การเดินทางไปต่างประเทศนั้นถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งความฝันของหลายๆคนเลยนะคะ จะใกล้จะไกลขอให้ได้เที่ยวก็พอ บทความนี้จึงขอแนะนำประเทศที่น่าเที่ยวที่สุดในโลก แบบราคาประหยัด สำหรับนักเดินทางที่ใส่ใจเรื่องงบประมาณกันนะคะ รับรองเลยค่ะว่า จะเป็นการท่องเที่ยวที่สนุกสนาน โดยไม่ทำให้คุณต้องกังวลเรื่องเงินในกระเป๋ามากเกินไป จะมีประเทศไหนกันบ้างนั้น ตามมาดูกันเลยค่ะ

 

10 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศ น่าเที่ยวที่สุดในโลก งบน้อยก็ไปได้

 

 

 

1. สิงคโปร์

สิงคโปร์ได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในประเทศอันดับต้น ๆ สำหรับการเดินทางท่องเที่ยวราคาประหยัด และเป็น ประเทศที่น่าเที่ยวที่สุดในโลก แต่ได้ประสบการณ์ยอดเยี่ยม เพราะมีโปรโมชั่นเที่ยวบินที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวบ่อยครั้ง ตัวเลือกที่พักมีหลากหลาย ตอบสนองความต้องการนักท่องเที่ยวได้หลายแบบ นอกจากนี้ ยังมีอาหารอร่อยอีกมากมาย ตั้งแต่ข้าวมันไก่อันโด่งดังไปจนถึงบักกุ๊ดเต๋  หลักซา และขนมปังสังขยา สำหรับผู้ที่มีงบจำกัด ต้องไม่พลาดเมนูปูผัดพริกอันเลื่องชื่อ สิงคโปร์ยังมีชื่อเสียงในด้านแหล่งช้อปปิ้ง ทำให้ที่นี่เป็นสวรรค์ของนักช้อป เที่ยวสิงคโปร์ 3 วัน 2 คืน ราคาค่าเที่ยวประมาณ 8,000-10,000 บาทต่อคน

 

 

2. หลวงพระบาง ลาว

เมื่อพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม ราคาประหยัด และสนุกสนาน หลวงพระบาง คือ เมืองโบราณของลาว ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำโขง ได้รับการยกย่องให้เป็นมรดกโลก เนื่องจากมีวัฒนธรรมอันยาวนาน หลวงพระบางประดับประดาด้วยวัดอันงดงามหลายแห่ง เช่น วัดเชียงทอง วัดใหม่สุวรรณภูมิ หอพระบาง มีสถานที่สำคัญทางศาสนาอื่น ๆ อีกมากมาย เหมาะกับสายบุญอย่างมาก โบราณสถานและวัดแต่ละแห่ง สร้างขึ้นด้วยรายละเอียดทางสถาปัตยกรรมที่วิจิตรบรรจง นอกจากวัดแล้ว หลวงพระบางยังมีภูมิทัศน์ธรรมชาติอันสวยงาม รวมถึงน้ำตกที่อึดมสมบูรณ์หลายแห่ง ทำให้เป็นประสบการณ์ที่คุ้มค่าอย่างแท้จริงสำหรับนักเดินทาง

 

 

3. มาเลเซีย

มาเลเซีย เมืองแห่งมรดกทางวัฒนธรรมอันยาวนาน พร้อมด้วยสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ที่ให้บรรยากาศอันน่าหลงใหล  โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ย่านเมืองเก่าที่มีชื่อเสียง ได้การยอมรับให้เป็นมรดกโลกขององค์การยูเนสโก นอกจากนี้ การสำรวจเมืองด้วยการเดินเท้า และดื่มด่ำกับบรรยากาศท้องถิ่น เป็นกิจกรรมที่ได้รับความนิยมอย่างสูง สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเดินทางเรื่อย ๆ เพื่อสัมผัสเมืองเก่า พร้อมการเที่ยวด้วยราคาประหยัดทั้งค่าตั๋วเครื่องบินและค่าที่พัก ที่นี่เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยม สำหรับการพักผ่อนในต่างประเทศ

