ในช่วงเวลา 1 ปี ที่ผ่านไปเร็วมากของปี 2023 นั้น จะพบว่ามีรถที่เปิดตัวในมากกว่า 20 รุ่นเลยนะคะ ทั้งรถที่ใช้เครื่องยนต์และรถยนต์ไฟฟ้าค่ะ ดังนั้นบทความนี้จะพามาดูกันนะคะว่า สำหรับรถยนต์ที่ใช้เครื่องยนต์ขับเคลื่อนนั้น มีรถรุ่นไหนที่ขายดีกันบ้างค่ะ

10 อันดับรถขายดีปี 2023 แรงต่อเนื่องถึงปี 2024

 

 

1. Isuzu D-MAX

 

 

ถือได้ว่าเป็นรถกระบะขวัญใจมหาชนเลยนะคะ ที่ปีนี้มีการปรับเปลี่ยนหน้าตาใหม่ เพิ่มเติมอุปกรณ์ความปลอดภัย เปลี่ยนไฟหน้า ไฟท้าย กระจังหน้าใหม่ ทำให้ดูทันสมัย เฉียบคมและดุดัน สมกับเป็นรถกระบะที่มียอดขายสูงที่สุด ไม่เพียงแต่สมรรถนะที่พร้อมใช้งานทั้งการใช้งานในชีวิตประจำวันและการขนส่ง แต่ยังเป็นรถที่มีเครือข่ายศูนย์บริการทั่วประเทศ ที่ขึ้นชื่อเรื่องงานบริการหลังการขายที่แทบจะอุ้มลูกค้ากันเลยทีเดียวค่ะ

 

2. Toyota Yaris Ativ

 

 

รถซีดานสุดพรีเมียม แต่ราคาเข้าถึงได้ง่ายจากโตโยต้า โดย Toyota Yaris Ativ ใหม่เปิดตัวเมื่อปี 2022 มาพร้อมกับการออกแบบหน้าตาตัวถังให้ดูสปอร์ต ภายในห้องโดยสารกว้างขวาง อุปกรณ์ความสะดวกสบายจัดเต็ม เสริมความพรีเมียมให้ลักชัวรี่มากกว่าเดิม มีตัวเลือกหลายรุ่น ในราคาเริ่มต้นที่จับจองเป็นเจ้าของได้สบายๆ รวมทั้งมีตัวเลือกชุดแต่งมาให้อีก 3 รูปแบบ เครื่องยนต์เบนซินยังคงเป็นขนาด 1.2 ลิตร ที่ประหยัดน้ำมันถึง 23.3 กิโลเมตรต่อลิตร

 

3. Toyota Hilux Revo

 

 

อีกหนึ่งรุ่นจากโตโยต้าที่ยังไงต้องเป็นรถที่ขายดีที่สุด ด้วยรูปทรงที่ดูแข็งแกร่ง เครื่องยนต์แรงและทนทาน ช่วงล่างที่ปรับปรุงใหม่ให้นิ่ง แน่น หนึบ มากขึ้น เพื่อรองรับการใช้งานที่หลากหลายทั้งการขับใช้งานในชีวิตประจำวัน การขนส่ง และการเดินทางไกลเพื่อตอบโจทย์การใช้งานของชีวิต ที่สำคัญยังเป็นรถที่หาอะไหล่ได้ง่าย ค่าซ่อมบำรุงไม่สูง เสริมด้วยเทคโนโลยีความปลอดภัยที่ถือว่าโดดเด่นอีกรุ่นหนึ่งในตลาด แถมยังตกแต่งได้หลากหลายสไตล์อีกด้วย

 

4. Nissan Kicks

 

 

ยืนหนึ่งเรื่องความคุ้มค่า คุ้มราคา และเทคโนโลยีที่ได้รับการยอมรับทั่วโลกกับ เทคโนโลยีขุมพลัง e-Power ที่ในโฉมแรกอาจจะได้รับความนิยมไม่มากนัก เพราะหลายคนยังไม่เข้าใจเทคโนโลยีนี้ แต่พอมาโฉมที่ 2 เปลี่ยนการสื่อสารใหม่ ทำให้เข้าใจในตัวรถมากขึ้น รวมกับกลุ่มลูกค้าเดิมที่ขับใช้งานจริงเป็นอีกเสียงที่ยืนยันความคุ้มค่าในการใช้งาน จึงทำให้ Kicks e-Powerเป็นรถที่ขายดีมากขึ้นเรื่อยๆ จนถึงวันนี้ และที่สำคัญยังเป็นรถรุ่นเดียวในตลาดที่ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า แต่ไม่ต้องชาร์จไฟ เพราะเครื่องยนต์มีหน้าที่ปั่นไฟเข้าไปเก็บในแบตเตอรี่ ประหยัดและไม่ต้องรอคิวชาร์จไฟอีกด้วย

 

5. Mitsubishi Xpander

 

 

พูดได้ว่าเป็นไม้เด็ดของมิตซูบิชิ แม้ว่าจะมีการเปิดตัว All New Tritonไปแล้ว แต่สำหรับ Xpanderยังถือว่าเป็นรถที่ขายดีของมิตซูบิชิ ด้วยขนาดตัวถังที่ใหญ่ เบาะนั่งแบบ 7 ที่นั่ง ปรับเปลี่ยนการใช้งานเบาะได้หลากหลาย ประหยัดน้ำมัน มีเทคโนโลยีความปลอดภัยที่ไม่น้อยไปกว่าใคร รวมทั้งราคาเริ่มต้น 799,000 บาท จึงเป็นรถครอบครัวสำหรับเดินทางทั้งใกล้และไกลที่คุ้มค่า ตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างลงตัว สู้กับคู่แข่งในตลาดได้สบายๆ

