ไปเที่ยวพักผ่อนทั้งทีใครๆ ก็อยากนอนหรู อยู่สบายกันใช่ไหมคะ แต่ราคาของความสบายก็ต้องแลกกับเงินในกระเป๋าที่ต้องจ่ายไปค่ะ เชื่อหรือไม่คะว่าบางโรงแรมค่าที่พักต่อคืนเหยียบ 300,000 ดอลลาร์ หรือกว่า 10 ล้านบาทกันเลยทีเดียวนะคะ มาดูกันค่ะว่าจะมีโรงแรมไหนกันบ้าง ที่ติดอันดับแพงสุดในโลกกันค่ะ

 

10 อันดับห้องพักโรงแรมที่แพงที่สุดในโลก

 

 

1. Lover’s Deep Luxury Submarine

ล่องเรือสำราญ หรือบินไปพักผ่อนดูธรรมดาไปเลยนะคะ ถ้าเทียบกับการได้อยู่ใต้ท้องทะเลแบบส่วนตัว เห็นวิวที่คนทั่วไปไม่มีโอกาสได้เห็น และก็ไม่ต้องดำน้ำลึกเพื่อไปชื่นชมบรรยากาศใต้น้ำให้เปียกปอน แค่นั่งและนอนสวยๆ ชมวิวใต้ท้องทะเลจากหน้าต่างห้องพัก ซึ่งหาที่ไหนไม่ได้อีกแล้วนอกจากที่นี่ โรงแรม Lover’s Deep Submarine แห่งเซนต์ลูเซีย คือโรงแรมที่แพงที่สุดในโลกตอนนี้เลยค่ะ ราคาค่าที่พัก 292,000 เหรียญต่อคืน คิดเป็นเงินไทยประมาณ 10.39 ล้านบาทค่ะ

 

 

2. The Palms Empathy Suite

โรงแรมหรูในลาสเวกัส ออกแบบโดยศิลปินดัง “เดเมียน เฮิร์สต์” ห้องสวีท Palms Empathy มี 2 ห้องนอน มีสระว่ายน้ำส่วนตัว และระเบียงที่ตกแต่งระดับเวิลด์คลาส สวยสะกดสายตาแน่นอนค่ะ ห้องสวีทสวยหรูดูดีแห่งนี้ มอบประสบการณ์พิเศษสุดแก่คุณพร้อมราคาสุดพิเศษคืนละ 100,000 ดอลลาร์ หรือราว 3.55 ล้านบาทนะคะ

 

 

3. Hotel President Wilson Royal Penthouse

โรงแรมสุดหรูในกรุงเจนีวา เห็นวิวทะเลสาบเจนีวาแบบอิ่มตาอิ่มใจ ห้องเพนต์เฮาส์อยู่ชั้นบนสุดของโรงแรม ใหญ่โตโอฬารเต็มพื้นที่หลังคาโรงแรม ทำให้ได้ห้องพักที่มีด้วยกัน 12 ห้องนอน ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สุดแสนโมเดิร์น สนนราคาตกคืนละ 80,000 ดอลลาร์ หรือราว 2.8 ล้านบาทค่ะ

 

 

4. The Mark Hotel Penthouse

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ที่นิวยอร์ก และเพนต์เฮาส์ห้องนี้อยู่บนชั้น 16 ของโรงแรม มีด้วยกัน 3 ห้องนอนใหญ่ 2 ห้องนอนกลาง และห้องสมุดพร้อมโต๊ะอ่านหนังสือ รวมทั้งห้องรับประทานอาหารสำหรับ 12 คน และห้องแต่งตัว 2 ห้อง เพนต์เฮาส์ห้องนี้ออกแบบโดยอินทีเรียดีไซเนอร์ชาวฝรั่งเศสระดับตำนาน “ฌากส์ กร็องจ์” ออกมาเป็นแนวหรูหราสไตล์โมเดิร์น ผนวกกับการใช้งานที่สะดวกสบาย ราคาที่พักคืนละ 75,000 ดอลลาร์ หรือราว 2.66 ล้านบาทค่ะ

 

 