 

 

4. บาหลี อินโดนีเซีย

หลาย ๆ คนอาจพบว่ายากที่จะเชื่อว่ามีงบประมาณเพียง 10,000 บาท สามารถเดินทางไปยังสวรรค์อันน่าหลงใหลของบาหลีได้ สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมแห่งนี้ มีชายหาดที่สวยงามอย่างหาดกูตาและหาดนูซาดัว ที่คุณสามารถพักผ่อนได้อย่างมีความสุข นอกจากนี้ บาหลียังอุดมไปด้วยมรดกทางวัฒนธรรม ซึ่งเห็นได้จากสถาปัตยกรรมอันงดงาม และวัดต่าง ๆ  เช่น ปูราเบซากิห์ ปูราอูลุนดานูบาตูร์ และปูราติร์ตาเอมปุล แต่ละสถานที่มีเสน่ห์เฉพาะตัวที่ดึงดูดผู้มาเยือน เพียงแค่หาตั๋วเครื่องบินและที่พักราคาไม่แพง ก็สามารถวางแผนการเดินทางไปบาหลีที่น่าจดจำ ด้วยงบประมาณที่สมเหตุสมผล

 

 

5. กัมพูชา

นครวัด กัมพูชา มักถูกมองข้ามในเรื่องแหล่งท่องเที่ยว เนื่องจากหลาย ๆ คนเชื่อว่ากัมพูชายังมีการพัฒนาไม่มากนัก เนื่องจากปัญหาภายในที่ซับซ้อนในอดีต แต่ก็มีการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ โดยมีการปรับปรุงการคมนาคมขนส่ง ทำให้การเดินทางไปนครวัดสะดวกยิ่งขึ้น ซึ่งปัจจุบันใช้เวลาเดินทางจากเมืองหลวงเพียง 30-50 นาที เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องไปเยี่ยมชมสักครั้ง ขึ้นชื่อเรื่องความงามอันน่าทึ่ง และเสน่ห์ที่จะทำให้คุณหลงใหล เป็นประสบการณ์ที่คุ้มค่าแก่การลองไปเที่ยวจริง ๆ

 

 

6. มาเก๊า เขตปกครองพิเศษจีน

มาเก๊า เป็นเขตปกครองพิเศษของจีน อยู่ภายใต้หลักการ 1 ประเทศ 2 ระบบ มาเก๊ามีระบบการเมือง กฎหมาย และการเงินเป็นของตัวเอง ได้รับการกำหนดให้เป็นเมืองแห่งการท่องเที่ยว เนื่องจากมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามมากมาย เช่น อาคารเก่าแก่ที่น่าทึ่ง ซึ่งเหมาะสำหรับการถ่ายภาพ แลนด์มาร์คพิเศษแห่งหนึ่งของที่นี่ คือ มาเก๊าทาวเวอร์ จุดชมวิวที่มีความสูงถึง 223 เมตร มองเห็นวิวเมืองแบบพาโนรามา 360 องศา เที่ยวมาเก๊า 3 วัน 2 คืน ราคาประมาณ 9,000-10,000 บาทต่อคนเท่านั้น

 

 

7. ไทเป ไต้หวัน

ไต้หวันเป็นศูนย์กลางอันมีชีวิตชีวา ที่ผสมผสานมรดกทางวัฒนธรรมอันมั่งคั่ง เข้ากับความทันสมัยได้อย่างลงตัว ทำให้ที่นี่เป็นจุดหมายปลายทางที่คุ้มค่าแก่การสำรวจ มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ที่ตอบสนองความสนใจที่หลากหลาย รวมถึงศูนย์กลางทางเศรษฐกิจ การเมือง การศึกษา และวัฒนธรรม ไม่ควรพลาดโอกาสที่จะดื่มด่ำไปกับการผสมผสาน ระหว่างคุณค่าดั้งเดิมและความก้าวหน้าร่วมสมัย อันเป็นเอกลักษณ์ที่ไต้หวันนำเสนอ

