สำหรับสาว ๆ หนุ่ม ๆ คนไหน หรือใครที่กำลังวิ่งตามหาความรักจนเหนื่อย และต้องการที่พึ่งทางใจ เกี่ยวกับเรื่องของความรัก ที่ไม่เข้าใคร ออกใครจริง ๆ บางคนเกิดมาเพื่อสมหวัง แต่อีกหลาย ๆ คน กลับผิดหวังในความรักจนท้อแท้ หรือ บางคนกลับรอคอยจนลืมไปแล้วว่าความรักนั้นเป็นความรู้สึกอย่างไรแล้วล่ะก็ ต้องไม่พลาดบทความนี้ะคะ เพราะบทความนี้จะมแนะนำ 10 อันดับแหล่งไหว้พระขอพรด้านความรักทั่วไทยกันค่ะ จะมีที่ไหนกันบ้างนั้น ตามมาดูกันเลยค่ะ

 

10 อันดับแหล่งไหว้พระขอพรด้านความรักทั่วไทย

 

 

1. พระแม่ลักษมี เกษรวิลเลจ

เชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จัก พระแม่ลักษมี บนห้างเกษรวิลเลจ ชั้น 4 ที่กำลังโด่งดังในโลก โซเชียลถึงความศักดิ์สิทธิ์และเรื่องขอสิ่งใดก็สมหวังดั่งใจปรารถนาก็เป็นกระแสไม่แพ้กัน ซึ่งพระแม่ลักษมีเป็นเทพีในศาสนาพราหมณ์-ฮินดู แห่งโชคลาภ ความมั่นคง ความเจริญรุ่งเรือง ความรัก ความเมตตา และความสวยงาม โดยท่านจะโปรดปรานสีชมพูเป็นพิเศษ เพราะฉะนั้นถ้าหากใครที่กำลังจะไปขอพรด้านความรัก อย่าลืมแต่งกายโทนสีชมพู หรือนำเครื่องสักการะที่มีสีชมพูไปถวายแก่พระแม่ลักษมีเพื่อความเป็นสิริมงคลในชีวิต

 

 

Google Map: https://goo.gl/maps/rcu7yFvRf9e2ACZQ7

 

2. พระกฤษณะ และ พระแม่ราธาเทวี เสาชิงช้า

หากพูดถึงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ประทานพรเรื่องความรัก นอกจาก พระศิวะ และ พระแม่ลักษมี แล้ว ก็ต้องยกให้ พระกฤษณะ และ พระแม่ราธาเทวี เป็นเทพด้านนี้ด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งทุกคนสามารถเข้าสักการะได้ที่ วัดเทพมณเฑียร บริเวณข้างโรงเรียนเบญจมราชาลัย ชั้น 3 ตรงข้ามวัดสุทัศน์ ใกล้กับเสาชิงช้า โดยจะมีเวลาเปิดปิด นั่นคือ 8:30 – 12:00 น. และ 17:00 – 20:30 น. ในวันจันทร์ – ศุกร์ และ 8:30 – 20:30 น. สำหรับวันเสาร์อาทิตย์ ใครที่กำลังมองหาที่มูเตลูด้านความรัก ต้องห้ามพลาดที่นี่เด็ดขาด

 

 

Google Map: https://goo.gl/maps/u52pKXh4UVWWhpZd7

 

3. พระแม่อุมาเทวี วัดแขก สีลม

สถานที่และเทพฯที่ขึ้นชื่อเรื่องความรัก จะพลาดที่นี่ไปได้อย่างไร… นั่นก็คือ พระแม่อุมาเทวี วัดแขก สีลม สถานที่อันโด่งดังเรื่องการขอพรด้านความรักให้สมหวังดังปรารถนาที่นิยมมากที่สุดในหมู่หนุ่ม ๆ สาว ๆ ที่กำลังตามหาความรักดี ๆ ซึ่งที่นี่เขามีความเชื่อกันว่า ผู้ที่มาขอพรความรักที่วัดแห่งนี้จะได้พบกับความรักที่ไม่มีวันเสื่อมคลาย ดั่งเช่นความรักที่พระแม่อุมาเทวีมีต่อพระศิวะ เพราะฉะนั้นใครที่กำลังมองหาสถานที่ขอพรความรักต้องพุ่งตัวไปด่วนเลยค่ะ

 

 

Google Map: https://goo.gl/maps/Q863SHTCTX2zxxke7

 

