นอกจากสารอาหารที่ได้รับจากการทานอาหารในแต่ละมื้อแล้ว ร่างกายก็ยังต้องการวิตามินและแร่ธาตุในส่วนที่จำเป็นอย่างครบถ้วนอีกด้วยนะคะ สำหรับใครที่คิดว่ายังทานอาหารไม่ได้ครบตามความจำเป็นแล้วล่ะก็ การเลือกทานวิตามินรวมที่อยู่ในรูปแบบอาหารเสริม จึงถือเป็นตัวช่วยที่ดีอีกทางหนึ่งนะคะ ที่จะช่วยให้ร่างกายแข็งแรงยิ่งขึ้น มาดูกันค่ะว่ามีอาหารเสริม หรือวิตามินตัวไหนบ้างที่เหมาะสำหรับคุณผู้ชายกันค่ะ

10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินรวมยอดนิยมสำหรับผู้ชาย

 

 

1. Blackmores Multi Active

Blackmores แบรนด์อาหารเสริมสัญชาติออสเตรเลีย หนึ่งในแบรนด์บุกเบิกอาหารเสริมในประเทศไทย วิตามินรวมและเกลือแร่ของแบล็คมอร์ส ประกอบด้วยวิตามิน และเกลือแร่รวม 20 ชนิด กรดอะมิโน และสารสกัดจากอาร์ติโชค ลูทีนและทอรีน ซึ่งตัวผลิตภัณฑ์ตัวนี้เขาไม่ได้มาเล่น ๆ แต่มาพร้อมสโลแกนว่า “แค่กินอิ่มยังไม่พอ” เพื่อให้ทุกคนตระหนักความสำคัญของการทานวิตามินและเกลือแร่ แบล็คมอร์ส อัลติ แอคทีฟตัวนี้เหมาะกับคนที่ต้องการพลังงานลุยงานระหว่างวัน ไม่ว่าคุณจะเป็นพนักงานออฟฟิศที่ต้องแข่งกับเวลา หรือนักศึกษาที่ต้องโหมงานปั่นโปรเจค เพราะมีวิตามินและเกลือแร่ที่เพิ่มความสดชื่นให้ร่างกาย เพิ่มพลังงานให้เราพร้อมลุยกับทุกสถานการณ์ ป้องกันอาการเจ็บป่วยที่อาจเกิดขึ้นจากการโหมงานหนัก เสริมทัพสุขภาพด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ทั้งยังมีกรดอะมิโนค่อยช่วยฟื้นฟูพลังกล้ามเนื้อ มีลูทีนเพิ่มพลังจอประสาทตา มีทอรีนช่วยลดความเครียด แล้วสารสกัดของอาร์ติโชค

 

 

2. 3 MIRACLES

3 MIRACLES เป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารถังเช่าที่อัดแน่นไปด้วยคุณประโยชน์ เพื่อบำรุงและเสริมสร้างสุขภาพให้แข็งแรง มีส่วนผสมที่ดีต่อการทำงานของระบบร่างกายหลายชนิด อาทิเช่น สารสกัดจากโสมที่มี Ginsenosides และPanaxosides ช่วยบำรุงร่างกาย บำรุงสมอง ช่วยปรับระบบหมุนเวียนเลือดให้สมดุลมากยิ่งขึ้น มีส่วนผสมของสารสกัดจากเห็ดหลินจือที่ช่วยเสริมภูมิต้านทาน ลดอาการอักเสบ ฟื้นบำรุงระบบประสาท หัวใจ และสมองให้กลับมาทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และยังมีสารบำรุงคุณภาพดีจากเห็ดอีก 3 ชนิด คือ  ผงยามาบูชิตาเกะ ผงเห็ดไมตาเกะ และผงเห็ดหอม จึงมีส่วนช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล ป้องกันโรคสมองเสื่อม เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง เรียกว่าถ้าใครอยากบำรุงระบบร่างกายให้ทำงานได้อย่างสมดุล มีประสิทธิภาพ ได้ทั้งบำรุงสมอง บำรุงเลือด พร้อมเสริมภูมิต้านทาน อาหารเสริมถังเช่าของ 3 MIRACLES กล่องนี้ก็สามารถตอบโจทย์การดูแลร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพเลยทีเดียว

 

 

