เพราะเหตุใดกีฬากอล์ฟถึงป๊อปในวัย 30+

รวมเหตุผลที่การเล่นกอล์ฟเป็นที่นิยมเป็นอย่างมากในวัย 30+

กิจกรรมกอล์ฟเป็นกีฬาที่มีภาพลักษณ์ว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในกลุ่มของผู้คนกลางคนหรือนักธุรกิจ แต่ว่าโดยส่วนมากแล้วคนวัยอายุ 30 ปีก็หันมาเล่นกอล์ฟกันเยอะขึ้น และก็ถ้าคุณเป็นคนอายุ 30 ปีขึ้นไป ลองเช็กกันว่านี่เป็นเหตุผลที่ทำให้ท่านต้องการหันมาเล่นกอล์ฟกันหรือเปล่า

กอล์ฟ

ไม่หักโหมรวมทั้งได้ใช้สมาธิ
กีฬาเล่นกอล์ฟเป็นกีฬาที่มิได้หักโหมเสมือนการเล่นบอล การวิ่ง การว่ายน้ำ ด้วยเหตุว่าจะต้องยืนประจำกับที่และก็อาศัยวงสวิงการตี น้ำหนัก แรงแขน แล้วก็แรงจากตัว เพื่อส่งลูกให้ได้ระยะจากที่อยากได้ ฉะนั้นการเล่นกอล์ฟก็เลยได้ใช้สมาธิและไม่หักโหมจนกระทั่งเหลือเกิน เหมาะสมกับทุกเพศรวมทั้งทุกวัย แม้กระทั้งเด็กตัวเล็กๆๆอายุไม่กี่ขวบ แม้กระนั้นยอดนิยมในวัย 30 ปีขึ้นไปเพราะว่าถึงวัยที่ปรารถนาความเงียบสงบแล้วก็ออกแรงแบบไม่หักโหมเยอะขึ้นด้วย กีฬาที่ใช้แรงมากมายหรือจำต้องขยับเขยื้อนข้อต่อ กระโจน ออกแรงเยอะแยะอาจะไม่เหมาะสมกับคนวัยนี้อีกต่อไป
การตีลูกกอล์ฟให้ลงหลุมแต่ละครั้งจะต้องใช้สมาธิมากมาย รวมทั้งด้วยต้นเหตุต่างๆรอบกายที่บอกไปรวมทั้งสายตาที่เล็งระยะ จะต้องจุดโฟกัสทั้งปวงพร้อมเพียงกัน ทำให้พวกเรามีสมาธิ มีสติสัมปชัญญะสำหรับเพื่อการทำสิ่งต่างๆเยอะขึ้น รวมทั้งยังได้ความชำนาญสำหรับการพินิจพิจารณาเพิ่มขึ้นเรื่อยๆด้วย

สามารถสนทนาระหว่างเล่นกอล์ฟได้
การเล่นกีฬาส่วนมากมักจำต้องออกแรงและก็มีการขยับเขยื้อนร่างกายอยู่เสมอเวลา อาจมีความเหน็ดเหนื่อยหอบ และไม่สบายสำหรับในการเสวนา แต่ว่าการเล่นกอล์ฟสามารถมีการเสวนาระหว่างเล่นได้ ไม่ว่าจะมาเล่นกับเพื่อนเกลอ ครอบครัว หรือเล่นกับคู่ค้าทางธุรกิจ เนื่องจากว่ากีฬาไม่หักโหมรวมทั้งเป็นกีฬาที่อยู่กับที่ ทำให้ยังมีการหันมาคุย คุยเล่น หรือคุยตั้งใจจริงระหว่างการเล่นกอล์ฟได้ด้วยเช่นเดียวกัน เป็นการช่วยกระชับความเชื่อมโยงไปในตัว ไม่ว่าจะเล่นกับสหาย เล่นกับญาติ หรือจะจัดเป็นกิจกรรม team building ในบริษัทก็เป็นไอเดียที่ดีทีเดียว
ได้คอนเนคชันใหม่ๆระหว่างการตีกอล์ฟ

