“กรุงเทพมหานคร” เมืองหลวงของประเทศไทย คือเมืองที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวน่าเช็กอินหลายแห่งเลยนะคะ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การท่องเที่ยวของคนเมืองและชาวต่างชาติได้เป็นอย่างดี เพราะนอกจากจะมีวัดวาอาราม แหล่งช้อปปิ้ง และที่เที่ยวสุดชิคที่สามารถไปเดินเล่นชิล ๆ ในวันหยุดได้แล้ว กรุงเทพมหานครยังมีอาหารอร่อย ๆ ให้คุณได้ลิ้มลองอย่างมากมายอีกด้วยค่ะ ดังนั้นบทความนี้จึงจะมาแนะนำ 10 อันดับที่เที่ยวในกรุงเทพ สวยโดนใจ ต้องมาเที่ยวกันค่ะ จะมีที่ไหนกันบ้างนั้น ตามมาดูกันเลยค่ะ

 

ปักหมุด 10 อันดับที่เที่ยวในกรุงเทพ สวยโดนใจ

 

 

1. มหานคร สกายวอล์ค

อันดับแรกก็คือ มหานคร สกายวอร์ค แลนด์มาร์คยอดนิยม ที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเป็นจำนวนมาก เนื่องจากที่แห่งนี้เป็นจุดชมวิวที่ตั้งอยู่บนชั้น 74 และ 75 โดยนักท่องเที่ยวสามารถขึ้นมาชมวิวทิวทัศน์ของวิวเมืองกรุงเทพได้แบบ 360 องศาอย่างกว้างไกลสุดสายตา พร้อมทั้งดื่มด่ำไปกับบรรยากาศยามค่ำคืน และเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์บนพื้นกระจกลอยฟ้า และเดอะพีคที่มีความสูงมากถึง 314 เมตร โดยช่วงเวลาที่เหมาะแก่การเดินทางมาจะเป็นช่วง 5 โมงเย็น เพราะคุณจะได้สัมผัสบรรยากาศทั้งสองรูปแบบที่ให้ฟีลต่างกันได้อย่างเต็มเปี่ยม

 

 

2. ฮาราจูกุ ไทยแลนด์

ฮาราจูกุ ไทยแลนด์ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ในกรุงเทพ ที่มาพร้อมสไตล์ญี่ปุ่น ตั้งอยู่บนถนนสุวินทวงศ์ โดยภายในมีเนื้อที่กว่า 122 ไร่ ซึ่งได้มีการเนรมิตใหม่ให้เป็นหมู่บ้านญี่ปุ่นสุดคลาสสิค ที่เหมือนกับยุคเอโดะ ทำให้นักท่องเที่ยวที่ไปเยือนสัมผัสได้ถึงบรรยากาศและกลิ่นอายแบบญี่ปุ่นแท้ ๆ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่คิดถึงบรรยากาศของประเทศญี่ปุ่น เพราะด้านในตกแต่งด้วยอาคารและของตกแต่งที่ให้ฟีลเหมือนเดินอยู่บนพื้นดินของญี่ปุ่นเลยทีเดียว ที่สำคัญยังมีร้านค้าเปิดให้บริการกว่า 100 ร้านค้า ไม่ว่าจะเป็น ร้านอาหาร ร้านเสื้อค้าแฟชั่น หรือร้านขายของที่ระลึกต่าง ๆ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแหล่งพักผ่อนหย่อนใจที่สามารถไปเดินเล่นชิล ๆ ในวันหยุดได้เลย

 

 

3. วัดอรุณราชวราราม

วัดอรุณราชวราราม เป็นวัดเก่าแก่ที่อยู่คู่กับคนไทยมาแต่ช้านาน มีความโดดเด่นในด้านสถาปัตยกรรมที่ไม่สามารถประเมินค่าได้ เนื่องจากการออกแบบศิลปกรรมที่สง่าที่สุด ก่อสร้างโดยช่างฝีมือเด่นที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทาง โดยจุดเด่นของวัดแห่งนี้ที่ทำให้วัดอรุณฯ กลายเป็นแลนด์มาร์กสำคัญเลยก็คือ บริเวณพระปรางค์ที่ประดับไปด้วยเครื่องกระเบื้องเคลือบและเครื่องถ้วยชามเบญจรงค์ที่นำเข้ามาจากจีน จนทำให้เกิดเป็นลวดลายที่งดงามจนสะดุดตานักท่องเที่ยวหลายคนที่มาเยือน

