เมื่อพูดถึงนาฬิกานั้น ต้องบอกเลยนะคะว่า นอกจากจะเป็นเครื่องบอกเวลาแล้ว บางครั้งตัวมันเองก็ยังทำหน้าที่เป็นเครื่องประดับ และเครื่องบอกฐานะสำหรับหลายๆ คนอีกด้วยนะคะ เพราะด้วยมูลค่าของนาฬิกาบางเรือนนั้น สูงมากจริงๆเลยค่ะ ดังนั้นมาดูกันนะคะ ว่า 10 อันดับนาฬิกาแพงที่สุดในโลก จะมีอันไหนบ้าง และมีราคาสูงขนาดไหนกันค่ะ

10 อันดับนาฬิกาแพงที่สุดในโลก

 

 

1. BREGUET GRANDE COMPLICATION MARIE-ANTOINETTE 

 

ราคาประมาณ 966 ล้านบาท
เจ้าเรือนนี้จะไม่ใช่นาฬิกาข้อมือ แต่ทว่ามันก็ถือว่าเป็นหนึ่งในนาฬิกาที่แพงที่สุดของโลกเลยทีเดียว นอกจากนี้มันยังเคยถูกขโมยไปจากพิพิธภัณฑ์ในเยรูซาเลมเมื่อปี 1900 อีกด้วย และตอนนี้มันถูกเก็บรักษาไว้อย่างดีที่พิพิธภัณฑ์ L.A Mayer

 

 
2. PAUL NEWMAN ROLEX DAYTONA

 

 

ราคาประมาณ 578 ล้านบาท
นาฬิกาเรือนนี้ถือเป็นหนึ่งในสุดยอดนาฬิกาที่แฟนๆ โรเล็กซ์ต่างอยากมีไว้ครอบครองเลยทีเดียว และมันถือเป็นนาฬิการุ่นยอดฮิตอย่าง Daytona ที่มีราคาสูงที่สุดอีกด้วย

 

3. LOUIS MOINET METEORIS COLLECTION

 

 

ราคาประมาณ 135 ล้านบาท
เป็นหนึ่งในคลอแลคชั่นที่น่าสะสมเช่นของแบรนด์นี้ โดยนาฬิกาทั้ง 4 เรือนในคอลเลกชั่นนี้ทำมาจากหินจากอวกาศที่แตกต่างกันถึง 4 ชนิดเลยทีเดียว ยกตัวอย่างเช่นชิ้นส่วนของดาวอังคารที่มีอายุกว่า 180 ล้านปี

 

 
4. PATEK PHILIPPE 5004T 

 

 

ราคาประมาณ 112 ล้าน
หนึ่งในนาฬิกาที่ดีที่สุดในปี 2013 โดยเจ้ารุ่น 5004T นี้ถือเป็นรุ่นพิเศษที่เป็นตัวเรือนไทเทเนียมทั้งหมด ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งรุ่นหายากของยี่ห้อนี้เลยทีเดียว

 

 

5. FRANCK MULLER AETERNITAS MEGA 4

 

 

ราคาประมาณ 69 ล้านบาท
ด้วยระบบที่ซับซ้อนมากถึง 36 ระบบ และส่วนประกอบอีกมากกว่า 1,483 ชิ้น พร้อมกับปฏิทินที่สามารถแสดงวันที่ได้มากถึง 1,000 ปี รวมถึงเม็ดไพลินที่ประดับอยู่บนหน้าปัด แค่นี้ก็เพียงพอแล้วที่จะทำให้นาฬิกาเรือนนี้ราคาสูงเกือบ 70 ล้านบาท

 

 
6. AUDEMARS PIGUET ROYAL OAK GRANDE COMPLICATION 

 

 

ราคาประมาณ 28 ล้านบาท
นาฬิกาที่ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในนาฬิกาที่ดีที่สุดในโลกเรือนนี้ ถูกประกอบขึ้นมาด้วยมือทั้งหมด และนอกจากคุณสมบัติสุดหรูแล้วเจ้านาฬิกาเรือนนี้ยังทำจากวัสดุสุดพิเศษอย่างไทเทเนียมอีกด้วย

 

7. BULGARI MAGSONIC SONNERIE TOURBILLON WATCH

 

 

ราคาประมาณ 18 ล้านบาท
นาฬิการแบรนด์หรูจากอิตาลี นอกจากความหรูหราของเจ้านาฬิกาเรือนนี้แล้ว มันยังทำมาจาก Magsonic Alloy แบบพิเศษอีกด้วย ซึ่งไม่แปลกใจเลยว่าทำไมมันถึงราคาสูงแบบนี้

 

8. GEORGE DANIEL CO-AXIAL CHRONOGRAPH 

 

 

ราคาประมาณ 18 ล้านบาท
หนึ่งในนาฬิการสุดคลาสสิครุ่นยอดนิยมในศตวรรษที่ 20 หนึ่งในผลงานการสร้างของนักทำนาฬิกายอดฝีมืออย่าง George Daniels ทุกเรือนนั้นเต็มไปด้วยรายละเอียดสุดประณีต พร้อมกับเทคโนโลยี Co-Axial Escapement ที่ภายหลังถูกทาง Omega ซื้อไป

 

9. CHRISTOPHE CLARET DUALTOW NIGHT EAGLE

 

 

ราคาประมาณ 17 ล้านบาท
นาฬิกาสุดลิมิเต็ดที่มีเพียงแค่ 68 เรือนเท่านั้นบนโลก อีกหนึ่งฉายาของเจ้านาฬิกาสีดำเข้มเรือนนี้ก็คือ “อินทรีย์ดำ” มันมาพร้อมกับคอนเซ็ปต์การออกแบบแบบโลกคู่ขนาน นอกจากนี้มันยังมาพร้อมกับอัญมณีอีก 65 เม็ดที่ส่องแสงอยู่บนหน้าปัดอีกด้วย

 

 
10. MAITRES DU TEMPS CHAPTER ONE ROUND TRANSPARENCE 

 

 

ราคาประมาณ 15 ล้านบาท
นาฬิกาจากแบร์นด์หรูอย่าง Maîtres du Temps ที่มีทั้งความประณีตในงานออกแบบ มาพร้อมกับงานแกะสลักบนตัวเรือนที่ทำจากทองคำแท้ๆ ที่มีเพียงแค่ 11 เรือนบนโลกเท่านั้น