“เกาหลีใต้” (South Korea) เป็นอีกหนึ่งประเทศที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกให้มาเยือน มีจุดสำรวจและปักหมุดอันหลากหลาย หมู่บ้านฮันอกและพระราชวังอันยิ่งใหญ่ เกาะที่สวยงามและทิวทัศน์ธรรมชาติอันตระการตา ไปจนถึงป้อมปราการโบราณและเทคโนโลยีล้ำสมัย สำหรับใครกำลังมองหามุมถ่ายรูปสวยๆ ต้องไม่พลาดบทความนี้ค่ะ จะมีที่ไหนกันบ้างนั้น ตามมาดูกันเลยค่ะ

 

10 อันดับมุมถ่ายรูปสวยทั่วเกาหลี พลาดไม่ได้

 

 

1. เดอะเบย์ 101 (The bay101)

ใครไปเที่ยวเมืองปูซานต้องไม่พลาด “เดอะเบย์ 101” อยู่ไม่ไกลจากชายหาดแฮอุนแด ชายหาดชื่อดังของเกาหลีใต้ เดอะเบย์ 101 เป็นศูนย์รวมความบันเทิงสุดฮอตในย่านแฮอึนแด ที่นี่มีวิวทิวทัศน์ที่งดงามทั้งกลางวันและกลางคืน มองเห็นทิวทัศน์ของสะพานกวางอันแดเคียว สะพานข้ามมหาสมุทรที่ยาวที่สุดในเกาหลีใต้ เป็นจุดถ่ายรูปสุดโรแมนติกของเหล่าหนุ่มสาวเกาหลี

 

 

2. โพฮังสกายวอร์ก (Pohang Space Walk)

“โพฮังสกายวอร์ก” สกายวอร์คที่ใหญ่ที่สุดของเกาหลีใต้ ตั้งโดดเด่นอยู่ ณ สวนฮวานโฮ ที่เมืองโพฮัง สกายวอร์กที่หน้าตาคล้ายกับรถไฟเหาะนี้ มีความสูง 25 เมตร ความยาวทั้งหมดคือ 333 เมตร และมีบันไดเหล็กโค้งไปมา 717 ขั้น สามารถรองรับจำนวนคนได้ 250 คน เลยทีเดียว ด้านบนเป็นจุดชมวิวเมือง อ่าวยางกิล และชายหาดยางกิลแด ได้แบบ 360 องศา เปิดบริการตั้งแต่ 10 โมงเช้าถึง 4 โมงเย็น

 

 

3. สวนกุหลาบแอลอีดี (LED Rose Garden)

อีกหนึ่งมุมถ่ายรูปยอดนิยมสำหรับเหล่าอินสตราแกรมเมอร์ “สวนกุหลาบ LED” แห่ง “ทงแดมุดีไซน์พลาซา” แลนด์มาร์กเด่นดีไซน์ล้ำของกรุงโซล ที่เป็นศูนย์จัดแสดงงานศิลปะ ศูนย์การประชุม งานแสดงสินค้าหรือนิทรรศการต่างๆ เมื่อยามพระอาทิตย์ลับฟ้า สวนแห่งนี้จะสว่างไสวด้วยแสงไฟ LED ของดอกกุหลาบกว่า 20,000 ดอก สวยงามสุดโรแมนติก เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมตลอดปี

 

 

4. ภูเขาฮวางแมซาน (Hwangmaesan Mountain)

“ภูเขาฮวางแมซาน” เป็น 1 ในภูเขาที่สูงที่สุดของเกาหลี ตั้งอยู่ในเมืองเมืองฮาปชอน จังหวัดคยองซานัม มีชื่อเสียงโด่งดังว่าเป็นภูเขาที่มีทุ่งดอกโรยัลอาซาเลียที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีใต้ ถูกจัดอยู่ในลิสต์ 1 ใน 50 สถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามในเกาหลี ในช่วงเดือนพฤษภาคมของทุกปี ที่นี่จะมีการจัดงานเทศกาลชมดอก โรยัลอาซาเลีย ที่เบ่งบานสะพรั่งไปทั่วทั้งขุนเขา สวยงามเกินคำบรรยาย

 

 

5. สวนป่ากรุงโซล (Seoul Forest)

อีกหนึ่งสถานที่ชมดอกไม้ที่โด่งดังของเกาหลี คือ “สวนป่ากรุงโซล” สวนป่าขนาดใหญ่ใจกลางเมือง ซึ่งเป็นที่ตั้งของสวนสาธารณะถึง 5 แห่ง ในพื้นที่ขนาดยักษ์ถึง 1.16 ล้านตารางเมตร ไฮไลท์ห้ามพลาดของที่นี่คือการชมดอกพ็อตกตหรือซากุระเกาหลีบานที่สวนริมแม่น้ำฮันกัง ซึ่งจะบานในช่วงปลายเดือนมีนาคมถึงต้นเดือนเมษายนของทุกปี อุโมงค์ซากุระสีชมพูหวานเป็นอีกมุมถ่ายรูปยอดนิยมของเกาหลี

