สำหรับใครที่กำลังจะไปเที่ยวญี่ปุ่นและกำลังมองหาร้านอาหารอร่อยๆต้องมาดูบทความนี้กันค่ะ บางทีร้านอาหารแบบท้องถิ่นก็อาจไม่ถูกปากอย่างที่คิด หรือบางร้านก็คิวยาวจนเกินบรรยาย ยิ่งเวลารีบๆแล้วละก็แทบไม่รู้จะหันหน้าไปซบที่ร้านไหนดีใช่ไหมคะ ที่จะทั้งรสชาติอร่อย รวดเร็ว และราคาไม่แพง ดังนั้นร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ฟาสต์ฟู้ดจึงถือเป็นอีกตัวเลือกที่ตอบโจทย์หลายๆคนได้นะคะ มาดูพร้อมกันเลยค่ะว่าจะมีร้านอะไรกันบ้าง

 

10 อันดับร้านอาหารยอดฮิตของชาวญี่ปุ่น รสชาติอร่อย 2567

 

 

1. ร้านซูชิ 100 เยน ซูชิโร(Sushiro)

ซูชินับเป็นอาหารญี่ปุ่นที่ขึ้นชื่ออันดับแรกๆที่คนจะนึกถึง ร้านซูชิโรนั้นเปิดให้บริการซูชิแบบจานด่วน ราคาเบาหวิวเริ่มต้นเพียง 100 เยนเท่านั้นค่ะ สดใหม่ ราคาถูก และอร่อยมาก แถมยังมีบริการซุปมิโซะ และอาหารญี่ปุ่นอื่นๆอีกด้วยค่ะ

 

2. ร้านข้าวหน้าเนื้อ โยชิโนยะ (Yoshinoya)

โยชิโนยะถือเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นประเภทข้าวหน้าต่างๆ โดยเฉพาะเมนูเด็ดออย่างข้าวหน้าเนื้อ ที่เนื้อนุ่มแทบละลายในปาก ราดซอสรสชาติเค็มๆหวานๆ ยิ่งโปะด้วยไข่ออนเซ็นยิ่งฟิน ราคาเริ่มต้น 380 เยน พร้อมอาหารทานเล่น เครื่องดื่มอีกเพียบค่ะ

 

 

3. ร้านข้าวเนื้อ มัทสึยะ(Matsuya)

มัทสึยะถือเป็นหนึ่งในอาหารจานด่วนที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นจากการมีสาขาถึง 833 แห่ง เมนูเด็ดเป็นข้าวหน้าเนื้อต่างๆ และเมนูอย่างอื่นให้เลือกอีกหลายแบบ

 

 
4. เกี๊ยวซ่า โนะ โอโช (Gyoza No Ohsho)

แค่ชื่อก็ชัดเจนแล้วว่าขายเกี๊ยวซ่าแน่ๆ โดยเกี๊ยวซ่าของที่นี่นั้นถือว่าขึ้นชื่อเรื่องความอร่อยเป็นอันดับต้นๆของญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ แถมยังมีเมนูพิเศษออกมาให้ลิ้มลองอยู่เสมอๆ นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหาจานจีนสไตล์ญี่ปุ่นหรือเมนูจานหลักอื่นๆให้เลือกทานกันอีกด้วย

 

 

5. เฟรชเนส เบอร์เกอร์ (Freshness Burger)

ร้านเบอร์เกอร์ที่ขึ้นชื่อเรื่องวัตถุดิบคุณภาพที่สดใหม่อยู่เสมอ ทั้งผักปลอดสารพิษ เนื้อที่ผ่านการคัดสรรค์อย่างดี และขนมปังที่ทำสดใหม่ทุกวัน ได้รับความนิยมจนมีมากกว่า 189 สาขาทั่วญี่ปุ่น แต่ละชิ้นอร่อยเต็มปากเต็มคำแบบชิ้นเดียวมีอิ่ม ราคาเริ่มต้นที่ 350 เยน

 

 

6. มอสเบอร์เกอร์ (MOS Burger)

คนไทยน่าจะรู้จักกันดี อีกแบรนด์เบอร์เกอร์ที่เป็นคู่แข่งที่สูสีมากๆทั้งยังได้รับความนิยมเป็นอันดับที่ 2 รองจาก McDonald’s นับเป็นเบอร์เกอร์ที่รสชาติมีความเอเชียสูงมากๆ นอกจากจะมีเบอร์เกอร์ขนมปังแล้วนั้น ยังมีเบอร์เกอร์ที่ใช้ข้าวญี่ปุ่นและผักแทนขนมปังให้เลือกสำหรับคนรักสุขภาพและกำลังควบคุมน้ำหนักให้ทานแบบสบายใจยิ่งขึ้น

 

7. สุคิยะ(Sukiya)

อีกหนึ่งร้านดังมาถึงเมืองไทย สุคิยะนับเป็นอีกหนึ่งร้านที่โด่งดังเมนูข้าวหน้าเนื้อมากๆ แถมยังมีสาขากระจายอยู่ทั่วญี่ปุ่นกว่า 1,000 แห่ง เมนูเด็ดไม่ได้มีเพียงข้าวหน้าเนื้อเท่านั้น ยังมีข้าวหน้าปลาไหลชิ้นโตๆที่ราคาไม่แพงให้คนรักปลาไหลญี่ปุ่นได้ทานแบบสบายกระเป๋า

 

8. ฮอตโตะ มอตโตะ (Hotto Motto)

ร้านอาหารแบบเบนโตะที่ทำสดๆใหม่ๆไม่มีค้าง ที่เคยสร้างความฮือฮาที่ออกเมนูข้าวกระเพราไก่ไข่ดาวให้คนไทยมาแล้ว เรียกได้ว่าเป็นร้านอาหารที่มีเมนูเด็ดๆเยอะมากๆทั้งข้าว เส้น และของทานเล่น แถมหาได้ง่ายเพราะมีมากกว่า 2000 สาขาในญี่ปุ่น ราคาเริ่มต้น 380 เยน

 

 

9. ร้านข้าวเทมปุระ เทนยะ(Tenya)

ร้านเทมปุระยอดฮิตที่เรียกว่า เทนด้ง(Tendon) การันตีด้วยร้อยกว่าสาขาทั่วญี่ปุ่น โดยเฉพาะในโตเกียว ที่บินมาให้บริการความฮิตที่ไทยกันแล้ว

 

10. ลอตเทอเรีย(Lotteria)

ลอตเทอเรีย(Lotteria)ร้านฟาส์ฟู้ดสไตล์แฮมเบอร์เกอร์ ที่มีสาขามากอีกแบรนด์หนึ่งของญี่ปุ่น แต่ไปฮิตระเบิดที่เกาหลีแทน