คงปฏิเสธไม่ได้นะคะว่า ทุกวันนี้โลกของเรานั้นมีสิ่งประดิษฐ์ใหม่ๆเกิดขึ้นมากมาย และส่วนใหญ่นั้น ก็ต่างมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง แต่ถ้าเราอยากเห็นสิ่งประดิษฐ์ล้ำๆที่แปลกแหวกแนวก็คงแล้วล่ะก็ต้องนึกถึงญี่ปุ่นเลยค่ะ ลองมาดูนะคะว่าจะมีอะไรบ้าง

 

10 อันดับสิ่งประดิษฐ์ สุดแสนพิลึกของชาวญี่ปุ่น

 

 

1. ห่อกระดาษรักษาภาพพจน์

เจ้าอุปกรณ์ชิ้นนี้มีไว้ให้หญิงชาวญี่ปุ่น เพื่อให้มีอิสระในการกินโดยที่ไม่ต้องห่วงภาพพจน์ของตนเอง ถึงแม้ว่าเจ้าห่อภาพพจน์นี้จะดูพิลึกพิลั่นไปชะหน่อย แต่ก็
ดีกว่าใครมาเห็นตอนอ้าปากกว้างเพื่องาบอาหารคำโตๆนั่นเองค่ะ

 

 

2. ขวดระบายอารมณ์

เจ้าขวดรูปร่างคล้ายน้ำเต้านี้ มีไว้ให้ชาวญี่ปุ่นระบายอารมณ์ โดยที่ไม่ว่าจะกรี๊ด หวีดร้อง ตะโกน หรือโหยหวนดังแค่ไหนก็ไม่มีใครได้ยินแน่นอน

 

 

3. ถุงมือสวาปาม

เจ้าถุงมือแปลกประหลาดนี้ได้ไอเดียมาจาก เฟร็ดดี คูเกอร์ จอมวายร้ายชื่อดัง แต่ทว่าถูกอัพเกรดขึ้นเพื่อให้เหมาะกับการกิน โดยถุงมือคู่นี้ประกอบไปด้วยอุปกรณ์บน โต๊ะอาหารมากมาย ซึ่งมันจะช่วยให้คุณสวาปามอาหารได้อย่างสมใจ

 

 

4. เครื่องจับเท็จขนาดพกพา

เจ้าเครื่องนี้คงทำให้หลายๆคนคิดว่ามันจะใช้ได้จริงเหรอเนี่ย โดยการทำงานของเครื่องจับเท็จนั้นจะแสดงไฟขึ้นมาก็ต่อเมื่อบุคคลที่สวมใส่มันอยู่นั้นพูดโกหก

 

 

5. เน็กไทเอนกประสงค์

สิ่งประดิษฐ์รูปร่างเหมือนเน็กไทอันนี้สามารถทำให้คุณพกพาเครื่องมือต่างๆ ที่คุณต้องการไปไหนมาไหนได้ในไทอันเล็กๆนี้ แต่ถ้าหากว่าเราใส่ของมากจนเกินพอดี ก็ไม่อยากจะคิดเลยว่าไทเส้นนี้จะหนักขนาดไหน

 

 

6. โต๊ะแสนสบาย (สำหรับคนขี้เกียจ)

คงจะปฏิเสธไม่ได้ว่าทุกวันนี้คอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟน เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของเราเป็นอย่างมาก และเจ้าโต๊ะตัวนี้แหละ ที่จะเป็นตัวช่วยให้เราสามารถทำงานกับแทปเลตหรือ โนตบุคของคุณได้ แม้ว่าจะนอนอยู่บนที่นอนก็ตาม

 

 

7. เครื่องเพิ่มขนาดนิ้ว

สิ่งประดิษฐ์นี้ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อคนที่มีมือเล็ก แต่ว่าใช้สมาร์ทโฟนที่มีขนาดใหญ่ ซึ่งเจ้าเครื่องเพิ่มขนาดนิ้วนี้จะช่วยให้คุณสามมารถใช้มือถือที่มีขนาดใหญ่ได้โดยใช้มือเพียงมือเดียว

 

 

8. เครื่องช่วยแอ๊บเสียง

นี่คือสิ่งประดิษฐ์ที่แปลกที่สุดที่เราเคยเห็นมา มันคือเครื่องที่จะช่วยทำให้เสียงของสาวชาวญี่ปุ่นนั้นดูอ่อนอ่อนหวาน ดูคิขุอาโนเนะขึ้น น่าแปลกจริงๆ

 

 

9. หน้ากากย้อนวัย

หน้ากากชิ้นนี้ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อกระชับกล้ามเนื้อบนใบหน้า ให้ดูเต่งตึงและสวยเหมือนสาววัยรุ่นเลยล่ะ ส่วนคุณผู้หญิงในรูปนั้นเธอไม่ได้ตกใจเพราะเห็นผีหรอกนะ เธอกำลังใช้หน้ากากนี้อยู่ จริงๆนะ

 

 

10. หมอนชายโสด

ถ้าคุณคือชายโสดที่ใฝ่ฝันว่าอยากจะนอนตักนุ่มๆของหญิงสาวที่หมายปองแล้วล่ะก็ พวกเราของนำเสนอหมอนชาย โสด ซึ่งเป็นหมอนที่มีรูปร่างคล้ายกับตักของหญิงสาวใบนี้เลย หรือจะซื้อเป็นของขวัญให้กับเพื่อนชายที่ยังโสดของคุณก็ไม่เลวนะ

 

 

 

 

แหล่งที่มา : www.lolwot.com