3. Swiss Energy Gold Vitamins and Minerals + Lutein

Swiss Energy แบรนด์อาหารเสริมสัญชาติสวิสเซอร์แลนด์ ที่ได้รับการวิจัยและพัฒนาภายใต้เครื่องหมายการค้า Dr.Frei โดยบริษัท Swiss Energy Pharma GmbH Switzerland อีกทั้งโรงงานผลิตยังตั้งอยู่ในยุโรปและผ่านการรับรองตามมาตรฐานสากล GMP, HACCP, IFS, ISO9001,ISO2200 มีจำหน่ายมากกว่า 70 ประเทศทั่วโลก สวิสเอ็นเนอจี้ โกลด์ วิตามินรวม (Swiss Energy Gold) ตัวนี้เป็นนวตกรรมเม็ดฟูเกรดพรีเมี่ยม ละลายง่าย ไม่มีตะก้อน ที่สำคัญรสชาติอร่อย เหมาะมากสำหรับคนที่ไม่ทานยาเม็ด มีส่วนผสมวิตามินรวมและแร่ธาตุรวม 25ชนิด ผสมลูทีน ตัวนี้เหมาะสำหรับคนที่ไม่มีเวลาดูแลสุขภาพ ชีวิตเร่งรีบ พักผ่อนน้อย ไม่ว่าจะเป็นหนุ่มสาวออฟฟิศ หรือนักศึกษาที่ต้องเรียนหนัก หรือคนสูงอายุที่ร่างกายต้องการเสริมวิตามิน เพราะมีวิตามินและแร่ธาตุที่เพิ่มความสดชื่น กระปรี่กระเปร่า มีลูทีนและวิตามินเอ ที่ช่วยบำรุงสายตาและการมองเห็น มีวิตามินบี 1, บี 5 ช่วยในเรื่องระบบประสาทและป้องกันโรคเหน็บชา รวมถึงบี 12 ที่ช่วยในการทำงานของระบบประสาทและสมอง นอกจากนี้ยังมี แมงกานีสช่วยลดการอ่อนล้าของร่างกายและป้องกันกระดูกพรุน  รวมถึงเสริมทัพด้วยวิตามิน ดี3 ที่ช่วยเรื่องกระดูก ฟัน และระบบภูมิคุ้มกัน วิตามินซีช่วยต้านอนุมูลอิสระ และยังมีวิตามินอื่นๆที่สำคัญต่อร่างกายครบครัน

 

 

4. Vistra Multivitamins Minerals Plus Amino Acid

Vistra Multivitamins & Minerals Plus Amino Acid ประกอบด้วยกรดอะมิโนจำเป็นจากถั่วเหลือง วิตามิน เกลือแร่ และสารต้านอนุมูลอิสระจากธรรมชาติ รวม28 ชนิด ในแคปซูลเดียว เพื่อรับมือกับความเครียด โดยเฉพาะVitamin 12 ชนิด วิตามินเอ ร่วมกับวิตามินซี,ดี,อี ป้องกันผิวแห้งลอกติดเชื้อ ลดการเกิดแผลเป็น ช่วยสร้างเยื่อเมือกที่จมูกและหลอดลมป้องกันการติดเชื้อ ส่วนวิตามินซี โดดเด่นด้วยหน้าที่สร้าง เส้นใยคอลลาเจนให้แก่ผิวหนัง เหงือก กระดูกและฟัน ช่วยสมานแผล ลดการเกิดสิว ริ้วรอยตื้นขึ้น ส่วนวิตามินอี บำรุงหลอดเลือดและรากผม กรดโฟลิกช่วยสร้างเม็ด เลือดแดง เพิ่มปริมาณออกซิเจนเข้าสู่เซลล์ ส่วนวิตามินเค ช่วยในการ แข็งตัวของเลือด ไบโอติน ช่วยให้ ผิว ผม สวยเสริมการทำงานของวิตามินบีและที่ขาดไม่ได้คือ วิตามินB1,B2,B6,B12 และไนอะซีนนาไมล์ หรือวิตามินB3 ช่วยเผาผลาญอาหารและบำรุงปลายประสาทคลายเครียด

 

 

5. One A Day Men’s Health Formula 300

One A Day® มัลติวิตามิน วิตามินรวมสำหรับผู้ชาย ที่ต้องการบำรุงสุขภาพให้สดชื่น กระฉับกระเฉงอยู่เสมอ สามารถรับประทานได้ทุกวันโดยไม่ก่อให้เกิดอันตราย ทั้งยังได้รับสารอาหารครบถ้วนในเม็ดเดียว สูตรนี้เป็นสูตรพิเศษสำหรับผู้ที่ต้องการบำรุงสุขภาพ มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระถึง 7 ชนิด ช่วยบำรุงเซลล์ผิว นอกจากนี้ยังช่วยในด้านอื่น ๆ เช่นปัญหาที่ผู้ชายอาจมีตามวัยเช่นความดันโลหิตสูงสุขภาพหัวใจ และสุขภาพดวงตา ช่วยเสริมการทำงานของร่างกายคุณให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ วิตามินและแร่ธาตุเป็นสารอาหารที่จำเป็นซึ่งมีบทบาทสำคัญในการเจริญเติบโตและการพัฒนาที่ดี หากร่างกายขาดวิตามินและแร่ธาตุ อาจเสี่ยงต่อการขาดโภชนาการที่สำคัญ เนื่องจากร่างกายไม่เก็บวิตามินที่จำเป็นทั้งหมดเป็นระยะเวลานานบางอย่าง และด้วยชีวิตประจำวันอาจไม่ได้บริโภคอาหารที่มีประโยชน์อย่างเพียงพอ

 

 

