บทความนี้จะมาแนะนำ วิธีเพิ่มพื้นที่ว่างให้ Google Photos กันค่ะ หากกรณีพื้นที่ว่างบนบัญชี Google ของคุณเหลือน้อยมากแล้ว ซึ่งหากเต็มแล้วนอกจากจะไม่สามารถเพิ่มรูปลงบน Google Photos แล้ว จะส่งผลกระทบให้ไม่สามารถรับอีเมลใหม่บน Gmail รวมถึงบันทึกไฟล์ใหม่บน Google Workspaces อย่าง Google Docs , Sheets , Slides ได้อีกด้วยนะคะ ดังนั้นต้องบริหารจัดการพื้นที่ Google ของคุณให้มีพื้นที่ว่างตลอดเวลานั่นเองค่ะ จะได้ไม่พลาดการรับข่าวสารต่างๆทาง Email ค่ะ ในกรณีของ Google Photos นี้คุณสามารถเพิ่มพื้นที่ว่างให้ Google Photos ได้โดยการลบรูปภาพออก แต่หากไม่รู้จะลบรูปไหนออกจาก Google Photos ดี มาดูวิธีการกันเลยค่ะ

 

วิธีเพิ่มพื้นที่ว่างให้กับ Google Photos

 

 

 

1. เข้าไปที่แอป Google Photos บน iOS (หากไม่มีดาวน์โหลดได้ทาง App Store )  หรือ Android ซึ่งส่วนใหญ่มี Google Photos อยู่แล้ว

 

 

 

2. แตะไอคอนโปรไฟล์ มุมขวาบนของจอ

 

 

 

3. เลือกพื้นที่เก็บข้อมูลของบัญชี

 

 

 

4. ดูในส่วนตรวจสอบและลบ แอป Google Photos ได้แนะนำในส่วนที่สามารถลบออกได้ แบ่งเป็น 4 ประเภทให้คุณตรวจสอบคือ รูปภาพและวิดีโอขนาดใหญ่ , ภาพหน้าจอ , แอปอื่นๆ , รูปภาพที่เบลอ

 

 

 

5. เลือกรูปภาพที่ดูเบลอและไม่ได้ใช้ จากนั้นคลิกไอคอนถังขยะ เพื่อลบรูปภาพนั้นออกจาก Google Photos

 

 

 

6. ระบบจะถาม ให้ตอบลบ เพื่อยืนยันการลบ

 

 

 

จะเห็นว่าการตรวจสอบและลบ บน Google Photos นั้น สามารถช่วยให้คุณได้ลองเช็กและตัดสินใจลบรูปภาพออกจาก Google Photos ได้ง่ายขึ้นนะคะ และที่สำคัญยังเพิ่มพื้นที่ว่างออนไลน์บน Google Photos ได้ง่ายขึ้นอีกด้วยค่ะ

 

 

 

ที่มา : Google Photos