 

 

4. ท่ามหาราช

เดินทางไปปักหมุดที่เที่ยวกรุงเทพยอดฮิตอันดับถัดมากับ ท่ามหาราช คอมมูนิตี้มอลล์ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ตกแต่งด้วยสไตล์โคโลเนียลที่ยังคงกลิ่นอายของวิถีชีวิตชุมชนบนเกาะรัตนโกสินทร์ได้เป็นอย่างดี ภายในมีการออกแบบได้อย่างทันสมัย และเข้ากับไลฟ์สไตล์การท่องเที่ยวของคนรุ่นใหม่ได้ทุกวัย เนื่องจากที่แห่งนี้เป็นที่ตั้งของร้านค้าหลายแห่ง รวมถึงมีร้านอาหารชื่อดังที่เปิดให้บริการให้นักท่องเที่ยวสามารถมานั่งทานข้าว พร้อมจิบกาแฟ และนั่งชิลริมนํ้าได้อย่างเต็มเปี่ยม

 

 

5. สวนเบญจกิติ

ที่เที่ยวกรุงเทพอย่าง สวนเบญจกิติ เป็นสวนแห่งใหม่ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองกรุง โดยได้มีการสร้างขึ้นบนที่ดินของโรงงานยาสูบเก่า ตั้งอยู่ติดกับศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ที่สามารถเดินทางไปเช็กอินกันได้อย่างง่าย ๆ เหมาะแก่การเดินทางไปออกกำลังกาย พร้อมทั้งสูดอากาศบริสุทธิ์กันให้ทั่วถึงปอด โดยเวลาประมาณ 6 โมงครึ่งเป็นช่วงเวลาที่กำลังดี เพราะคุณจะได้เห็นสวนตั้งแต่ช่วงที่ยังสว่าง และเห็นแสงช่วงพระอาทิตย์กำลังตกดิน ที่สำคัญยังได้เห็น Lighting ที่ติดอยู่ระหว่างทางเดิน ที่กลายมาเป็นไฮไลท์เด็ดที่ใครหลายคนแวะมาถ่ายรูปกันอีกด้วย

 

 

6. MOCA Museum

เอาใจสายศิลป์ด้วยการพาไปเช็กอินที่ MOCA Musuem กันบ้าง โดยสถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่จัดแสดงงานศิลปะของศิลปินชื่อดังทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติทั้งที่ยังมีชีวิตอยู่ และเสียชีวิตไปแล้ว ซึ่งงานที่ถูกจัดแสดงภายในมีตั้งแต่งานประติมากรรม จิตรกรรม งานเขียน ปูนปั้น และ อื่นๆ อีกมากมาย อีกทั้งภายในยังมีพื้นที่กว้างขวางให้นักท่องเที่ยวได้เดินชื่นชมความงดงามของศิลปะอันล้ำค่าต่าง ๆ ได้อย่างเต็มเปี่ยม ซึ่งมีทั้งหมด 5 ชั้นด้วยกัน สำหรับใครที่ชอบเสพงานศิลป์ก็สามารถแวะเวียนไปชม และถ่ายรูปมุมเก๋ ๆ กันได้เลย

 

 

7. ไอคอนสยาม

สายช้อปที่ชอบเดินเที่ยวเล่นก็ต้องไปเช็กอินกันที่ไอคอนสยาม ห้างสรรพสินค้าชั้นนำขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา เขตคลองสาน ศูนย์การค้าขนาดใหญ่จำนวน 2 อาคาร ที่ออกแบบมาในรูปทรงเรือสำเภาศรีมหาสมุทร จำลองเป็นเรือสำเภาจีนโบราณ ที่ภายในเต็มไปด้วยร้านค้าแบรนด์เนมมากมาย และร้านอาหารชื่อดัง รวมถึงไอคอน ซีเนคอนิคและโรงภาพยนตร์ในเครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่อยากไปเดินเล่น ช็อปปิ้ง และหาของกินอร่อย ๆ พร้อมทั้งถ่ายรูปเก๋ ๆ ริมแม่น้ำในเวลาเดียวกัน

