สิ่งสำคัญในวันแต่งงานอีกอย่างหนึ่ง สำหรับคู่บ่าวสาว และยังถือเป็นไฮไลท์ที่สำคัญของงานแต่งงาน ก็คือ เพลงเปิดตัวงานแต่งงาน นั่นเองนะคะ ในช่วงเวลาที่แสนพิเศษแบบนี้ สิ่งสำคัญที่จะช่วยสร้างบรรยากาศให้กับงานได้ นั่นก็คือ บทเพลง ที่ใช้ในการเปิดตัว หากเลือกใช้บทเพลงที่มีความหมายที่ดี หรือ Intro เพราะ ๆ ก็จะช่วยสร้างบรรยากาศภายในงานให้อบอุ่น เต็มเปี่ยมไปด้วยความรักและความสุขได้มากเลยนะคะ ดังนั้นบทความนี้ จึงได้รวบรวม 10 เพลงสากลสุดฮิตที่นิยมใช้เปิดตัวในงานแต่งงานมาฝากกันค่ะ ซึ่งแต่ละเพลงนั้นมีความหมายดีและโรแมนติกสุด ๆเลยล่ะค่ะ ตามมาดูพร้อมกันเลยค่ะ

 

10 อันดับเพลงเปิดตัวงานแต่งงานสุดฮิต

 

 

1. CAN’T HELP FALLING IN LOVE – KINA GRANNIS

บทเพลงรักอมตะเจ้าของเพลงก็คือ “ Elvis Presley ” เป็นเพลงที่ไพเราะและโรแมนติกมาก ดนตรีหวานละมุน นุ่มนวล ส่วนในเว่อร์ชั่นเสียงนักร้องหญิงจะมีเสียงสั่นนิดหน่อย ทำให้เข้าถึงอารมณ์เพลงได้ดีสุด ๆ เลยค่ะ เพลงนี้ได้ประกอบหนังเรื่อง Crazy Rich Asians ในฉากที่เพื่อนพระเอกแต่งงานด้วยนะคะ ที่สำคัญ Kina Grannis ได้ไปร้องในฉากนี้ด้วย เนื้อหาของกล่าวถึงการตกหลุมรักที่ไม่สามารถห้ามใจได้ เป็นพรมหณ์ลิขิต เป็นความรักที่สามารถมอบให้ได้ทุกอย่างแม้กระทั่งชีวิตนั่นเอง ซึ่งเหมาะมากๆสำหรับเพลงเปิดตัวงานแต่งงานค่ะ

 

2. BEAUTY AND THE BEAST – ARIANA GRANDE FT. JOHN LEGEND

คือบทเพลงสุดโด่งดังประกอบภาพยนตร์แนวเทพนิยายเรื่อง Beauty and the Beast (2017) เนื้อหาของเพลงเปรียบถึงเรื่องที่ว่าไม่มีความไม่แน่นอนเกี่ยวกับความรัก เช่นเดียวกับดวงอาทิตย์ที่มีทิศทางของการขึ้นและตกที่ไม่แน่นอน เพลงนี้มีความไพเราะ ชวนฝันมากเลยค่ะ ยิ่งถ้าใช้เพลงนี้เปิดตัวในงานแต่งธีมเทพนิยาย ก็จะช่วยสร้างบรรยากาศให้กับงานได้ดีมากเลย ทำให้แขกผู้มาร่วมงานจะรู้สึกต้องมนต์สะกด และสัมผัสได้ถึงความรักอันหอมหวลของบ่าวสาว เรียกได้ว่ายิ้มไม่หุบกันเลยทีเดียวค่ะ

 

3. BEAUTIFUL IN WHITE – SHANE FILAN

เพลงที่เรียกได้ว่าเป็น “เพลงชาติของงานแต่ง” เลยก็ว่าได้ค่ะ เป็นเพลงที่ Shane แต่งขึ้นเองสำหรับใช้ในงานแต่งงานของเขากับภรรยา เนื้อเพลงเป็นการชื่นชมเจ้าสาวในชุดแต่งงานและบอกความในใจของเจ้าบ่าว ถ่ายทอดความรักรวมถึงคำหมั้นสัญญาของคู่บ่าวสาวที่พร้อมจะดูแลกันและกันไปชั่วชีวิต ทำนองเสียงเครื่องสายไพเราะอ่อนไหว ชวนจิตนาการถึงความรัก เพลงนี้หวานซึ้งเต็มเปี่ยมไปด้วยความปลื้มใจแน่นอนค่ะ

 

4. PERFECT – ED SHEERAN

เพลงยอดนิยมที่ใช้เปิดตัวในงานแต่งมากที่สุด ไม่ว่าไปงานไหนก็คือจะต้องได้ยินเพลงนี้ค่ะ เป็นบทเพลงแสนโรแมนติก ที่สำคัญเสียงของ Ed Sheeran นั้นสื่อสารอารมณ์ของเพลงได้ดีมาก ๆ เลยค่ะ เนื้อเพลงเป็นการเล่าถึงการพบคนที่เข้ากันได้ เข้าใจกัน และตกหลุมรักกัน อยากจะสร้างอนาคตและครอบครัวด้วยกัน เป็นความรักที่ลงตัวและสมบูรณ์แบบอีกด้วยค่ะ

 