งานศึกษาค้นคว้าวิจัยของ Syracuse University ในสหรัฐฯ พบว่า 90% ของ CEO จาก Fortune 500 ซึ่งแก่ในวัยดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วได้กล่าวว่า การตีกอล์ฟเป็นกิจกรรมโปรดของพวกเขารวมทั้งมักเป็นกีฬาที่ใช้เล่นเวลาผูกสัมพันธ์กับนักธุรกิจรายอื่น โดยบอกเหตุผลว่า 93% เห็นว่าการตีกอล์ฟช่วยกระชับมิตรภาพได้ แล้วก็ 80% เห็นว่าช่วยสร้างจังหวะทางธุรกิจใหม่ๆได้ ด้วยเหตุนี้คนวัย 30 ปีขึ้นที่เป็นวัยก่อร่างสร้างตัว ก็เลยหันมาตีกอล์ฟที่ช่วยประเด็นการบริหารร่างกายแล้วก็เป็นการเริ่มมองหาคอนเนคชันสำหรับการทำธุรกิจหรือดูจังหวะใหม่ๆไปในตัว
การเล่นกอล์ฟก็เลยไม่ใช่แค่การบริหารร่างกายหรือการฝึกฝนสมาธิสิ่งเดียวแค่นั้น บางเวลาการได้เจอผู้คนใหม่ๆบางทีอาจได้ความคิดดีๆหรือแรงผลักดันกลับไปต่อยอดแล้วก็พัฒนาต่อไปได้เหมือนกัน

เพื่อภาพลักษณ์ที่ดี มีไลฟ์สไตล์
ถึงแม้กอล์ฟจะเป็นกีฬาที่เริ่มเป็นที่นิยมแล้วก็แพร่หลายในฝูงชนแต่ละเพศแต่ละวัยเพิ่มมากขึ้น แต่ว่าโดยรวมการตีกอล์ฟยังจัดเป็นกีฬาที่สร้างความดูดีหรูหรา แสดงไลฟ์สไตล์ของผู้เล่นได้ ในสมัยก่อนนั้นกีฬากอล์ฟ เคยเป็นกีฬาของชนชั้นเจ้าขุนมูลนายในสหราชอาณาจักร ตั้งแต่ศตวรรษที่ 15 และก็คนประเทศอังกฤษก็เผยแพร่การตีกอล์ฟไปสู่ประเทศต่างๆกระทั่งแปลงเป็นกีฬาประจำชนชั้นผู้ลงทุนในตอนศตวรรษที่ 18 แล้วก็ด้วยมูลเหตุนี้ทำให้การตีกอล์ฟ กำเนิดภาพจำว่าเป็นกีฬาสำหรับคนชั้นสูงหรือคนมีฐานะ สร้างไลฟ์สไตล์ที่ดูดีสมเกียรติรวมทั้งวัย 30 ปีขึ้นไปได้อย่างดีเยี่ยม
นอกเหนือจากนี้ยังอัพลงโซเชียลแบบหรูๆเพื่อชวนเพื่อนฝูงให้รู้จักหรือมาทำกิจกรรมล้นหลามกันได้เลย และก็ในปัจจุบันการตีกอล์ฟมิได้มีค่าใช้จ่ายสูงเหมือนอย่างที่คิด บางพื้นที่ยังมีคนรอสอน เครื่องไม้เครื่องมือและก็เครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอำนวยความสะดวกพร้อมที่แม้กระทั้งมือใหม่ไม่เคยตีกอล์ฟมาก่อนก็สามารถเริ่มเล่นได้โดยทันทีและก็บันเทิงใจด้วยกิมมิคต่างๆด้วยเหตุผลที่กล่าวไปทั้งปวงนั้น ก็เลยไม่แปลกเลยที่คนอายุ 30 ปีขึ้นไปจะหันมานิยมตีกอล์ฟกันมากมาย

ขึ้น ด้วยวัยและก็สิ่งที่ต้องการที่เปลี่ยนแปลงไปตามอายุ การเลือกสนามไดร์ฟกอล์ฟที่ดีรวมทั้งตอบไลฟ์สไตล์ก็เลยสำคัญไม่แพ้กัน