 

 

8. วัดพระแก้ว

สายบุญที่ชอบไปทำบุญไหว้พระก็ต้องไปเช็กอินกันที่ วัดพระแก้ว ที่เที่ยวไฮไลท์ของกรุงเทพที่ไม่ควรพลาดเป็นอย่างมาก เพราะวัดแห่งนี้เป็นวัดในพระบรมมหาราชวัง ที่ซึ่งเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธมหามณีรัตนปฏิมากร (พระแก้วมรกต) พระที่อยู่คู่บ้านคู่เมืองของคนไทยมาแต่ช้านาน จนกลายเป็นสถานที่ที่ใครหลายคนเลื่อมใส และกลายมาเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญแห่งหนึ่งของประเทศที่ต่างพากันมาสักการะบูชาอย่างไม่ขาดสายตลอดทั้งปี ที่สำคัญยังกลายเป็นที่สำหรับถ่ายรูปที่คนนิยมใส่ชุดไทยมาแฉะภาพเพื่อสร้างยอดไลค์รัว ๆ กันอีกด้วย

 

 

9. บ้านโซวเฮงไถ่

เดินทางไปต่อกันที่บ้านโซวเฮงไถ่ ที่ตั้งอยู่บริเวณตลาดน้อย เขตสัมพันธ์วงศ์ คฤหาสน์แบบจีนโบราณที่มีอายุกว่า 250 ปี ซ่อนตัวอยู่ใกล้ซอยดวงตะวัน ใจกลางกรุงเก่า โดยภายในมีอาคาร 4 ด้านล้อมลานหินกว้างถูกสร้างขึ้นในสมัยกรุงรัตนโกสินทร์ตอนต้น ลานกลางมีสระว่ายน้ำที่ปัจจุบันใช้สำหรับเป็นที่ฝึกดำน้ำสำหรับคนทั่วไปที่สามารถมาลงเรียนได้ อีกทั้งยังมีคาเฟ่และร้านอาหารที่นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปนั่งจิบกาแฟ พร้อมทั้งมาถ่ายรูปเก๋ ๆ สร้างคอนเทนต์ในมุมต่าง ๆ ได้อย่างเต็มเปี่ยม

 

 

10. เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์

ปิดท้ายกันด้วยอีกหนึ่งที่เที่ยวกรุงเทพบรรยากาศดีริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ที่มีมุมถ่ายรูปสวย ๆหลากหลายมุม โดยที่เช็กอินแห่งนี้เป็นสถานที่ช้อปปิ้งที่เป็นแหล่งรวมขายสินค้าหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า เครื่องประดับ ของตกแต่งบ้าน และอื่น ๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารชั้นนำที่สามารถไปฝากท้องกันได้ ที่สำคัญการเดินทางยังสามารถทำได้สะดวก เนื่องจากเอเชียทีคใกล้รถไฟฟ้า และมีบริการเรือที่ให้บริการถึงที่ ทำให้ในช่วงที่ผ่านมาเอเชียทีคเป็นที่เที่ยวสุดไฮไลท์ของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติจำนวนมาก

 

 

และทั้งหมดนี้ก็เป็น 10 ที่เที่ยวกรุงเทพที่สวยโดนใจและควรค่าแก่การไปเช็กอินในวันหยุดกันนะคะ ใครที่รู้สึกเบื่อกับการอยู่บ้านนาน ๆ และอยากหาสถานที่สวย ๆ ที่สามารถถ่ายรูปได้ทุกมุม ก็สามารถเดินทางตามไปเช็กอินกับที่เที่ยวกรุงเทพด้านบนได้เลยนะคะ