ในการสร้างบัญชี facebook ในบัจจุบัน นับว่ามีความสะดวกช่วยลดขั้นตอนให้สั้นลงเป็นอย่างมากเลยนะคะสำหรับตอนนี้ โดยแต่ก่อนนั้น ผู้ที่ต้องการจะสร้างบัญชี facebook นั้น จำเป็นจะต้องมี email เพื่อใช้สำหรับการสมัครเท่านั้นเลยนะคะ หากใครที่ยังไม่มี email ก็จะต้องไปทำการสมัคร email มาก่อน ถึงจะเอามาสมัครเพื่อสร้างบัญชี facebook ต่อได้นั่นเองค่ะ แต่ในตอนนี้ facebook เองก็ได้อนุญาตให้ผู้ที่ไม่มี email ก็สามารถสมัครใช้งาน facebook ได้เแล้วช่นกันค่ะ โดยสามารถใช้เบอร์โทรศัพท์ที่ใช้งานได้จริง นำมาสมัครเพื่อสร้างบัญชี facebook ได้เช่นกันค่ะ ส่วนขั้นตอนในการสมัครโดยใช้เบอร์โทรศัพท์นั้น จะต้องอย่างไรบ้างมาดูไปพร้อมๆกันเลยค่ะ

 

 

วิธีสมัคร facebook โดยใช้เบอร์โทรศัพท์

1. เปิด Browser จากนั้นพิมพ์ URL เข้าไปที่ www.facebook.com 

2. ในหน้าแรกของ facebook ตรงส่วนของการสมัครใช้งาน ให้กรอกรายละเอียดให้ครบ

 

 

• ชื่อจริงและนามสกุลจริง
• กรอกหมายเลขโทรศัพท์ที่จะใช้สมัคร
• กรอกหมายเลขโทรศัพท์อีกครั้งครับ
• กรอกรหัสผ่านที่ต้องการ
• เลือกวัน เดือน ปีเกิด
• เลือกเพศ

 จากนั้นคลิกที่ปุ่ม สมัครใช้งาน ได้เลยค่ะ

3. รอรับ SMS ชุดตัวเลข 5 หลัก เพื่อใช้ยืนยันการสมัคร จากเบอร์โทรศัพท์ที่กรอกไว้จากนั้นคลิกปุ่ม ดำเนินการต่อ

 

 

4. เป็นอันเสร็จสิ้นขั้นตอนการสมัคร facebook โดยใช้เบอร์โทรศัพท์แล้วนะคะ ในส่วนต่อไปจะเป็นระบบการเพิ่มเพื่อน และค้นหาเพื่อนค่ะ รวมไปถึงการตั้งค่าพื้นฐานทั่วไป ซึ่งสามารถดำเนินการต่อได้เลย หรือจะทำในภายหลังก็ได้เช่นกันค่ะ

 

 

สำหรับขั้นตอนการสมัคร facebook โดยใช้เบอร์โทรศัพท์นั้น ก็มีขั้นตอนเพียงเท่านี้นะคะ ใครสนใจสมัครใช้งาน Facebook แต่ไม่มี email ก็ไม่ต้องหนักใจกันอีกต่อไปแล้วค่ะ แคมีเบอร์โทรศัพท์มือถือที่ใช้งานอยู่จริงๆ ก็สามารถทำการสมัครใช้งาน กับทาง Facebook ได้แล้วนะคะ