4. ศาลแม่นาค พระโขนง วัดมหาบุศย์

หากพูดถึงตำนานอันเป็นนิรันดร์ที่ถูกเล่าขนานมาอย่างยาวนานจากรุ่นสู่รุ่น ต้องยกให้ ตำนวนความรักของ แม่นาค พระโขนง เป็นอันดับ 1 ขึ่นแท่นบุคคลบูชาความรักอย่างแท้จริง และเชื่อว่าหลาย ๆ คนคงเคยได้ยินตำนานเหล่านี้ผ่านเรื่องละคร หรือ ภาพยนตร์ของไทยที่เกิดขึ้นมากมาย ดังนั้นจะเห็นได้ว่า แม่นาค มีความรักต่อพ่อมาก แม้ความตายก็ไม่อาจทำให้ความรักนั้นจบลงไปได้ จึงทำให้ ศาลแม่นาค พระโขนง วัดมหาบุศย์ เป็นสถานที่อีกหนึ่งแห่งที่ทุกคนนิยมเดินทางมาสักการะเพื่อขอพรด้านความรักให้สมปรารถนา

 

 

Google Map: https://goo.gl/maps/DaeS3Ndo4WrgZzZP6

 

5. พระนอน วัดโพธิ์ ท่าเตียนพระนอน หรือ พระพุทธไสยาส วัดโพธิ์ ท่าเตียน

ถูกสร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 3 ปี พ.ศ. 2374 เป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำกรุงเทพฯ ใครที่ต้องการให้มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง อายุยั่งยืนยาวนานก็จะมาบูชาพระนอนแห่งนี้ และ มีความเชื่อกันว่าคนส่วนใหญ่ที่นิยมมาไหว้พระขอพรที่พระนอนแห่งนี้จะมาขอตัดกรรมเรื่องความรัก บางคนเคยให้คำมั่นสัญญาเรื่องความรักเอาไว้ในอดีตชาติ หรือ หลายคนมีความรักที่ไม่สมหวังเพราะมีคำมั่นสัญญาต่าง ๆ ในอดีต ดังนั้น ที่องค์พระนอนแห่งนี้ก็สามารถมาตัดกรรมเรื่องความรักได้เช่นเดียวกัน นอกจากนี้ พระนอน หรือ พระพุทธไสยาส วัดโพธิ์ สร้างโดยรัชกาลที่ 3 มีความเชื่อกันว่าพระที่รัชกาลที่ 3 สร้างขึ้นมาเป็นสัญลักษณ์แห่งการไถ่ถอน จึงทำให้เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่คนส่วนใหญ่เดินทางเพื่อขอพรด้านความรักและไถ่ถอนคำมั่นสัญญาในอดีตชาตินั่นเอง

 

 

Google Map: https://goo.gl/maps/1mfEgMA242ibrhzz8

 

6. ศาลเจ้าแม่ประดู่ ย่านตลาดเก่าเยาวราช

อีกหนึ่งสถานที่ที่หลายคนอาจยังไม่ทราบถึงความโด่งดังเรื่องการประทานพรด้านความรัก นั่นก็คือที่ ศาลเจ้าแม่ประดู่ ย่านตลาดเก่าเยาวราช ซึ่งที่นี่มีลักษณะเป็นศาลเจ้าของจีน ที่ผู้คนส่วนใหญ่มักจะเดินทางเข้ามาเพื่อขอพรด้านความรัก ขอให้เจอรักแท้ และได้เจอเนื้อคู่ โดยการไหว้ เจ้าแม่ประดู่ แห่งนี้สามารถซื้อของไหว้ ธูปเทียนต่าง ๆ ที่ทางศาลเจ้าจัดเตรียมไว้ให้ได้เลย แต่สำหรับคนที่มาขอคู่อาจจะต้องเสริมเครื่องไหว้ อย่างเช่น ผลไม้ที่มีรสหวาน 5 ชนิด ธูป เทียนแดง 2 เล่ม เพิ่มเข้าไปด้วย

 

 

Google Map: https://goo.gl/maps/PCHxWYvv1SEbMGac8

 