Topgolf Megacity เป็นมากกว่ากอล์ฟ เนื่องจากว่าเป็น กอล์ฟเอ็นเตอร์เทนเม้นท์มีเกมให้เลือกเล่นมากยิ่งกว่า 15 เกม โดยจะฝังไมโครชิพไว้ที่ลูกกอล์ฟเพื่อทุกเกมมีต้นเหตุมาจากการเล่นกอล์ฟแบบจริงๆพร้อมกิจกรรมแน่นๆรวมทั้งห้องอาหารกว่า 5 ร้านค้า เลือกท็อปกอล์ฟ เมกาสิตี้ ยืนยันว่าได้เปิดมิติใหม่สำหรับแฟนกอล์ฟที่มีความรื่นเริงใจครบวงจรของจังหวัดกรุงเทพ นอกเหนือจากนั้นยังมีสถานที่ดำเนินกิจกรรมที่ให้ความเพลิดเพลินอย่างเต็มรูปแบบ ของกินรวมทั้งเครื่องดื่มที่มีให้เลือกเฟ้นแบบจุใจ ครบ จบ ในที่เดียว เริ่มเพียงแต่ 550 บาท/เบย์/ชั่วโมง

แหล่งนัดเจอแล้วก็คบหาสมาคมของคนทุกเพศ ทุกวัย! เปลี่ยนแปลงจากนัดพบงานเลี้ยงสิ่งเดียวหรือเปล่าทราบจะทำกิจกรรมอะไรบ้างที่อยู่ในกรุงเทพมหานคร มาเช็กอินที่ Topgolf Megacity ได้เลย ประสบการณ์จากท็อปกอล์ฟกล้วยๆเพียงแต่

จองล่วงหน้า: ด้วยการจองออนไลน์ผ่านโทรศัพท์ หรือ walk-in หนึ่งเบย์รองรับผู้เล่นได้สูงสุด 6 คน เหมาะกับมาเป็นกรุ๊ปหรือจะมาคู่ก็พร้อม!
เช็กอินจัดเตรียม: สามารถเช็กอินกับกลุ่มต้อนรับ มีบริการเครื่องดื่มที่บาร์แล้วก็ห้องอาหารมากมาย หรือเล่นไม่นิกอล์ฟคอยได้เช่นเดียวกัน
เลือกเกมเพื่อเล่น: ที่ท็อปกอล์ฟไม่ใช่แค่เล่นกอล์ฟเพียงแค่นั้น แต่ว่ามีเกมให้เล่นพร้อมเบย์โอสที่ช่วยเสนอแนะการเล่นพื้นฐาน มีมากยิ่งกว่า 15 เกมคอยคุณอยู่!
พร้อมเล่นได้เลย!: เครื่องมือไม้มีให้ครบ เพียงแต่แกว่งไกวไม้ผ่านเซ็นเซอร์ให้ลูกกอล์ฟออกมาจากเครื่อง แล้วเล็งและก็หวดให้โดน ลูกกอล์ฟไม่จำกัด
เลื่อนเวลาเล่นเกม: คนใดกันที่ติดลม เล่นกอล์ฟสนุกสนานกระทั่งไม่ได้อยากจบเกม สามารถยืดเวลาได้เลยโดยแจ้งกับเบย์โฮส จ่ายผ่านได้อีกทั้ง QR code รวมทั้งเครดิตการ์ด พร้อมบาร์ที่เปิดบริการยาวๆนั่งได้จนกระทั่งปิดกระทำการ
สัมผัสประสบการณ์กอล์ฟแบบใหม่ ที่ Topgolf Megacity
จองสถานที่ หรือติดต่อมาและสอบถามเพิ่มอีกติดต่อ

จองท็อปกอล์ฟ

ติดต่อมาและสอบถามเพิ่ม

โทรศัพท์: +66 (0)2 114 1289
Line: @topgolfth
Facebook: Topgolf Megacity แหล่งรวมความบันเทิงทั้ง กอล์ฟ อาหาร ดนตรี และ อีเวนท์