5. Hotel Martine x Penthpuse Suite

ห้องสวีทใหญ่โตกว้างขวางของโรงแรมนี้ ตั้งอยู่ในเมืองคานส์ ที่สำคัญห้องพักอยู่ชิดติดทะเล เห็นวิวสวยขาดใจของอ่าวคานส์ จัดเป็นหนึ่งในห้องสวีทของโรงแรมที่แพงที่สุดในยุโรป ห้องตกแต่งสไตล์ฝรั่งเศส ผสมกลิ่นอายของริเวียรา ที่ไม่เพียงใช้เป็นที่พักโคตรหรูเท่านั้น แต่สามารถจองเป็นห้องจัดงานก็ได้เช่นกัน ราคาอยู่ที่คืนละ 53,000 ดอลลาร์ หรือประมาณ 1.88 ล้านบาทค่ะ

 

 

6. Four Seasons Ty Warner Penthouse

ห้องเพนต์เฮาส์ ไท วอร์เนอร์’ ซึ่งเป็นชื่อเจ้าของของโรงแรมสุดหรูของนิวยอร์กเครือ Four Seasons การันตีความมีระดับสมกับราคาคืนละ 50,000 ดอลลาร์ หรือประมาณ 1.77 ล้านบาท ห้องเพนต์เฮาส์ได้รับการออกแบบตกแต่งงดงามราวงานศิลปะระดับมาสเตอร์พีซ พร้อมระเบียงกระจกที่สูงสุดในโลก ด้วยความสูงของห้องซึ่งอยู่บนชั้น 52 สูงเสียดฟ้า จึงมีทัศนียภาพเหนือเมืองสวยตระการตา คุ้มค่าการพักผ่อนค่ะ

 

 

7. The Conrad Muraka Suite

แค่ทะเลมัลดีฟส์ก็สวยใจละลายแล้ว ยังมาพักในห้องสวีทใต้น้ำสุดหรู ที่มีสองห้องนอน และห้องน้ำที่เห็นวิวใต้มหาสมุทรแบบจะจะ แถมมีสระว่ายน้ำแบบ infinity และบัตเลอร์คอยดูแลตลอด 24 ชั่วโมง อะควาเรียมส่วนตัวที่เห็นวิวใต้น้ำนั้น คงทำให้ทริปของคุณเป็นทริปในความทรงจำแน่นอน สนนราคาคืนละ 50,000 ดอลลาร์ค่ะ

 

 

8. Grand Resort Lagonissi Royal Villa

รีสอร์ตแห่งนี้ตั้งอยู่บนแหลมลาโกนิสซีของกรุงเอเธนส์ และวิลล่าหลังนี้เหมาะสำหรับผู้อยากมาพักแบบหรูหราติดทะเล ซึ่งล้วนเป็นแขกระดับราชวงศ์และคนมีระดับ อย่างเช่นล่าสุด ชีค โมฮัมเหม็ด บิน ราชิด อัล มัคตูมแห่งดูไบ และชายา เสด็จไปเยือน ในวิลล่ามีสองห้องนอนใหญ่ ห้องนั่งเล่น พร้อมเตาผิงและโต๊ะกินข้าว ครัวพร้อมลานปิ้งย่างบาร์บีคิวแบบเปิดโล่ง ที่มีอุปกรณ์ครบครัน วิลล่าหรูของที่นี่ราคาอยู่ที่ 50,000 ดอลลาร์เช่นกันค่ะ

 

 

9. Laucala Island Resort Hilltop Estate

รีสอร์ตแห่งนี้ตั้งอยู่ที่ฟิจิ ในความเวิ้งว้างของแปซิฟิกใต้ ที่สวยงามราวสวรรค์ ท่ามกลางบรรยากาศของสวนอีเดน มีห้องพักสไตล์บังกาโล 25 หลัง ที่ผสานความงดงามของธรรมชาติและสถาปัตยกรรมเข้ากันอย่างลงตัว ภายในห้องตกแต่งสไตล์โมเดิร์น แต่ยังคงความสมดุลของป่าร้อนชื้น มีทิวทัศน์ของหาดทรายขาว เกลียวคลื่น และแนวปะการังให้ชื่นชมทุกช่วงเวลา ราคาคืนละ 45,000 ดอลลาร์ หรือประมาณ 1.6 ล้านบาทค่ะ

 

 

10. The Plaza Hotel Royal Suite

ถึงจะรั้งท้ายในสิบอันดับห้องพักแพงมหาโหดของโลก แต่ขอบอกว่าห้องสวีทของโรงแรมในนิวยอร์กแห่งนี้ไม่ธรรมดาเลยนะคะ ด้วยห้องพักแบบสามห้องนอนและลิฟต์ส่วนตัว ที่ไม่ต้องปะปนกับใคร สนนราคาคืนละ 40,000 เหรียญ หรือราว 1.4 ล้านบาทค่ะ