 

6. MG4 Electric

 

 

แม้ว่าตลาดรถยนต์ไฟฟ้าในไทยจะคึกคักมากขึ้น มีผู้เล่นแบรนด์ใหม่เกิดขึ้น บางรุ่นยอดขายสูงกว่า แต่ที่ยกให้ MG4 Electricเพราะด้วยยอดขายปัจจุบันที่ยังคงไปได้ดี มียอดจดทะเบียนในหลักหลายพันคัน ล่าสุดได้รับรางวัล Thailand EV of The Year 2023 จากสมาคมผู้สื่อข่าวรถยนต์และรถจักรยานยนต์ไทย การันตีความคุ้มอีกด้วย ยิ่งมีการปรับราคาลงมาอยู่ที่ 769,000 – 869,000 บาท ทำให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ส่วนเรื่องสมรรถนะถือว่าไม่เป็นรองใคร แถมมีจุดเด่นที่ขับเคลื่อนล้อหลังและมีระบบช่วงล่างที่หนึบนุ่มเข้าโค้งได้สนุกจริงๆ

 

7. Honda CR-V

 

 

ล่าสุดมีการปรับโฉมใหม่ หน้าตาดูทันสมัย และเฉียบคม ตัวถังมีขนาดใหญ่ รองรับการใช้งานได้หลากหลาย และมีการใช้ขุมพลัง e:HEVที่เป็นขุมพลังแบบฟูลไฮบริด ที่ขึ้นชื่อเรื่องความประหยัด จึงทำให้ CR-V เป็นรถเอสยูวีสำหรับครอบครัวที่น่าสนใจมากขึ้นกว่าเดิม ลบภาพจำของการเปลืองน้ำมันออกไปได้เลย เพราะรุ่นใหม่นี้ประหยัดน้ำมันได้ทะลุ 20 กิโลเมตรต่อลิตร มีเทคโนโลยีความปลอดภัย Honda SENSING ช่วยเรื่องความปลอดภัยรอบคัน ถ้าดูรถในตลาดนี้ถือว่า CR-Vโฉมปัจจุบันโดดเด่นสุดๆ

 

8. Suzuki Swift

 

 

ถึงจะไม่ได้มีรุ่นใหม่มาสักระยะหนึ่ง แล้วกว่ารุ่นใหม่จะมีต้องรออีกร่วม 2 ปี แต่ Swiftยังคงเป็นรถสามัญประจำบ้านที่คุ้มค่าสุดๆ ด้วยขนาดตัวถังที่กระทัดรัด ห้องโดยสารกว้าง เครื่องยนต์เบนซิน ขนาด 1.2 ลิตร สุดประหยัด ช่วงล่างขับสนุก นำไปตกแต่งได้หลากหลายสไตล์ เป็นรถที่เหมาะกับทุกคน ราคาเริ่มต้น 567,000 บาท ไปถึง 637,000 บาท พร้อมด้วยแคมเปญที่ทางซูซูกิเตรียมเอาไว้ให้ไม่ว่าจะเป็นดาวน์ 0% ผ่อนนาน ช่วยผ่อน ถ้าเลือกหารถที่ประหยัดขับสนุก ออกรถง่าย ผ่อนสบายๆ Swift ตอบโจทย์ที่สุดในตอนนี้

 

9. Mazda2

 

 

ยังคงเป็นรุ่นที่ขายดีที่สุดสำหรับมาสด้า เพราะ Mazda2เหมือนเป็นรถรุ่นเริ่มต้นสำหรับใครที่อยากลองสัมผัสประสบการณ์การขับขี่ที่สนุกเร้าใจในทุกช่วงความเร็ว ด้วยการออกแบบ Kodo Design ที่โดดเด่น สวยสง่าในทุกมุมมอง ขนาดตัวถังที่กระทัดรัด มีความคล่องตัวสูงเมื่อขับในเมือง และมีความจัดจ้านเมื่อขับทางไกล โดยเฉพาะสาวๆ จะถูกใน Mazda2 เป็นพิเศษ มีตัวเลือกทั้งตัวถังแฮทช์แบคและซีดาน ล่าสุดมีการปรับโฉมใหม่ให้โดนใจวัยรุ่นมากขึ้น และยังนำรุ่นเริ่มต้นมาแต่งหน้าทาปากใหม่ให้น่าสนใจตามเทรนด์ของวัยรุ่นในยุคนี้ที่เป็นกลุ่มเป้าหมายหลักได้อย่างลงตัวอีกด้วย

 

10. Ford Ranger

 

 

ดุดันไม่เกรงใจใคร ยังคงใช้ได้อยู่กับ Ford Ranger ด้วยการเปลี่ยนโฉมเปลี่ยนโมเดลใหม่ ใช้ชื่อ Next Gen Ranger ทำให้สื่อสารได้เข้าใจมากขึ้นว่านี่คือเจนเนอเรชั่นใหม่ของ Ranger และยังเป็นรถกระบะที่ทันสมัยที่สุด อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีความสะดวกสบายและความปลอดภัยที่เหนือชั้นที่สุด ภายในโดดเด่นด้วยหน้าจอทัชสกรีนขนาดใหญ่ถึง 10.1 นิ้ว ที่รวมศูนย์ควบคุมเอาไว้ในนี้ มีระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ พร้อมโหมดการขับขี่อีกหลายโหมด และด้วยชื่อเสียงที่สร้างมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้ Ranger ยังคงเป็นรถกระบะของใครหลายๆ คน ซึ่งมียอดขายที่เพิ่มขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง