บทความนี้จะมานำเสนอ วิธีดาวน์โหลด Timeline Google Maps ก่อนโดนลบปลายปี 2024 นี้กันนะคะ จากการเปลี่ยนแปลงล่าสุดในไทม์ไลน์ของ Google Maps เมื่อเร็ว ๆ นี้ ว่า Google จะเปลี่ยนไปเก็บข้อมูลไทม์ไลน์บันทึกบนอุปกรณ์ ซึ่งหมายความว่าข้อมูลไทม์ไลน์ของคุณจะไม่ถูกซิงค์กับบัญชี Google ของคุณอีกต่อไปนั่นเองค่ะ ทำให้ผู้ใช้สามารถดูและเข้าถึงประวัติไทม์ไลน์ได้จากอุปกรณ์เพียงเครื่องเดียวเท่านั้น

 

Google ได้กำหนดเส้นตายไว้เป็นวันที่ 1 ธันวาคม 2024 ข้อมูลไทม์ไลน์ทั้งหมดที่บันทึกไว้บนเซิร์ฟเวอร์จะถูกลบ ดังนั้น หากข้อมูลไทม์ไลน์ของ Google Maps มีความสำคัญต่อคุณแล้ว ต้องไม่พลาดในการดาวน์โหลดสำรองข้อมูลไว้ด้วยนะคะ เพราะไทม์ไลน์ของ Google Maps จะช่วยให้คุณดูสถานที่ที่คุณเคยเดินทางในช่วงวันที่ เดือน หรือปีที่แม่นยำ โดยแอปใช้ข้อมูลตำแหน่งของโทรศัพท์ของคุณเพื่อติดตามสถานที่ที่คุณเคยเยี่ยมชมมาก่อนตลอดชีวิตที่คุณพกโทรศัพท์ไปด้วยนั่นเองค่ะ ตามมาดูวิธีดาวน์โหลดกันเลยค่ะ

 

วิธีดาวน์โหลด Timeline Google Maps ก่อนโดนลบปลายปี 2024 นี้

 

 

 

1. สำหรับบนคอมพิวเตอร์ เข้าไปที่ maps.google.com ทำการ login ด้วยบัญชี Google ให้เรียบร้อย คลิกที่ไอคอนเมนู เลือก ข้อมูลของคุณใน Maps

 

 

 

2. หรือกรณีมือถือ Android แตะที่ไอคอนโปรไฟล์ เลือก ข้อมูลของคุณใน Maps

 

 

 

 
3. จากนั้นเลือกที่ ดาวน์โหลดข้อมูล Maps ของคุณ

 

 

 

4.นบางครั้งบนมือถือจะให้ยืนยันอีกครั้งให้ใส่รหัสผ่าน Gmail อีกครั้ง เมื่อรหัสถูกต้องจะเข้าหน้านี้ ให้เลือก ประวัติตำแหน่ง แล้วแตะที่ ขั้นตอนถัดไป

 

 

 

5. แล้วเลือกตามนี้ โดยช่องแรกเลือก ส่งลิงก์ดาวน์โหลดเพียงครั้งเดียว

 

 

 

6. สามารถเลือกดาวน์โหลดไปยังช่องทางอื่นได้ด้วย

 

 

 

 7. เลือกเรียบร้อยแล้วแตะที่ สร้างการส่งออก

 

 

 
8. จะแสดงสถานะการส่งออกให้คุณเห็น ซึ่งเมื่อเสร็จจะแจ้งผ่านทางอีเมลหรือหน้านี้

 

9. อีเมล Gmail ของคุณจะแจ้งว่า ประวัติตำแหน่ง Timeline ของคุณสำรองข้อมูลเรียบร้อยพร้อมดาวน์โหลด ก็คลิกดาวน์โหลดได้เลย

 

 

 

 

ที่มา : techviral