นี่คือ 10 อันดับสายพันธุ์สุนัขที่เล่าขานกันว่าเป็นสุนัขที่ราคาแพงที่สุดในโลก หน้าตาของน้องหมาเหล่านี้จะเป็นยังไงกันบ้างนั้น เรามาดูไปพร้อมๆ กันเลยดีกว่าค่ะ

10 อันดับสายพันธุ์สุนัขที่แพงที่สุดในโลก

 

อันดับ 1. Czechoslovakian Vlcak (ราคาประเมินค่าไม่ได้)

สุนัขสายพันธุ์นี้เกิดจากการผสมพันธุ์ระหว่างหมาป่าพันธุ์ Carpathian กับสุนัขพันธ์ German Shepherds ซึ่งมีหน้าตาเหมือนหมาป่า แต่มีนิสัยร่าเริง ฉลาด และแสนรู้มาก เรียกได้ว่าสุนัขสายพันธุ์นี้เป็นที่ต้องการของคนทั่วโลก

 

 

อันดับ 2. Samoyed ราคาประมาณ 140,500 – 351,400 บาท

มีต้นกำเนิดอยู่ในไซบีเรีย ซามอยด์เป็นสุนัขหน้ายิ้ม มีความเป็นมิตร ทำหน้าที่เห่าเตือนเหมาะสำหรับเลี้ยงเป็นยามเฝ้าบ้านที่ดี ในสมัยก่อนถูกเลี้ยงไว้ต้อนแกะ

 

 

อันดับ 3. Tibetan Mastiff ราคาประมาณ 246,000 บาท

เป็นสุนัขสายพันธุ์ที่ใหญ่ที่สุด ทั่วโลกรู้จักกันในฉายา Big splash ลักษณะนิสัยของสุนัขสายพันธ์นี้คือ ซื่อสัตย์ สงบ และมีอัธยาศัยดี มาสทิฟสายพันธุ์ธิเบตที่ตัวใหญ่ที่สุดเมื่อยืนจะสูง 31 นิ้ว และมีน้ำหนักมากสุดถึง 100 กิโลกรัมเลยทีเดียว

 

 

อันดับ 4. Pharaoh Hound ราคาประมาณ 228,400 บาท

สุนัขสายพันธุ์นี้ถูกเรียกว่าเป็นสุนัขซื่อสัตย์ เป็นสายพันธุ์ที่หายาก มีลักษณะผอมบาง ปราดเปรียว กระฉับกระเฉง มีหูเหมือนค้างคาว

 

อันดับ 5. Rottweiler ราคาประมาณ 210,800 บาท

ร็อตไวเลอร์เป็นสุนัขที่เก่าแก่ที่สุด เนื่องจากมีมาตั้งแต่ยุคโรมัน เป็นสุนัขที่มีโครงร่างแข็งแรงบึกบึนเหมาะสำหรับเลี้ยงไว้เป็นเพื่อนเพื่อดูแลความปลอดภัย

 

 

อันดับ 6. Akita ราคาประมาณ 158,000 บาท

เป็นสุนัขที่ถูกขนานนามจากทั่วโลกว่า “The Loyal Friend from the Land of the Rising Sun” หรือ “เพื่อนผู้ซื่อสัตย์จากแดนอาทิตย์อุทัย” นั่นเอง เนื่องจากเป็นสุนัขที่มีความจงรักภักดีและซื่อสัตย์เป็นที่สุด

 

 

อันดับ 7. Lowchen ราคาประมาณ 105,400 บาท

ในอดีตสุนัขพันธุ์นี้เป็นพันธุ์ที่ชนชั้นสูงในยุโรปเลี้ยงกัน เป็นสุนัขที่ตัวเล็กกระทัดรัด มีขนยาวและนุ่ม ลักษณะคล้ายสิงโต มีนิสัยเป็นมิตรและจงรักภักดี อีกทั้งยังเป็นสุนัขที่ร่าเริง อารมณ์ดี

 

 

อันดับ 8. Azawakh ราคาประมาณ 105,400 บาท

สุนัขสายพันธุ์นี้มีถิ่นกำเนิดจากแอฟริกา มีนิสัยเป็นมิตร และรักเจ้าของ เหมาะที่จะเลี้ยงไว้เป็นยามเฝ้าบ้าน ซึ่งสุนัขสายพันธุ์นี้มีความฉลาดและจงรักภักดีอย่างยิ่ง

 

 

อันดับ 9. Peruvian Inca Orchid ราคาประมาณ 105,400 บาท

เป็นสุนัขไร้ขนสายพันธุ์เก่าแก่จากเปรู จะเรียกว่าไม่มีขนเลยก็ไม่ใช่ จะมีขนบางเบาบริเวณ ขา หู บนหัว และปลายหาง เรียกได้ว่าเป็นสุนัขที่มีหน้าตาแปลกเลยทีเดียว แต่สุนัขสายพันธ์นี้มีนิสัยน้อบน้อมรักเด็ก แต่ต้องอาศัยการปรับตัวของมันด้วย เนื่องจากมันจะไม่ค่อยชอบคนแปลกหน้าสักเท่าไหร่

 

 

อันดับที่ 10. sulaki ราคาประมาณ 87,860 บาท

ซาลูกิมีถิ่นกำเนิดในอิยิปต์ ถูกเรียกว่าเป็นสุนัขผู้ซื่อสัตย์แห่งอิยิปต์ เนื่องจากเคยเป็นสุนัขที่ฟาร์โรห์รับเลี้ยงไว้ อีกทั้งยังมีความเฉลียวฉลาด คล่องแคล่ง ว่องไว แข็งแรง ทนทาน และมีความสามารถในการล่าสัตว์