ไลน์(Line) เป็นแอปพลิเคชั่นที่ได้รับความนิยมในการใช้งานกันอย่างทั่วโลกเลยนะคะ ถือว่าเป็นอีกแอพฯสำหรับการสื่อสารที่ใช้งานได้อย่างมากมายหลายรูปแบบเลยนะคะ ไม่ว่า การแชทที่สามารถเลือกได้ไม่ว่าจะเป็นแชทส่วนตัว แชทกลุ่ม หรือแม้แต่แชทแบบคอมมูนิเคชั่น ที่มาพร้อมกับลูกเล่นที่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการเลือกธีมใช้งาน การส่งสติกเกอร์สื่ออารมณ์ ซึ่งถือได้ว่ากลายเป็นแอปประจำวันของทุกคนกันไปแล้วนะคะ

 

 

และแอพฯตัวนี้ก็สามารถจะมีเพื่อน หรือคนติดต่อได้อย่างมากมาย จากการเพิ่มเพื่อนด้วยเบอร์โทรหรืออีเมลนั่นเองค่ะ ซึ่งบางครั้งเราก็ไม่ได้ต้องการจะมีเพื่อนที่เข้ามาอยู่ในไลน์ของเรามากมายขนาดนั้นใช่มั้ยคะ เพราะฉะนั้นจึงจำเป็นต้องลบรายชื่อเพื่อนออกไปบ้าง แต่ถ้าหากลบไลน์ตามวิธีปกตินั้น จะเป็นการลบออกแค่จากไลน์ของเราเท่านั้นนะคะ แต่ของอีกฝ่ายยังอยู่และยังสามารถติดต่อกับเราได้ตามปกติค่ะ เพราะฉะนั้น บทความนี้ จึงมาแนะนำ วิธีลบเพื่อนในไลน์ทำอย่างไร? ให้เป็นการลบออกไปแบบถาวร นั่นเองค่ะ เป็นวิธีการลบเพื่อนในไลน์ แบบที่จะทำให้สามารถลบคนที่ไม่ได้ติดต่อ หรือคนที่ไม่ได้อยากติดต่อให้ออกไปจากไลน์อย่างสมบูรณ์กันเลยค่ะ จะต้องทำอย่างไรกันบ้าง มาดูไปพร้อมกันเลยค่ะ

 

 

วิธีลบเพื่อนในไลน์ทำอย่างไร

สำหรับวิธีการลบเพื่อนในไลน์นั้น หลายคนมักจะเลือกลบออกทันทีจากรายชื่อ แต่การลบแบบนั้นไม่ใช่การลบออกไปอย่างถาวรนะคะ แต่เป็นการลบออกจากไลน์ของเราเท่านั้นเองค่ะ แต่อีกฝั่งยังคงสามารถทักมาได้ เพราะเขานั้นยังคงมีไลน์เราอยู่นั่นเองค่ะ ดังนั้นมาดูวิธีลบเพื่อนแบบถาวรออกไปจากไลน์กันว่าต้องทำยังไงบ้างนะจ๊ะะ

วิธีลบเพื่อนแบบถาวร

1. เข้าไลน์ไปที่รายชื่อของคนที่ต้องการจะลบ

 

2. บล็อครายชื่อนั้นให้เรียบร้อย

 

 

3. ไปที่ตั้งค่า

 

4. เลือกหัวข้อเพื่อน ( Friends )

 

5. ดูรายชื่อที่บล็อคไว้

 

6. กดไปที่ แก้ไข ( Edit ) จากนั้น กด ลบ ( Delete )

 

7. รอระบบลบให้เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

เพียงเท่านี้ก็สามารถลบรายชื่อของคนที่ไม่ต้องการให้ออกจากแอปไลน์ของเราได้แบบถาวรแล้วล่ะค่ะ