บทความนี้ จะมาแนะนำวิธีการ ลงทะเบียนค่าไฟฟ้า ส่วนภูมิภาค ประจำปี 2566 เพื่อรับสิทธิ์ใช้ไฟฟรี 315 บาท ต่อเดือนกันนะคะ ซึ่งการลงทะเบียนรับค่าไฟฟ้านี้ สามารถทำได้ง่ายๆ ตามขั้นตอนต่อไปนี้เลยนะคะ จะต้องทำอย่างไรบ้าง ตามมาดูไปพร้อมกันเลยดีกว่าค่ะ

 

 

สำหรับผู้ที่ได้รับสิทธิสวัสดิการแห่งรัฐ และผ่านการยืนยันตัวตนเรียบร้อยแล้ว สามารถลงทะเบียนเพื่อรับเงินสนับสนุนค่าไฟฟ้าได้ไม่เกิน 315 บาทต่อเดือน ต่อครัวเรือน ต่อสิทธิ์นะคะ โดยผู้ได้รับสิทธิจำเป็นจะต้องลงทะเบียนใหม่ทุกราย สามารถลงทะเบียนได้ตั้งแต่วันที่ 15 มี.ค. 2566 เวลา 08.00 น. เป็นต้นไปค่ะ ต่อมาดูขั้นตอนการลงทะเบียนกันเลยค่ะ

ขั้นตอนการ ลงทะเบียนค่าไฟฟ้า กับการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA)

 

1. เข้าสู่เว็บไซต์ https://welfareregis.pea.co.th

2. จากนั้นกดเลือก ลงทะเบียน หากยังไม่เคยสมัคร หรือ ตรวจสอบสถานะหากทำการสมัครมาแล้ว

 

 

3. คลิก ยินยอมตามหลักเกฌฑ์ และ กดปุ่ม ยืนยัน

 

 

4. กรอกข้อมูลส่วนตัวให้ครบถ้วน พร้อมทั้งใส่รหัสเครื่องวัด และ หมายเลขเครื่องใช้ไฟฟ้า โดยนำตัวเลขมาจากภาพประกอบด้านล่าง

 

 

5. ตรวจสอบข้อมูลให้ครบถ้วน และคลิก ยืนยันการลงทะเบียน

6. ป้อนรหัส OTP ที่ส่ง SMS ไปยัง เบอร์โทรศัพท์ที่ลงทะเบียน เป็นอัน ยืนยันการลงทะเบียนสำเร็จ

จากนั้น ผู้รับสิทธิเพียงรอรับผลการลงทะเบียนผ่าน SMS ได้เลยค่ะ สำหรับการลงทะเบียนรับค่าไฟฟ้า ส่วนภูมิภาค ประจำปี 2566 เพื่อรับสิทธิ์ใช้ไฟฟรี 315 บาท ต่อเดือน ก็มีขั้นตอนไม่ยุ่งยากเลยนะคะ ใครที่กำลังสนใจจะลงทะเบียน หรือกำลังหาข้อมูลอยู่ ก็สามารถทำตามขั้นตอนด้านบน ที่ได้แนะนำไปได้เลยนะคะ

 

 

ทั้งนี้ หากลงทะเบียนระหว่างวันที่ 15 มีนาคม – 8 เมษายน 2566 จะได้รับสิทธิ์ค่าไฟฟ้าเดือนเมษายน 2566 หากลงทะเบียนหลังวันที่ 9 เมษายน 2566 จะได้รับสิทธิ์ค่าไฟฟ้าเดือนถัดไป สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 1129 PEA Contact Center ตลอด 24 ชั่วโมงได้เลยค่ะ

ข้อมูลจาก : การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA)
ภาพจาก : การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) / PR การไฟฟ้า