ก่อนอื่นเลย เรามาทำความรู้จักกับ Adobe กันก่อนเลยนะคะ Adobe เป็นบริษัทด้านการผลิตและจำหน่ายโปรแกรมกับแอพพลิเคชั่น สำหรับการดีไซน์ หรือการออกแบบเพื่อสร้างสรรค์งานทุกด้านให้ออกมามีประสิทธิภาพสูงสุด โดยเริ่มต้นจากการเป็นผู้ผลิต และจัดจำหน่ายแอพพลิเคชั่น สู่การพัฒนาโปรแกรม, ซอฟต์แวร์ และ Adobe รุ่นต่างๆ เพื่อให้สามารถใช้งานกับระบบคอมพิวเตอร์ได้อย่างดีเยี่ยมนั่นเองนะคะ

 

 

และในช่วงกลางเดือนมีนาคม ที่ผ่านมานั้น Adobe ได้เปิดตัว All-New Adobe Express โปรแกรม ซึ่งจะช่วยออกแบบกราฟิก ซึ่งได้ประกาศอัปเดทเวอร์ชันใหม่ในงาน Adobe Summit EMEA 2023 ที่ผ่านมาแล้วนะคะ โดยจะมีการนำ Adobe Firefly เครื่องมือ Generative AI เข้ามาช่วยในการออกแบบและสร้างคอนเทนต์ต่างๆ

 

 

โดยสิ่งที่จะเพิ่มขึ้นใน Adobe Express เวอร์ชันใหม่ได้มีดังนี้

 

เครื่องมือแก้ไขแบบครบวงจรสำหรับสร้างคอนเทนต์บนโซเซียลมีเดียเช่น Instagram, TikTok และแพลตฟอร์มอื่นๆ

 

 

– Adobe Firefly สามารถสร้างภาพ, คาแรคเตอร์ และเอฟเฟ็กต์ข้อความเพียงแค่ป้อนคำสั่งลงไป โดยใช้ฟีเจอร์ Text to Image และ Text Effects ซึ่ง Adobe บอกว่า Firefly ถูกเทรนด้วยชุดข้อมูลที่ไม่เหมือนใคร ทำให้มั่นใจได้ว่าผลงานที่ออกมามีความน่าเชื่อถือและโปร่งใส

 

 

– เพิ่มวิดีโอใหม่และเทมเพลตมากขึ้น ซึ่งในขณะนี้เกือบถึง 200 ล้านรายการ และแบบฟอนต์เกือบ 22,000 ฟอนต์

 

 

 

– รองรับ PDF สามารถนำเข้าและแก้ไขเอกสารได้

 

 

– เพิ่มพลัง AI มากขึ้น ช่วยค้นหาคอนเทนต์ที่ตรงใจมากขึ้นและให้คำแนะนำ Personalized template ที่เหมาะกับสไตล์ผู้ใช้

 

 

– Quick actions เช่น ลบพื้นหลังในรูปภาพและวิดีโอ ทำให้วัตถุเคลื่อนไหวโดยใช้เพียงแค่เสียง, แปลงเป็น GIF และแก้ไขไฟล์ PDF ได้รวดเร็วมากขึ้น

– ภาพเคลื่อนไหวเช่น Fade In, Pop, Flicker, Bungee ทำให้รูปภาพและวิดีโอสามารถเคลื่อนไหว

– Experience Manager Assets ช่วยการวางแผนเกี่ยวกับคอนเทนต์, รวมถึงการสร้าง, การตรวจสอบร่วมกัน, การเผยแพร่ และการวิเคราะห์ ซึ่งจะช่วยเพิ่มความรวดเร็วในการทำงานร่วมกัน

 

 

– การทำงานร่วมกันแบบเรียลไทม์ สามารถรีวิวและคอมเมนต์ได้ทันที รวมไปถึงยังสามารถเข้าถึง แก้ไข และทำงานร่วมกับแอสเซ็ทด้านครีเอทีฟจาก Photoshop และ Illustrator ได้โดยตรงภายใน Express หรืออาจเพิ่มไฟล์ที่เชื่อมโยงซึ่งจะซิงค์ข้อมูลกันระหว่างแอปต่าง ๆ

 

 

Adobe Express รุ่นเบต้าสำหรับเดกส์ท็อปเปิดให้ใช้ฟรีสำหรับทุกคนแล้วนะคะ ส่วนในมือถือกำลังจะเปิดตัวเร็วๆ นี้เช่นกันค่ะ และสำหรับสมาชิก Adobe Creative Cloud สามารถเลือกใช้บริการ Adobe Express Premium ได้เช่นกันนะคะ ใครสนใจก็ลองเข้าไปดูได้เลยนะคะ

 

ที่มา : https://www.facebook.com/blognone/