 

 

8. ฮอยอัน เวียดนาม

เวียดนาม เป็นประเทศที่อุดมไปด้วยวัฒนธรรมและเอกลักษณ์เฉพาะตัว สำหรับผู้ที่สนใจมาเยือนเวียดนาม ต้องไม่พลาด! เมืองฮอยอันแสนทรงเสน่ห์ เมืองเล็ก ๆ ที่เต็มไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร และร้านขายของที่ระลึกอันคึกคัก มีอินเทอร์เน็ตคาเฟ่และบาร์มากมาย ที่คุณสามารถผ่อนคลายได้ ฮอยอัน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวนานาชาติ ที่ต้องไปเยือนอย่างแท้จริง แม้จะมีงบจำกัดก็ตาม เที่ยวเวียดนาม 3 วัน 2 คืน ราคาประมาณ 9,000-12,000 บาทต่อคนเท่านั้น

 

 

9. ย่างกุ้ง พม่า

เที่ยวต่างประเทศในราคาประหยัด เริ่มต้นที่ประเทศเพื่อนบ้านอย่างเมียนมาร์ หรือพม่า โดยเฉพาะย่างกุ้ง เมืองหลวงเก่าแก่ของเมียนมาร์ เมืองนี้ประดับประดาด้วยเจดีย์ที่สวยงาม โดยเฉพาะเจดีย์ชเวดากอง อันเป็นสัญลักษณ์ซึ่งทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางของการสักการะทางพุทธศาสนา และเป็นไฮไลท์สำหรับผู้มาเยือนพม่า เมื่อนึกถึงย่างกุ้งจินตนาการถึงการท่องเที่ยวพม่า ไหว้พระ และสำรวจเจดีย์ชเวดากองอันงดงาม ตลอดจนสถานที่ท่องเที่ยวที่โดดเด่นอื่น ๆ เช่น เจดีย์เชาทัดจี และเจดีย์ Botataung สำหรับผู้ที่มีเวลาจำกัด และต้องการเดินทางไปต่างประเทศ โดยไม่เสียเงินในกระเป๋ามากเกินไป ทัวร์พม่าถือเป็นตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบ ออกเดินทางสู่เมียนมาร์กับแพ็คเกจทัวร์ เริ่มต้นเพียง 4,000 บาทขึ้นไป

 

 

10. เกาหลี

ประเทศที่โรแมนติกสุด ๆ ทำเลสะดวก และราคาไม่แพง ต้องไม่ใช่ใครอื่นนอกจากเกาหลีใต้ เป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดนิยมของคนไทยที่จะบินไปพักผ่อน แม้ว่ากระบวนการตรวจคนเข้าเมืองอาจจะเข้มงวดสักหน่อย แต่ในเกาหลียังมีกิจกรรมน่าสนใจอีกมากมายที่ไม่ควรพลาด! ไฮไลท์อย่างหนึ่งของเกาหลีใต้ คือ การช้อปปิ้งอย่างไม่ต้องสงสัย ประเทศนี้มีตัวเลือกการช็อปปิ้งมากมายที่ตอบสนองทุกรสนิยม นอกจากนี้ การรับประทานอาหาร Street Food ถือเป็นกิจกรรมที่ต้องทำ เนื่องจากได้รับความนิยมมาก พร้อมดื่มด่ำกับความงามของธรรมชาติ ถือเป็นประสบการณ์ที่ไม่แพ้ในญี่ปุ่น หรือไต้หวันเช่นกัน เริ่มต้นทัวร์เกาหลีใต้ด้วยราคาเริ่มต้นเพียง 11,000 บาทเท่านั้น