ธนาคารกรุงไทย ได้ประกาศเลื่อนแผนการเก็บค่าธรรมเนียมกดเงินสดแบบไม่ใช้บัตร (cardless ATM) ออกไปอย่างไม่มีกำหนดแล้วนะคะ หลังจากประกาศแนวทางแล้วได้รับเสียงวิพากษ์วิจารณ์ในวงกว้าง

 

 

วันที่ 2 เม.ย. 66) ธนาคารกรุงไทย ได้ออกประกาศ ยกเว้นการจัดเก็บค่าธรรมเนียม การถอนเงินไม่ใช่บัตรออกไปก่อนแล้วนะคะ หลังจากที่ได้มีการประกาศมาเมื่อ วันที่ 1 เม.ย. 66 ที่ผ่านมานี้ จนกลายเป็นกระแสให้พูดถึงกันอย่างกว้างขวางกันเลยนะคะ

 

 

โดยก่อนหน้านี้ ธนาคารกรุงไทย ได้ประกาศจัดเก็บค่าธรรมเนียมการถอนเงินไม่ใช้บัตร (Cardless ATM Withdrawal) ครั้งละ 10 บาท เพื่อสนับสนุนการใช้จ่ายผ่านช่องทางดิจิทัล ลดการใช้เงินสด โดยยกเว้นค่าธรรมเนียมการถอนเงินไม่ใช้บัตร 1 ครั้งต่อเดือน ตั้งแต่ 1 พ.ค. – 31 ก.ค.นั้น

 

ทั้งนี้ หลังจากที่ธนาคารประกาศแจ้งให้ลูกค้ารับทราบผ่านช่องทางของธนาคารไปแล้วนั้น ปรากฎว่าได้รับเสียงสะท้อนจากลูกค้าจำนวนมากที่ได้รับผลกระทบ ซึ่งธนาคารยินดีน้อมรับฟังทุกความคิดเห็น เพื่อนำมาปรับปรุงคุณภาพการให้บริการ โดยตระหนักถึงความเดือดร้อนของลูกค้าที่ยังมีความจำเป็นต้องใช้เงินสดในชีวิตประจำวัน จึงยกเว้นการจัดเก็บค่าธรรมเนียมดังกล่าวออกไปก่อนนั่นเองค่ะ

 

 

ธนาคารกรุงไทยยังได้ ระบุว่าตระหนักถึงความเดือดร้อนของลูกค้า ที่ยังมีความจำเป็นต้องใช้เงินสดในชีวิตประจำวัน จึงเลื่อนแผนการเก็บเงินค่าธรรมเนียม 10 บาทต่อการกด ATM แบบไร้บัตรออกไปก่อนแบบไม่มีกำหนดนะคะ

 

ธนาคารขอขอบคุณลูกค้าที่ให้ความไว้วางใจใช้บริการด้วยดีเสมอมา และขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ โอกาสนี้

ที่มา – ธนาคารกรุงไทย