เมื่อไปเยือนญี่ปุ่น เมืองที่นักท่องเที่ยวนิยมไปเยือนต้องมีโตเกียวเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางอย่างแน่นอนค่ะ โตเกียวเรียกได้ว่าเป็นศูนย์รวมของหลายๆอย่าง ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยว เทคโนโลยี แหล่งช็อปปิ้ง และหากจะมองหาของฝากดีๆแล้วละก็ บอกได้เลยว่าค่ะว่ามีเยอะแยะมากมายเลยทีเดียวค่ะ เนื่องจากโตเกียวถือได้ว่าเป็นแหล่งรวมของฝากจากทั่วทุกสารทิศในญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ค่ะ เรียกได้ว่ามีตั้งแต่ขนมอร่อยๆ ข้าวของเครื่องใช้ ไปจนถึงของที่แฝงไปด้วยกลิ่นอายวัฒนธรรมดั้งเดิมกันเลยค่ะ จะมีอะไรกันบ้างนั้น ตามมาดูกันเลยค่ะ

 

10 อันดับของฝากยอดนิยมจากโตเกียว 2567

 

1. ช็อกโกแลต Bulgari

 

 

ช็อกโกแลตพรีเมี่ยมมีชื่อเสียงระดับโลก ที่มีสาขาเพียงไม่กี่ที่เท่านั้น ซึ่งหนึ่งในประเทศที่เลือกเปิดช็อปก็เป็นที่โตเกียว ทุกขั้นตอนการผลิตมีความละเอียดลออ จึงออกมาเป็นรสชาติเข้มข้มแบบช็อกโกแลตแท้ๆ พร้อมรูปทรงที่งดงามราวกับอัญมณีล้ำค่า ถือเป็นของฝากที่ดูดีมีระดับแถมอร่อยอีกด้วยค่ะ

2. ชีสเค้ก Shiseido Parlor

 

 

ชีสเค้กของ Shiseido Parlor นับเป็นสินค้าขายดีที่สุดของร้าน จากการที่มีความเป็นครีมชีสเน้นๆ หวานไม่มากและรูปทรงสี่เหลี่ยมเล็กๆก็ดูกระจุ๋มกระจิ๋ม ช่วงฤดูกาลต่างๆก็อาจมีรสชาติใหม่ๆมาให้ลิ้มลองอีกต่างหาก แถมยังหาซื้อได้ง่ายที่สถานีรถไฟ Tokyo Station ก็มีจำหน่ายด้วยนะคะ

3. โยคัง Imo ร้าน Funawa

 

 

โยคังอันเลื่องชื่อของร้าน Funawa ที่ติดอันดับสุดยอดของฝากโตเกียวอันดับต้นๆมาหลายสมัย เพราะเป็นของหวานที่สามารถซื้อฝากได้ทุกเพศทุกวัย ด้วยรสชาติที่หวานละมุน ไม่หวานเกินไปเหมือนร้านอื่นๆ วัตถุดิบก็คัดแต่ดีๆมีคุณภาพ ที่สำคัญยังปลอดภัยหลายห่วง เพราะไม่ใส่สารปรุงแต่งหรือกันเสียใดๆอีกด้วยค่ะ

 4. เค้กสตรอเบอรี่กินซ่า (Ginza Strawberry Cake)

 

 

เค้กสตรอเบอรี่กินซ่า (Ginza Strawberry Cake) ที่มีรูปทรงคล้ายๆลูกสตรอเบอรี่โตๆกลมป้อมสุดมุ้งมิ้งจากผู้ผลิต Tokyo Banana เรียกได้ว่าเป็นของขึ้นชื่อของเมืองกินซ่า  เนื้อเค้กนุ่มสอดไส้ครีมคัสตาร์สดชั้นบนและครีมรสสตรอเบอรี่ชั้นล่าง มีทั้งความหวานละมุนของคัสตาร์สตัดด้วยรสชาติอมเปรี้ยวนิดๆของสตรอเบอรี่

 5. เยลลี่ Gummytzel

 

 

เยลลี่รูปทรงเหมือนเพรทเซล จากแบรนด์เยลลี่ยอดนิยมอย่าง Kanro ด้านนอกเคลือบด้วยน้ำตาล เหนียวๆหนึบๆ มีทั้งหมด 6 รสชาติด้วยกัน แพ็คเก็จด้านนอกก็น่ารักน่าซื้อสุดๆเลยค่ะ

6. แผ่นมาส์กหน้าลายการ์ตูน – Kabuki Mask

 

 

แผ่นมาส์กหน้าที่มีลวดลายเหมือนหน้ากากคาบูกิ ที่เป็นศิลปะการแสดงดั้งเดิมของญี่ปุ่นแลดูคูลแบบบอกไม่ถูก แถมยังใช้ดีมากๆด้วยสมุนไพรตามแบบฉบับสาวญี่ปุ่น เป้นของฝากที่เหล่าสาวๆน่าจะถูกใจมากทีเดียว

7. สายห้อยป้ายสลักชื่อ

 

 

ป้ายชื่อสามารถหาซื้อได้ตามศาลเจ้าต่างๆทั่วโตเกียว นับเป็นสินค้าที่เป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยวต่างชาติอย่างมาก ด้วยความที่ดูมีเอกลักษณ์และบ่งบอกถึงความเป็นญี่ปุ่นอยู่มาก ที่สำคัญสามารถสลักชื่อตามสั่งลงป้ายได้ด้วยค่ะ

8. บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปหรือมาม่าญี่ปุ่น

 

 

ไม่ว่าใครก็คงชื่นชอบ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ยิ่งในญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายจนมีรสชาติออกใหม่ๆมาให้เลือกชิมกันแบบต่อเนื่อง โดยบางยี่ห้อหรือบางราชาติก็ไม่มีจำหน่ายในไทย หาซื้อก็ง่ายแบบสุดๆตามซุปเปอร์และร้านสะดวกซื้อต่างๆ ที่แนะนำเลยก็คงไม่พ้นนิชชินรสชาติต่างๆอย่าง ราเมนคัพซอสถั่วเหลือง รสทะเล และราเมนซับโปโรมิโซะหมู รับรองได้ว่าทั้งรสชาติและเครื่องแน่นแบบที่ไทยชิดซ้ายไปเลยค่ะ

9. สินค้าที่ระลึกจากวัด Asakusa

 

 

วัด Asakusa นั้นได้รับความนิยมอย่างมากสำหรับเหล่านักท่องเที่ยวต่างชาติ ทำให้มีการผลิตของที่ระลึกมากมายจำหน่ายเกี่ยวกับวัดนี้ มีให้เลือกหลายอย่างตั้งแต่พวงกุญแจ โคมไฟ กระเป๋าตังค์ และอื่นๆอีกมากมาย

10. เครื่องราง – Japanese Charm

 

 

เครื่องรางในญี่ป่นมีให้เลือกหลายสรรพคุณ ไม่ว่าจะเป็นเกี่ยวกับความรัก การเรียน สุขภาพ และการงาน โดยนอกจากจะเป็นเครื่องรางที่ปัดเป่าสิ่งร้ายและนำพาสิ่งดีๆมาแล้วนั้น ตัวรูปทรงก็น่ารักน่าเก็บเหมาะเป็นอีกหนึ่งของฝากสำหรับเพื่อนๆ