6. Garden of Life, Vitamin Code, Men

Garden of Life, Vitamin Code, Men, 120 Vegetarian Capsules วิตามินที่ได้จากอาหารเพื่อให้คุณผู้ชายมีโภชนาการอาหารครบถ้วนทุกวัน จึงเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคนที่มีการทานอาหาร จำกัด จุดเด่นของวิตามินรวมนี้คือ ทำมาจากอาหารดิบสูตร – สารอาหารและวิตามินที่สกัดจากอาหารไม่ได้สร้างการสังเคราะห์ มีการพัฒนาโดยเฉพาะสำหรับผู้ชาย มีการผ่านขั้นตอนการทำน้อยที่สุด จึงให้คุณค่าอย่างสมบูรณ์ มีโปรไบโอติกที่อยู่อาศัยและเอนไซม์ เป็นสูตรสำหรับการย่อยอาหารแบบง่ายๆ มีผลไม้อินทรีย์และผักผสมผสานอยู่ในนั้น ใน 1 เม็ดของวิตามินรวมนี้ประกอบด้วยส่วนผสม B-complex ที่มีประสิทธิภาพวิตามิน A, C, D, E และอื่น ๆผสมผสานแร่ธาตุที่สมบูรณ์ประกอบด้วยแคลเซียมสังกะสีแมกนีเซียมซีลีเนียมและอื่น ๆ 560mg RAW ผลไม้อินทรีย์และผักผสมผสาน 110mg RAW ผสมโปรไบโอติกและเอนไซม์

 

 

7. Garden of Life: Mykind Organics Men’s Multi 40+ 

Garden of Life: Mykind Organics Men’s Multi 40+  วิตามินรวมชนิดเคี้ยวสำหรับผู้ชายที่มีอายุ 40 ปีขึ้นไป มีส่วนผสมของผลไม้แท้ทั้งหมดรวม 9 ชนิด เป็นผลิตภัณฑ์ออแกนิค ปลอดสารพิษ ได้รับการรับรอง USDA Organic จากสหรัฐอเมริกา ปราศจากถั่วเหลือง, นม, น้ำตาล และเจลาตินจากสัตว์ มี Vitashine D3 ทั้งยังเสริมสร้างการทำงานของต่อมลูกหมากให้ดีขึ้น ช่วยบำรุงสายตา และหัวใจ เป็นสินค้าที่ผลิตจากประเทศเยอรมันเหมาะสำหรับผู้ชายอายุ 40 ปีขึ้นไป

 

 

8. Kirkland Mature Multi Adults 50+ Vitamins & Minerals

Kirkland Mature Multi วิตามินรวมและเกลือแร่รวมจากแบรนด์ Kirkland ที่คิดค้นขึ้นสำหรับผู้สูงวัยที่มีอายุมากกว่า 50 ปีขึ้นไป เพื่อให้ได้รับสารอาหาร วิตามิน และเกลือแร่ที่เพียงพอต่อร่างกายในช่วงที่ไม่สามารถออกกำลังกายหรือทานอาหารได้อย่างครบถ้วน ซึ่งวิตามินของ Kirkland นี้ก็มีส่วนประกอบของวิตามินหลากชนิด รวมไปถึงแมกนีเซียมและแคลเซียม ที่จะช่วยให้อวัยวะส่วนต่างๆ ในร่างกายทั้งสมอง, สายตา, กระดูก และฟันอยู่ในสภาพที่แข็งแรง ทำงานได้อย่างสมบูรณ์ อีกทั้งยังช่วยในเรื่องของการเผาผลาญและช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับคุณผู้ชายวัยทองได้เป็นอย่างดี

 

 

9. Nature Made Multi For Him 50+

อาหารเสริมรวมวิตามินและแร่ธาตุ สูตรพิเศษที่มีสารอาหารที่สำคัญเพื่อตอบสนองความต้องการด้านสุขภาพที่เฉพาะเจาะจงของผู้ชายอายุ 55 ปีขึ้นไป โดยมีสารอาหารที่จำเป็นสำหรับความเตรียมพร้อมทั้งหมด 22 ชนิด ใน 1 เม็ด เช่น A, C, D3, E, K, Thiamin, Riboflavin, Niacin,B6, Folic, B12, Biotin, PantothenicAcid, Calcium, Iodine, Magnesium, Zinc, Selenium, Copper, Manganese, Chromium และ Molybdenum ที่สำคัญยังช่วยดูแลในเรื่องต่อมลูกหมาก, หัวใจและหลอดเลือด, ช่วยในเรื่องของการบำรุงสายตา, ช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์ และเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มให้สุขภาพแข็งแรง

 

 

10. Vitafusion Men’s

วิตามินแบบ Gummies รสชาติของผลไม้ที่ใช้สำหรับเคี้ยวอร่อยเพลิน ๆ ภายในประกอบด้วยสารอาหารที่จำเป็นสำหรับผู้ชายมากถึง 15 ชนิด เป็นสูตรที่เติมเต็มสารอาหารด้านสุขภาพสำหรับผู้ชายอย่างแท้จริง รวมถึงช่วยในเรื่องของการเผาผลาญพลังงาน และเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันที่แข็งแรง