จากสถานการณ์ ค่า pm2.5 ที่เกิดขึ้นอยู่ในปัจจุบันนี้ ทั้งในกรุงเทพมหานครและต่างจังหวัดอีกหลายๆที่ ทำให้อากาศแย่ลงมากๆทั้งยังเป็นอันตรายต่อประชากรกลุ่มเปราะบางด้านสุขภาพอย่างมาก การออกนอกบ้านเป็นการเสี่ยงอันตราย หลายคนโดยเฉพาะเด็กเล็กๆ และผู้ที่ป่วยเป็น โรคภูมิแพ้ ต่างได้รับผลกระทบอย่างหนักเลยค่ะ ดังนั้นเครื่องฟอกอากาศ หรือ เครื่องกรองอากาศ จึงเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับชีวิตประจำวันไปแล้ว เครื่องฟอกอากาศ เป็นตัวช่วยที่ดีที่จะทำให้อากาศภายในบ้านบริสุทธิ์ ปราศจากค่า pm 2.5 ซึ่งในบทความนี้จะพาทุกคนไปเลือก ซื้อเครื่องฟอกอากาศ มาใช้ในครัวเรือน เพื่ออากาศที่บริสุทธิ์ ของคุณและคนที่คุณรักกันค่ะ

10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ในปี 2024

 

 

1. เครื่องฟอกอากาศ PHILIPS Air Purifier AC0820/20

ถูกออกแบบมาพร้อมประสิทธิภาพ ระดับสูง และมีส่วนที่น่าสนใจถูกติดตั้งมาให้มากมายในการใช้งาน ตั้งแต่เนื่องของการรองรับการใช้งานในพื้นที่ขนาดใหญ่ได้ตั้งแต่ 14 ถึง 49 ตารางเมตร จากประสิทธิภาพการสร้างอากาศบริสุทธิ์ที่ระดับ 190 ลูกบาศก์เมตรต่อชั่วโมง และ การดักจับฝุ่นในขนาดเล็กได้มากกว่า 0.003 ไมครอน อีกทั้งยังมีโหมดการทำงานต่าง ๆ ที่ให้คุณปรับเปลี่ยนได้อย่างหลากหลาย ยิ่งไปกว่านั้นยังมีดีไซน์การออกแบบสุดล้ำสมัย ที่ทำให้จัดวางได้อย่างลงตัวกับทุกพื้นที่ของบ้านอีกด้วย

 

 

2. เครื่องฟอกอากาศ Xiaomi Smart Air Purifier 4 Compact

จัดได้ว่าเป็นตัวเลือกของสินค้ารุ่นขนาดกะทัดรัด ที่จะช่วยให้การดูแลอากาศภายในพื้นที่ขนาดสูงสุด 48 ตารางเมตร จะสามารถทำได้อย่างยอดเยี่ยมและมีประสิทธิภาพ จากระบบการทำงานแบบอัตโนมัติ ที่ถูกออกแบบและติดตั้งมาให้ภายในตัวเครื่อง ซึ่งในระหว่างที่เปิดใช้งานรุ่นนี้ จะสามารถสร้างอากาศบริสุทธิ์ได้ที่ระดับ 230 ลูกบาศก์เมตรต่อชั่วโมง ในขณะที่บนตัวเครื่องก็ยังมีส่วนแสดงคุณภาพอากาศ ถูกติดตั้งมาให้สำหรับการใช้งานด้วยในเวลาเดียวกัน ที่สำคัญเพื่อให้คุณสามารถตรวจสอบข้อมูลต่าง ๆ ได้สะดวก รุ่นนี้จึงยังได้มีการออกแบบแแอปพลิเคชันมาให้ สำหรับการใช้งานพร้อมกันกับตัวสินค้าด้วยเช่นกัน

 

 