5. BEYONCÉ – HALO

เพลงที่มีความโรแมนติกสูงมาก ดนตรีหวานละมุนนุ่มนวล แต่ทรงพลัง เนื้อหาของเพลงหวานมากเลยค่ะ ประมาณว่าเธอเป็นเพียงสิ่งเดียวที่ฉันต้องการ ยิ่งถ้าคู่ของคุณต้องฝ่าฟันอุปสรรคมานับไม่ถ้วน แล้วจบลงด้วยการเป็นคนสุดท้ายของกันและกัน เพลงนี้จะเหมาะกับการเปิดตัวในงานแต่งคู่ของคุณสุด ๆ เลยค่ะ หรือใครที่อยากให้เพลงดูซอฟท์ลงก็สามารถใช้ดนตรีสดบรรเลงเพลงนี้เพื่อสร้างบรรยากาศในงานก็จะไดอารมณ์ความหวานแบบสุดๆเลยค่ะ

 

6. A THOUSAND YEARS – CHRISTINA PERRI

เพลงประกอบภาพยนตร์ The Twilight Saga : Breaking Dawn ฟังแล้วซึ้ง แต่รู้สึกดีแบบบอกไม่ถูก ออกแนวหวาน ๆ กินใจมากค่ะ ความหมายของเพลงเป็นการรอคอยคนที่เรารักมาตลอด และเป็นคู่รักที่อยากมอบคำสัญญาว่าจะรักกันต่อไปนานนับพันปี เหมาะสำหรับการเปิดตัวจูงมือเคียงคู่กันเข้ามาในงานแต่งงาน เนื้อเพลงตบท้ายด้วยคำมั่นที่ว่า “ I have loved you for a Thousand years I’ll love you for a Thousand more…. รักฉันมีให้เธอมากว่าพันปี และจะรักอย่างนี้นับพันปีต่อไป ”

 

7. THINKING OUT LOUD – ED SHEERAN

เพลงเปิดตัวงานแต่งงาน เพลงนี้เพราะจับใจมาก ๆ ค่ะ บางคนบอกว่านี่คือเพลงสรรเสริญความรัก เนื้อเพลงมีความหวานละมุน อบอุ่นในหัวใจ พูดถึงคำมั่นสัญญาของชายหนุ่มที่มีให้กับคนรักของเขา และไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหนเขาก็จะรักคุณเหมือนวันแรก นอกจากนี้ยังพูดถึงความมหัศจรรย์ของความรัก นั่นก็คือการตกหลุมรักโดยไม่รู้ตัวด้วยนะคะ แค่เนื้อเพลงก็ทำเอายิ้มไม่หุบกันเลยค่ะ และจังหวะของเพลงนี้ก็ไม่ช้าจนเกินไปเหมาะกับบ่าวสาวที่อยากให้บรรยากาศในงานมีความวัยรุ่นขึ้นมาอีกด้วยค่ะ

 

8. ALL OF ME – JOHN LEGEND

เพลงนี้ยังคงเป็นที่นิยมและถูกหยิบไปใช้ในงานแต่งอยู่หลายงานเลยค่ะ ด้วยดนตรีที่ช้า ๆ มีลูกเล่น เนื้อเพลงซึ้งกินใจ ยิ่งถ้าร้องและบรรเลงดนตรีสด เพลงนี้ก็จะให้ความรู้สึกวิเศษขึ้นมาทันที เนื้อเพลงบอกถึงการรักทุกอย่างที่เขาเป็น เชื่อมั่นในความรัก เรื่องราวหนักหนาสาหัสที่ผ่านเข้ามาก็ย่อมที่จะผ่านไปได้อย่างแน่นอน ปิดท้ายเพลงด้วยคำร้องที่ว่า “ I give you all of me And you give me all of you … ฉันมอบทั้งชีวิตของฉันให้กับคุณ และคุณก็มอบทั้งชีวิตของคุณให้ฉัน ”

 

9. LUCKY – JASON MRAZ FT. COLBIE CAILLAT

เป็นเพลงที่ฟังแล้วชวนให้เคลิบเคลิ้มไปด้วยดนตรีที่ฟังสบาย ชวนให้นึกถึงบรรยากาศริมทะเล รู้สึกสบายใจ แต่ความหมายของเพลงมีความลึกซึ้ง เนื้อเพลงบอกถึงการรอคอยความรักที่จะเกิดขึ้นแบบนี้และมันคือความโชคดีที่ได้รักกัน ผู้เป็นทั้งคนรักและเพื่อนที่ดี ไม่ว่าจะจากไปอยู่ที่ไหนเขาก็มีเธอเสมอ และจะอยู่เคียงข้างเขาตลอดไป เพลงเปิดตัวงานแต่งงาน แค่เนื้อเพลงก็ลึกซึ้งเกินคำบรรยายเลยค่ะ หากบ่าวสาวคู่ไหนใช้เพลงนี้บรรเลงในช่วงเปิดตัวจะต้องรู้สึกอิ่มอกอิ่มใจและมีความสุขในวันสำคัญอย่างแน่นอนเลยค่ะ

 

10. ENDLESS LOVE – LUTHER VANDROSS FT. MARIAH CAREY

สำหรับบทเพลงสุดท้ายที่สุดแสนโรแมนติก ไพเราะมาก ทำนองช้า ๆ ฟังดูละมุนแต่ทรงพลัง เป็นเพลงที่อบอวลไปด้วยความรักที่หอมหวาน ความหมายของเพลงก็ดีมาก ๆ เลยค่ะ เนื้อเพลงถูกร้อยเรียงอย่างละเมียดละไม เป็นเรื่องของรักแรก ความรักที่สมบูรณ์ลงตัว เป็นรักแท้และรักที่เป็นนิรันดร์ ใครที่ฟังเพลงนี้จะต้องรู้สึกอยากให้ความรักของตัวเองเป็นแบบนั้นเลยค่ะ หากบ่าวสาวคู่ไหนนำเพลงนี้ไปใช้เปิดตัว รับรองว่าแขกผู้มาร่วมงานน้ำตารื้นด้วยความอิ่มอกอิ่มใจแน่นอนค่ะ