 

 

6. ย่านเมียงดง (Myeongdong)

“ย่านเมียงดง” ไม่เพียงแต่จะเป็นสวรรค์ของนักช้อปและนักชิม แต่ยังเป็นจุดถ่ายรูปยอดนิยมของสายถ่ายรูปภาพที่เต็มไปด้วยสีสันของป้ายโฆษณา ไฟกระพริบ แผงขายอาหารข้างทางและผู้คน ที่ล้วนสร้างภาพที่สวยงาม ดูมีชีวิตชีวาสุดๆ ว่ากันว่ารูปภาพของที่นี่ได้ถูกอัพลงโลกโซเชียลมากที่สุดแห่งหนึ่งของกรุงโซลเลยทีเดียว นอกจากนี้เมียงดงแหล่งแฮงเอาท์ยอดนิยม ใครมาเกาหลีแล้วไม่แวะ ถือว่าพลาด

 

 

7. ลอตเตเวิล์ดทาวเวอร์ (Lotte World Tower)

“ลอตเตทาวเวอร์” ตึกสูงระฟ้าสีเงินรูปทรงโดดเด่นทางใต้ของแม่น้ำฮัน ใจกลางกรุงโซล เป็นตึกที่สูงที่สุดในเกาหลีและสูงเป็นอันดับที่ 6 ของโลก มีทั้งหมด 123 ชั้น ภายในตึกมีทั้งร้านค้า โรงภาพยนตร์ ออฟฟิศ และโรงแรมหรู รวมไปถึงหอชมวิว “โซลสกาย” ที่เป็นเจ้าของสถิติหอชมวิวที่สูงเป็นอันดับ 3 ของโลก และในวันที่สภาพอากาศเปิด อาจมองไปได้ไกลจนเห็นประเทศเกาหลีเหนือเลยทีเดียว

 

 

8. พระราชวังท็อกซู (Deoksugung Palace)

“พระราชวังท็อกซู” ตั้งโดดเด่นสง่างามท่ามกลางตึกสูงในใจกลางกรุงโซล ชื่อ “ท็อกซู” มีความหมายว่า พระราชวังแห่งคุณธรรมและอายุยืน และเป็นเพียง 1 ใน 2 ของพระราชวัง ที่มีรูปแบบสถาปัตยกรรมในช่วงปลายของสมัยโชซอน แม้เป็นพระราชวังที่เล็กที่สุด ในบรรดาพระราชวังหลวงทั้ง 5 แห่งของกรุงโซล แต่ที่นี่ก็ขึ้นชื่อว่าเป็นจุดชมความสวยงามของดอกไม้นานาชนิดในฤดูใบไม้ผลิ

 

 

9. หมู่บ้านอึนพยองฮันอก (Eunpyeong Hanok)

“อึนพยองฮันอก” เป็นหมู่บ้านเกาหลีที่สร้างขึ้นใหม่ โดยยังคงรูปแบบหมู่บ้านโบราณไว้ให้นักท่องเที่ยวได้เช็กอิน ตั้งอยู่ที่ตีนเขาพูคันในเขตอึนพยอง ห่างจากย่านอินซาดง 15 – 20 นาที บรรยากาศเงียบสงบและดูเปิดโล่งกว่าหมู่บ้านโบราณแห่งอื่นๆ ในกรุงโซล นอกจากบ้านแล้วที่มีผู้อยู่อาศัยจริงๆ ยังมีคาเฟ่ในสไตส์ฮันอกทั้งแบบดั้งเดิมและสมัยใหม่ให้นั่งชิล ถ่ายรูปสวยๆ และยังมีพิพิธภัณฑ์ให้เยี่ยมชมอีกด้วย

 

 

10. สะพานซองซาน (Seongsan Bridge)

“สะพานซองซาน” เป็นหนึ่งในสะพาน 27 แห่ง ที่ข้ามแม่น้ำฮัน สะพาน 6 เลน นี้เป็นส่วนหนึ่งของทางหลวงหมายเลข 1 และทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 48 เชื่อมระหว่างเขตมาโปกับเขตยองดึงโพ ในกรุงโซล ในยามค่ำคืนสะพานแห่งนี้จะสวยงามตระการจากแสงไฟหลากสีสัน จนกลายเป็นจุดถ่ายรูปยอดนิยมมุมที่ดีที่สุดคือถ่ายจากบริเวณสวนสาธารณะมังวอนฮันกังทางด้านเหนือของแม่น้ำฮัน

 

 

แบะนี่คือ 10 อันดับมุมถ่ายรูปสวยทั่วเกาหลี พลาดไม่ได้กันเลยนะคะ บอกเลยว่าสายถ่ายรูปถูกใจแน่นอน มีโอกาสก็อย่าลืมไปเยือนเกาหลีใต้กันนะคะ เพราะว่าประเทศเปิดแล้ว ไม่ต้องใช้วีซ่า แค่กรอกรายละเอียดภายในแอพติดตามก็ไปเที่ยวกันได้อย่างสบายใจแล้วค่ะ