7. เจ้าแม่เขาสามมุข จังหวัดชลบุรี

ถึงแม้ที่กรุงเทพฯ จะมีสถานที่ขอพรด้านความรักมากมาย แต่ถ้าหากยังไม่จุใจ ลองออกต่างจังหวัดกันบ้าง กับ ขอพรความรัก ที่ เจ้าแม่เขาสามมุข จังหวัดชลบุรี ซึ่งศาลเจ้าแห่งนี้มีตำนานความรักที่ไม่สมหวังของหญิงสาวสวยนามว่า “สามมุข” กับชายหนุ่มนามว่า “แสน” ที่เขาสาบานว่าจะรักสามมุขตลอดไป แต่ก็เกิดเรื่องราวที่ทำให้ไม่สมหวังจนทำให้สามมุขเลือกจบชีวิตที่หน้าผา หลังจากนั้นแสนก็มากระโดดหน้าผาตามสามมุขไปเพื่อทำตามคำสัญญา จึงทำให้ชาวบ้านสร้างศาลเจ้าแม่สามมุขขึ้นมาเพื่อเป็นอนุสรณ์แห่งความรักของทั้งคู่ จึงทำให้ที่นี่เป็นอีกหนึ่งสถานที่ ที่คนส่วนนิยมเดินทางมาขอพรเรื่องความรักให้สุขสมหวังดังที่ปรารถนานั่นเอง

 

 

Google Map: https://goo.gl/maps/j996wjm481XQEeN46

 

8. หลวงพ่อนาค วัดมัชฌิมาวาส จังหวัดอุดรธานี

อีกหนึ่งสถานที่ที่คนส่วนใหญ่นิยมเดินทางเพื่อขอพรเรื่องความรัก ก็คือที่ หลวงพ่อนาค วัดมัชฌิมาวาส จังหวัดอุดรธานี ไม่ว่าจะเป็นความรักระหว่าง คู่รักหนุ่มสาว คู่ธุรกิจ พันธมิตร คู่พ่อแม่ลูก หรือความรักญาติพี่น้อง เพื่อนร่วมงานต่าง ๆ และความรักทุกประเภท ก็สามารถเข้า สักการะหลวงพ่อนาคเพื่อให้สมใจดั่งปรารถนาได้เช่นเดียวกัน

 

 

Google Map: https://goo.gl/maps/86nLZ1N5aEoCuQ7v6

 

9. พระธาตุศรีสองรัก จังหวัดเลย

พระธาตุศรีสองรัก เป็นอีกหนึ่งสถานที่ศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดเลย ที่คนส่วนใหญ่นิยมเดินทางมาสักการะและขอพรเรื่องความรัก ซึ่งมีตำนานความรักของชายหญิงคู่หนึ่งที่เกิดเหตุอยู่ในอุโมงค์พระธาตุแห่งนี้ ซึ่งคาดว่าทั้งสองหนีเข้าไปในอุโมงค์และช่างไม่รู้จึงก่อสร้างปิดอุโมงค์ไป จึงทำให้วิญญาณของทั้งสองปกปักรักษาองค์พระธาตุศรีสองรักมาถึงทุกวันนี้ สถานที่แห่งนี้จึงเป็นอีกหนึ่งแห่งที่นิยมขอพรด้านความรัก

 

 

Google Map: https://goo.gl/maps/H4rG5ZR4wb8X9zVn6

 

10. ถ้ำพระยานคร อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

ถ้ำพระยานคร อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นสถานที่ที่มีความสวยงามและศักดิ์สิทธิ์เป็นอย่างมาก ซึ่งที่นี่เต็มไปด้วยความอัศจรรย์ที่ซ่อนอยู่มากมาย รวมไปถึงต้นซุ้มรอดคู่หู ที่มีความเชื่อกันว่าคู่รักที่ได้มาลอดซุ้มแห่งความรักนี้ด้วยกันจะรักกันตราบ นิรันดร์ หรือใครที่ยังโสดหากมาลอดซุ้มให้อธิษฐานขอพรจะได้เจอกับรักที่สมหวังนั่นเอง

 

 

Google Map: https://goo.gl/maps/xPsWdwwL9cr8EiqFA

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับ 10 แหล่งไหว้พระขอพรด้านความรักทั่วไทย ที่ นำมาฝากทุกคนในครั้งนี้ ซึ่งแต่ละสถานที่ล้วนเต็มไปด้วยเรื่องราวความรักที่ได้กลายเป็นตำนานความเชื่อจากรุ่นสู่รุ่น ทำให้เกิดความศรัทธาและมุ่งมั่นถึงความรักที่สมปรารถนาดั่งเรื่องราวต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นนั่นเองค่ะ