3. เครื่องฟอกอากาศ Smarthome AP-180

ถูกออกแบบมา ให้เหมาะสำหรับการใช้งานทั่วไปภายในบ้านอย่างมาก จากการมาพร้อมองค์ประกอบมากมาย ที่จะทำให้สามารถดักจับฝุ่น PM 2.5 ซึ่งมีผลอย่างมากต่อร่างกายได้เป็นอย่างดี ด้วยคุณสมบัติของแผ่นกรองที่ยอดเยี่ยม และการมีประสิทธิภาพการสร้างอากาศบริสุทธิ์ระดับสูง รวมไปถึงเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้กับการใช้งานได้มากยิ่งขึ้น ตัวเครื่องจังยังมีการติดตั้งโหมดตั้งเวลามาให้ภายในตัวสินค้าด้วยเช่นกัน อย่างไรก็ตามด้วยการแถมการรับประกันสินค้ามาให้ตลอด 3 ปี ก็เป็นส่วนที่ช่วยเพิ่มความคุ้มค่า ให้กับการเลือกซื้อสินค้าของรุ่นนี้ขึ้นมาได้ดีอีกไม่น้อยด้วยเช่นกัน

 

 

4. เครื่องกรองอากาศ IMARFLEX F-C042R

จัดเป็นอุปกรณ์สำหรับการฟอกอากาศ ที่ถูกออกแบบภายนอกมาอย่างหรูหรา และมีการจัดเต็มประสิทธิภาพการใช้งานโดยรวม ที่เป็นผลมาจากสเปกการใช้งานส่วนต่าง ๆ มาให้อย่างยอดเยี่ยม โดยที่ภาพรวมนั้นจะสามารถตอบโจทย์ได้อย่างเหมาะสม สำหรับการเปิดใช้งานในพื้นที่ขนาด 30 ถึง 50 ตารางเมตร ด้วยคุณสมบัติการสร้างอากาศบริสุทธิ์ ที่สามารถทำได้อย่างยอดเยี่ยมเป็นพิเศษ ซึ่งให้คุณสามารถตั้งเวลาและปรับเปลี่ยนการใช้งานได้อย่างยืดหยุ่น ที่สำคัญด้วยการใช้งานแผ่นกรองแบบ HEPA Filter ก็ช่วยสนับสนุนด้านการดูแลสิ่งสกปรก ให้กับตัวสินค้าได้ดีอีกไม่น้อยเลยทีเดียว

 

 

5. เครื่องฟอกอากาศ PHILIPS Air Purifier Serie 1000i AC1715/21

เป็น เครื่องฟอกอากาศ จากแบรนด์ PHILIPS ที่มีความโดดเด่นสำหรับการใช้งานในพื้นที่ขนาดใหญ่ จากการใช้งานเทคโนโลยี NanoProtect HEPA ที่จะช่วยให้แผ่นกรองสิ่งสกปรกสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยหลังจากการใช้งานอากาศภายในห้อง จะมีความสะอาดอย่างรวดเร็วภายในระยะเวลาเพียง 10 นาที ทำให้ตอบโจทย์ด้านความสะดวกสบายต่อการใช้งานจริงได้ดีอย่างมาก ดังนั้น หากคุณกำลังมองหาสินค้า ที่มีประสิทธิภาพการใช้งานระดับสูงสุด มาไว้เพื่อการใช้งานภายในบ้าน รุ่นนี้ก็ถือเป็นตัวเลือกที่มองข้ามไปไม่ได้เลยแม้แต่น้อย

 

 

6. เครื่องฟอกอากาศ Alectric 4 Pro S

เป็นตัวเลือกของ อุปกรณ์ฟอกอากาศ ที่เหมาะสำหรับการใช้งานภายในบ้านอย่างมาก จากการรองรับการใช้งานได้กับพื้นที่ที่มีขนาดเหมาะสม และภาพรวมของการออกแบบสุดกะทัดรัด ที่ทำให้สามารถจัดวางเข้ามุมได้อย่างไม่เปลืองพื้นที่มากจนเกินไป รวมไปถึงยังมีคุณสมบัติที่น่าสนใจมากมาย สำหรับช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการจัดการกับฝุ่น PM 2.5 ที่เป็นปัญหาอย่างมากในช่วงเวลานี้ได้อย่างดีมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ในส่วนของการทำความสะอาดทั้งภายในและภายนอกของตัวสินค้า ก็ยังถือว่ามีการทำออกมาให้ดีได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยในเวลาเดียวกัน

