หากเจอปัญหา ไวไฟเชื่อมต่อไม่ได้บนไอโฟน ทำอย่างไรดี หากคุณใช้ไอโฟนแต่พยายามเชื่อมต่อ Wi-Fi แล้วแต่ต่อไม่ติดสักที สาเหตุนั้นมีหลายอย่างนะคะ แต่โดยทั่วไปแล้วนั้น จะเป็นผลมาจากการตั้งค่า Wi-Fi ไม่ถูกต้อง หรือเราเตอร์มีปัญหานั่นเองค่ะ ดังนั้นบทความนี้จะมาแนะนำ วิธีแก้ไขปัญหาเมื่อเชื่อมต่อ WIFI บนไอโฟนไม่ได้ มาฝากกันค่ะ จะต้องทำอย่างไรกันบ้างนั้น ตามมาดูกันเลยค่ะ

 

วิธีแก้ไข เมื่อเชื่อมต่อ WIFI บนไอโฟนไม่ได้

 

 

 

1. ทำการปิดแล้วเปิดเครื่องใหม่ หรือรีสตาร์ทเครื่อง

เพราะบางทีความผิดพลาด หรือข้อบกพร่องชั่วคราวอาจทำให้ iPhone ของคุณไม่สามารถเชื่อมต่อกับ Wi-Fi ที่เฉพาะเจาะจงได้ วิธีที่ดีที่สุดในการกำจัดข้อบกพร่องและข้อบกพร่องดังกล่าวก็คือ การรีสตาร์ทไอโฟนนั่นเองค่ะ โดยการกดปุ่มระดับเสียงและปุ่มด้านข้างของ iPhone ของคุณ จะปรากฎปุ่ม Power เลือกตัวเลือก Slide to Restart

 

 

 

2. ทำการตรวจสอบเราเตอร์ ว่าทำงานปกติหรือไม่ และไอโฟนของคุณอยู่ในระยะสัญญาณ Wi-Fi หรือเปล่า

หากเราเตอร์เปิดอยู่ คุณต้องแน่ใจว่าคุณไม่ได้อยู่ห่างจากเราเตอร์มากเกินไป ถึงจะสามารถเชื่อมต่อ Wi-Fi ได้

 

3. ทำการเปิด Wi-Fi บนไอโฟนเพื่อเชื่อมต่อ Wi-Fi ปกติอีกครั้ง

เปิดแอปการตั้งค่าบนไอโฟน แล้วแตะที่ Wi-Fi ให้เป็น ON แล้วทำการเชื่อมต่อเครือข่าย Hotspot ที่ต้องการอีกครั้ง จากนั้นลองทดสอบว่าเน็ตใช้ได้ หรือไม่หากเชื่อมต่อได้สำเร็จ

 

4. ทำการปิดแล้วเปิดโหมดเครื่องบิน

เมื่อเปิดใช้งานโหมดเครื่องบิน จะปิดการเชื่อมต่อเครือข่ายทั้งหมด รวมถึง Wi-Fi, Bluetooth ฯลฯ เมื่อปิดทุกอย่างแล้วลองเปิดในส่วนของ Wi-Fi แล้วเชื่อมต่อดูอีกครั้งว่าใช้งานได้หรือไม่

 

 

 

5. ใช้วิธีลบเครือข่ายนี้ แล้วเชื่อมต่อเครือข่ายเดิมนั้นอีกครั้ง

โดยแตะที่ i แล้วเลือก ลบเครือข่ายนี้ เพื่อทำการลบเครือข่ายที่จำค่าเดิม แล้วทำการเชื่อมต่อเครือข่ายนั้นอีกครั้งซึ่งต้องใส่รหัสผ่านใหม่ แล้วทำการเชื่อมต่อ

 

 

 

6. รีเซ็ตเครือข่ายทั้งหมด

– โดยไปที่ การตั้งค่า >> เลือก ทั่วไป >> เลือก ถ่ายโอนหรือรีเซ็ต iPhone >> แตะที่ รีเซ็ต >> เลือก รีเซ็ตการตั้งค่าเครือข่าย
– จากนั้นใส่รหัสเครื่องของคุณ แล้วทำการยืนยันการรีเซ็ตตั้งค่าเครือข่าย
– หลังจากรีเซ็ตเครือข่ายแล้ว ให้ตรวจสอบว่าคุณสามารถเชื่อมต่อกับเครือข่าย WiFi อีกครั้งได้หรือไม่

 

 

และทั้งหมดนี้ คือการแก้ไขปัญหาไอโฟนที่ไม่เชื่อมต่อกับ Wi-Fi ได้ ให้สามารถเชื่อมต่อ Wi-Fi ได้อีกครั้ง แต่หากยังเชื่อมต่อไม่ได้อีก แนะนำลองตรวจสอบผ่านทางศูนย์บริการของ Apple ดูจะดีกว่านะคะ ว่าการทำงานของเครื่องมีความผิดปกติหรือไม่ค่ะ

 

 

 

ที่มา : Techviral