ๆ ครีเอเตอร์ได้นำไปใช้ในการสร้างสรรค์ผลงานบนมือถือกันอย่างง่ายๆค่ะ จะมีแอปอะไรบ้าง มาดูพร้อมกันเลยค่ะ

4 แอปดี มีประโยชน์ สำหรับครีเอเตอร์มือใหม่

 

 

 

1. Snapseed แอปแต่งรูป

แอปแรกที่จะแนะนำคือ Snapseed ค่ะ เป็นแอปที่เค้าเรียกกันว่า แอปใบไม้ เพราะว่าโลโก้ของแอปนี้จะเป็นรูปใบไม้สีเขียว ภายในแอปนี้จะมีตัวเลือกการแต่งรูปตามธีมอัตโนมัติ หรือสามารถปรับแต่งได้ตามต้องการ เช่น ปรับแสง ความคมชัด และอื่น ๆ ที่ดูไปแล้วเหมือนกับเมนู Adjustment ใน Photoshop เลยค่ะ ครีเอเตอร์คนไหนที่มีรูปถ่ายที่สีผิดเพี้ยน เบลอ หรือแสงผิดปกติ หรือจะเป็นรูปถ่ายจากกล้องปกตินี่แหละ แต่อยากจะตกแต่งให้ดูสวยงามมากขึ้น ก็สามารถใช้แอปนี้ในการแก้ไขรูปก่อนไปเผยแพร่ในคอนเทนต์ได้เลยค่ะ

 

 

 

2. SnapEdit แอปลบวัตถุออกจากรูป

เป็นแอปลบวัตถุออกจากรูป คือ SnapEdit ค่ะ เป็นแอปที่ใช้เทคโนโลยี AI ในการตรวจจับวัตถุในรูป และลบออกได้อย่างง่ายดาย และเนียนเหมือนไม่มีอะไรอยู่ในภาพจริง ๆ ด้วยค่ะ แอปนี้ใช้งานค่อนข้างง่าย และได้ผลลัพธ์ออกมาดีเลยนะคะ ครีเอเตอร์คนไหนที่มีรูปอยากลงในคอนเทนต์ แต่ติดที่ว่ามีวัตถุที่ไม่จำเป็น เสี่ยงต่อการถูกฟ้องร้อง หรืออื่น ๆ ก็สามารถใช้แอปนี้ในการลบทิ้งก่อนได้นะคะ

 

 

 

3. Blur Face: Blur photo/picture แอปเบลอหน้า/วัตถุต่าง ๆ

เป็นแอปสำหรับเบลอหน้าหรือวัตถุต่าง ๆ ค่ะ คือ Blur Face: Blur photo/picture ค่ะ ต่างจากแอปก่อนหน้าตรงที่ไม่ได้ลบ แค่เบลอไว้เฉย ๆ เราสามารถอัปโหลดรูปและให้แอปตรวจจับใบหน้าได้เอง แต่ถ้าไม่ใช่หน้าคน อย่างหน้าสัตว์หรือวัตถุ แอปจะตรวจจับให้ไม่ได้นะคะ เราต้องเลือกพื้นที่ที่จะเบลอเองค่ะ ในแอปจะมีรูปแบบการเบลอให้หลายแบบ เลือกได้ว่าจะให้เป็นโมเสกแบบเล็ก ๆ ไปจนถึงใหญ่ ๆ ทำให้ฟุ้ง หรือเบลอต่าง ๆ ตามต้องการได้เลย ครีเอเตอร์คนไหนที่มีรูปถ่ายที่ติดคนแบบเห็นหน้าชัด ๆ ก่อนจะเผยแพร่ ต้องเบลอหน้าก่อนนะคะเพื่อป้องกัน PDPA ค่ะ แนะนำว่าใช้แอปนี้ได้เลยนะคะ เป็นแอปใช้งานง่ายดีค่ะ แม้แอปจะตรวจจับไม่ได้ เราก็เลือกพื้นที่เองได้ง่ายมาก ๆ เลยค่ะ

 

 

 

4. VLLO แอปตัดต่อวิดีโอ

เป็นแอปสำหรับครีเอเตอร์สายวิดีโอเลยค่ะ VLLO เป็นแอปที่ใช้ในการตัดต่อวิดีโอได้อย่างง่ายดาย สามารถตัดส่วนที่ไม่ต้องการ ปรับขนาด แทรกรูป หรือวิดีโอเพิ่มเติม ใส่เสียงประกอบ หรือจะพากย์เสียงเข้าไปในวิดีโอก็ได้ค่ะ เหมาะสำหรับครีเอเตอร์ที่อยากจะตัดต่อคลิป ใส่เสียงพากย์ตัวเองเข้าไปในคลิปแบบเร่งด่วน ก็สามารถทำได้อย่างง่าย ๆ เลยค่ะ