10 อันดับบริษัท ที่คนรุ่นใหม่อยากทำงานด้วยมากที่สุด ปี 2567

 

ข้อมูลจากบริษัท เวิร์คเวนเจอร์ เทคโนโลจีส์ จำกัด หรือ WorkVenture  ได้มีการเผยผลสำรวจ Top 50 Companies in Thailand 2024 หรือ 50 บริษัทที่คนรุ่นใหม่อยากทำงานด้วยมากที่สุด ประจำปี 2567 ที่จัดต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 6 โดยสำรวจทั้งแบบออนไลน์ และออฟไลน์ กับคนทำงานอายุ 22-35 ปี ในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ด้วยผู้ที่จบการศึกษาระดับปริญญาตรีขึ้นไป จำนวนกว่า 10,000 คนเลยนะคะ  ตามมาดูพร้อมกันเลยนะคะ ว่า 10 อันดับบริษัท ที่คนรุ่นใหม่อยากทำงานด้วยมากที่สุด ปี 2567 จะมีบริษัทไหนกันบ้าง

 

10 อันดับบริษัท ที่คนรุ่นใหม่อยากทำงานด้วยมากที่สุด ปี 2567

 

1. Google กูเกิล
Google ยังคงครองแชมป์บริษัทที่คนเก่งอยากร่วมงานมากที่สุดติดต่อกันเป็นปีที่ 6 เหตุผลหลักคือวัฒนธรรมองค์กรที่ส่งเสริมให้พนักงานได้พัฒนาศักยภาพอย่างเต็มที่ ทั้งในด้านการทำงานและชีวิตส่วนตัว

2. PTT ปตท.
ด้วยค่านิยมหลักขององค์กรที่ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ รวมถึงความเท่าเทียมและความหลากหลายที่ปตท. ให้ความสำคัญ จึงไม่แปลกใจเลยที่คนรุ่นใหม่ยกให้ปตท. เป็นบริษัทไทยที่พวกเขาอยากร่วมงานด้วยมากที่สุด

3. SCG เอสซีจี
เหตุผลที่คนรุ่นใหม่อยากร่วมงานกับ SCG สวัสดิการที่ดีและครอบคลุม โอกาสในการเรียนรู้และเติบโตสู่  และ วัฒนธรรมองค์กรที่เปิดกว้าง SCG ซึ่งเป็นสิ่งที่ดึงดูดคนรุ่นใหม่ให้อยากร่วมงานกับ SCG

4. Agoda อโกด้า
ที่นี่เปิดโอกาสให้เด็กจบใหม่ได้ลงมือทำจริงในโปรเจกต์ใหญ่ ๆ เป็นการเก็บเกี่ยวประสบการณ์ที่ดีในช่วงเริ่มทำงาน อีกทั้งยังจะได้เรียนรู้ด้านเทคโนโลยีที่มีความทันสมัย เรียนรู้จากเพื่อนร่วมงานเก่ง ๆ จากกว่า 90 สัญชาติทั่วโลก

5. Unilever ยูนิลีเวอร์
ที่นี่มุ่งรักษาพนักงานให้ทำงานอยู่นาน ๆ ทำงานที่สนับสนุนพนักงานในทุกด้าน นอกจากนี้ พนักงานเข้าทำงานเพียง 2 วันต่อสัปดาห์ นอกนั้นสามารถทำงานที่ไหนก็ได้ตามอัธยาศัย และงดการประชุมทุกวันศุกร์อีกด้วย

6. LINE ไลน์
บริษัทที่ให้อิสระทางความคิด อีกทั้งยังมีสภาพแวดล้อมของออฟฟิศสุดโคซี่ เดินทางสะดวก มีสวัสดิการมากมาย เช่น ข้าวเช้าและข้าวกลางวันฟรี! นวดฟรี 15 นาที  เงินขวัญถุง 20,000 บาทสำหรับการแต่งงาน

7. Toyota Motor โตโยต้า มอเตอร์
บริษัทเปิดโอกาสให้พนักงานได้แสดงความคิดเห็นและเสนอไอเดียใหม่ ๆ อยู่เสมอ ผลักดันให้พนักงานเก่งขึ้นได้อย่างรวดเร็ว! และ โตโยต้ามีมาตรฐานในเรื่องของ โบนัส ที่สูงกว่าบริษัทอื่น ๆ

8. ThaiBev ไทยเบฟ
โอกาสไร้ขีดจำกัด บริษัทที่ให้ทุกคนได้แสดงศักยภาพอย่างถึงที่สุด นอกจากนี้ยังเปิดโอกาสให้นักศึกษาฝึกงานได้ลงมือทำงานจริง เพื่อเตรียมความพร้อม ปรับตัวสู่การทำงานในอนาคต ปัจจุบันไทยเบฟมีอัตราส่วนพนักงานเป็น Gen Z มากที่สุด

9. Mitr Phol มิตรผล
บริษัทที่ให้โอกาสในการเรียนรู้และพัฒนาตัวเอง จนทำให้ติดอันดับ Top 10 ของ 50 บริษัทที่คนรุ่นใหม่อยากร่วมงานด้วยมากที่สุดมาถึง 3 ปีซ้อน

10. Bangchak บางจาก
บริษัทที่โดดเด่นด้านการนําเทคโนโลยีใหม่ ๆ มาใช้สนับสนุนการทํางานให้เกิดประโยชน์สูงสุด  และพัฒนาศักยภาพพนักงานรอบด้านอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น มีหลักสูตรอบรมหลากหลายตอบโจทย์ความต้องการพนักงานทุก Generation

 

 

โดยผลสำรวจพบว่า บริษัท Google ประเทศไทย ยังคงครองแชมป์อันดับ 1 ต่อเนื่อง ตามด้วย PTT, SCG, Agoda และ Unilever ตามลำดับค่ะ

ที่มา : บริษัท เวิร์คเวนเจอร์ เทคโนโลจีส์ จำกัด หรือ WorkVenture