 

 

7. เครื่องฟอกอากาศ KASHIWA IM-001

เป็นสินค้า ที่มีจุดเด่นสำคัญ อยู่ในเรื่องของประสิทธิภาพการจัดการกับสิ่งสกปรก หรือมลภาวะที่อยู่ภายในห้องขนาด 30 ตารางเมตร ด้วยคุณสมบัติในการกรองฝุ่น PM 2.5 ที่ยอดเยี่ยม และการติดตั้งเทคโนโลยี UV มาให้ สำหรับใช้ในการฆ่าเชื้อโรคที่อยู่บริเวณโดยรอบ โดยในด้านขององค์ประกอบอื่น ๆ ในการใช้งาน ก็จะมีส่วนที่ทำให้คุณสามารถควบคุมการทำงานได้สะดวก และปรับเปลี่ยนการทำงานตามความเหมาะสมของพื้นที่ต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย ในขณะที่ภาพรวมของตัวเครื่อง ก็ยังมีการทำออกมาอย่างเรียบง่าย เป็นผลให้เหมาะสำหรับการจัดวางกับทุกสไตล์การตกแต่งห้องอย่างมากด้วยนั่นเอง

 

 

8. เครื่องฟอกอากาศ Sharp FP-J30TA-P

สำหรับรุ่นนี้ จัดเป็นตัวเลือกของ เครื่องสำหรับฟอกอากาศ ที่ค่อนข้างมีความหลากหลายในรูปแบบสี ให้เราสามารถเลือกใช้งานตามความชื่นชอบได้อยู่พอสมควร โดยจะเริ่มตั้งแต่สีดำม สีฟ้า ไปจนถึงสีชมพู ส่วนในด้านของการทำงานนั้นตัวเครื่อง จะเหมาะทั้งสำหรับการจัดวางภายในห้องนอนและห้องทำงาน ด้วยประสิทธิภาพ การฟอกอากาศ ที่เพียงพอ และ ขนาดโดยรวมที่ไม่ใหญ่มากจนเกินไป ซึ่งหากคุณกำลังมองหาอุปกรณ์ สำหรับการจัดวางและใช้งานในพื้นที่เหล่านี้ รุ่นนี้จะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน

 

 

9. เครื่องฟอกอากาศ Xiaomi Smart Air Purifier 4 Lite 

เครื่องฟอกอากาศ Xiaomi ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก สำหรับการเลือกซื้อของผู้ใช้งานในปัจจุบัน โดยเฉพาะการใช้งานภายในพื้นที่ขนาดใหญ่ ที่ต้องการประสิทธิภาพการทำงานของสินค้าค่อนข้างสูง ด้วยความสามารถในการสร้างอากาศบริสุทธิ์ ที่ตัวเครื่องจะสามารถทำได้ในพื้นที่ 120 ตารางเมตร ภายในหนึ่งชั่วโมง ซึ่งในระหว่างการทำการเปิดทำงาน จะสามารถดักจับฝุ่นที่มีขนาดเล็กสุดได้มากถึง 0.3 ไมครอนเลยทีเดียว

 

 

10. Smart Air รุ่น The Sqair

เป็น เครื่องฟอกอากาศ ที่มีสองเวอร์ชัน คือแบบที่มี ตัวกรอง HEPA และแบบที่มี HEPA + Carbon สามารถใส่แผ่นกรองคาร์บอน เพื่อกรองกลิ่นไม่พึงประสงค์และสารระเหย แผ่นกรองอากาศแบบ HEPA มีอายุการใช้งานยาวนาน6-12เดือนและยังสามารถกรองอากาศได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยเฉพาะอนุภาคขนาด 0.1ไมครอน เพื่อ ให้คุณได้อากาศที่บริสุทธิ์ เครื่องใช้งานง่ายเหมาะสำหรับห้องขนาดไม่เกิน 40 ตรม. ดีไซน์ทันสมัยสไตล์สแกนดิเนเวียน ขาทำจากไม้จริง เครื่องทำงานเงียบกว่าเครื่องฟอกอากาศ Xiaomi 3H ถึง 12 เดซิเบล